Đã 3 tháng mà cô nàng nguyệt san vẫn "biệt tăm biệt tích"
Các Website khác - 14/02/2009
 Phải chờ đợi cô nàng “đèn đỏ” đỏng đảnh ấy quá lâu khiến các XX dường như đã mất hết kiên nhẫn và không khỏi lo lắng vì nguyệt san của mình quá thưa.

  Thế nào là nguyệt san quá thưa?
Đó là khi một năm bạn chỉ có 4-3 chu kỳ nguyệt san ghé thăm. Khi ấy vòng kinh của bạn dài lê thê gấp 1,5 lần hoặc thậm chí gấp 2, 3 lần so với các bạn có chu kỳ kinh nguyệt bình thường từ khoảng 21- 35 ngày. Và những biểu hiện ghé thăm quá “thưa thớt” của cô nàng nguyệt san này được y học định nghĩa là hiện tượng kinh thưa đấy các teen ạ.
 

Tại sao cô nàng đèn đỏ lại không ghé thăm bạn mau hơn?

Các teengirl biết không, cô nàng đèn đỏ tuy đỏng đảnh và chảnh chọe nhưng khi cô nàng ấy "qúa lười" viếng thăm bạn thì cũng có nguyên nhân của nó đấy. Lý do bạn phải chờ đợi cô nàng ấy đến mỏi mòn hết tuần này qua tuần khác, hết tháng này sang tháng khác là do sự phát dục chậm của noãn bào, làm kéo dài giai đoạn chín của trứng. Ở một số bạn gái có thể do ít rụng trứng, cách hơn bốn mươi ngày hoặc hai đến ba tháng mới rụng trứng một lần cơ.

Ngoài ra, nếu ở trong tình trạng này, bạn gái cũng nên lường trước một nguyên nhân nữa là do sự phát triển của noãn bào gặp trở ngại. Thế nên trước khi đạt tới giai đoạn chín thì đã bị thoái hóa, dẫn đến hành kinh không có rụng trứng. Lượng máu ra có thể nhiều mà cũng có thể ít hơn mức bình thường.

Có đáng lo ngại không khi chu kỳ kinh nguyệt quá "xa xăm"?

Phải nói rằng với những XX mới bắt đầu có nguyệt san được 1-2 năm thì hiện tượng kinh thưa không đáng ngại và không nên quá lo lắng. Dần dần, kinh nguyệt sẽ trở nên ổn định hơn theo thời gian.

Song với những XX đã có nguyệt san lâu hoặc vòng kinh vài tháng gần đây bất chợt trở nên thưa thớt, hoặc từ khi bắt đầu có nguyệt san thì vẫn thưa thớt như thế thì bạn phải nghĩ rằng đây là một dạng rối loạn kinh nguyệt.

Thực ra cũng khá đáng lo ngại với những bạn gái “sở hữu” kỳ kinh thưa bởi vì do ít rụng trứng nên sẽ làm giảm khả năng có thai của các bạn gái, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản sau này. Vì thế, khi có biểu hiện vòng kinh thưa từ 36 ngày đến 6 tháng, XX cần đến bệnh viện để kiểm tra. Tại đây, tùy từng mức độ cụ thể của vòng kinh ghé thăm bạn ngắn hơn hay dài hơn mà các bác sỹ sẽ căn cứ vào đó để tiến hành điều trị, xử trí phù hợp nhất.

Ngoài ra, với những trường hợp bạn gái có kinh đều đặn nhưng vào những ngày đèn đỏ, lượng nguyệt san dây dưa quá dài ngày, bạn cũng cần phải đi khám bác sỹ để phát hiện những bệnh lý tiềm ẩn, teengirl nhá.

Theo Kenh 14