5 lưu ý về sex trước và sau khi sinh
Các Website khác - 13/02/2009
Trong suốt quá trình mang thai cho tới khi sinh, nhiều phụ nữ vẫn có ham muốn tình dục... Tất nhiên, khi có thai, họ vẫn có thể gần gũi chồng, nhưng bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây:

Nhiều phụ nữ tìm thấy sự tuơi đẹp hơn với cuộc sống tình dục khi mang thai. Họ có thể tìm được khoái cảm tột đỉnh khi mang thai ở 3 tháng giữa, tuy nhiên, cần lưu ý rất nhiều đến tư thế cũng như cách quan hệ khi mà trong cơ thể bạn đang mang một mầm sống.

- Đừng làm "chuyện ấy" quá đột ngột. Hãy lưu ý tới sức khoẻ hiện trạng, hết sức nhẹ nhàng khi quan hệ. Đặc biệt, người đàn ông không nên quá "cuồng nhiệt", như vậy sẽ khiến vợ bị kích động mạnh, có thể gây nguy hiểm tới thai nhi.

- Nếu như hai người có ham muốn, vợ chồng có thể cùng tắm, vuốt ve đứa con sắp chào đời, và làm những động tác thân mật. Cả hai sẽ cảm thấy dễ chịu, tiết kiệm được thời gian và không làm ảnh hưởng mạnh tới thai nhi.

- Luôn chú ý đến ngày sinh nở. Trong 3 tháng cuối cùng, nhiều thai phụ vẫn có ham muốn tình dục. Tuy nhiên, không cần phải né tránh chuyện này, chỉ cần người chồng biết cách và giúp bà xã thoả mãn một cách nhẹ nhàng, cả hai vẫn đạt được cảm giác thăng hoa của tình yêu và tăng thêm sự thân mật cho thai phụ.

- Cố gắng chịu đựng trong vòng tháng đầu khi mới sinh, thời gian này, đặc biệt không nên quan hệ tình dục, vì vết thương ở tầng sinh môn chưa lành hẳn. Nếu đẻ thường, người phụ nữ còn chưa hoàn toàn bình phục cổ tử cung, nếu quan hệ, nguy cơ nhiễm trùng phần dưới là rất cao.

- Để tốt nhất cho cả mẹ và em bé, vợ chồng chỉ nên quan hệ tình dục sau khoảng 3 tháng tính từ ngày sinh. Bởi, lúc này, cơ thể người phụ nữ đã dần ổn định, vết thương khi đẻ đã dần lành. Tuy nhiên, tránh quan hệ mạnh và các tư thế khó để đảm bảo người phụ nữ không bị tổn thương.

Theo  Phununet