Valentine và những món quà "biết nói"
Các Website khác - 13/02/2009
Tặng quà cho người mình yêu trong ngày Valentine vừa truyền tải thông điệp của tình yêu vừa mang ý nghĩa của sự quan tâm sâu sắc. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý bởi mỗi món quà bạn tặng đều mang thông điệp riêng của nó.
Hoa hồng tỏ tình
 

Hoa hồng được nhiều cặp tình nhân cả già lẫn trẻ lựa chọn. Hoa hồng đỏ là thông điệp cho một tình yêu lãng mạn, nồng nàn, bền lâu với lời muốn nói là: “Anh yêu em”. Hoa hồng màu hồng nhạt là sự vui vẻ và hạnh phúc khi ở bên nhau. Hoa hồng màu hồng sẫm muốn nói: “Cảm ơn em!”. Hoa hồng màu trắng biểu hiện sự chân thật và trong trắng, hoặc chuyển đến người yêu thông điệp: “Em đẹp lắm, anh nhớ em”. Hoa hồng màu cam muốn nói tới lòng nhiệt tình, sự khát khao. Hoa hồng vàng thể hiện tình bạn và sự tự do, chỉ thích hợp gửi tặng những cặp tân hôn, những người vừa thành công hay tốt nghiệp, hoặc là những bà mẹ trẻ. 
 
Ngọt ngào chocolate
 


Chocolate cũng có ngôn ngữ như hoa và  biểu hiện sự ngọt ngào, đầy cảm hứng. Loại có hình bông hồng ở giữa và nhiều trái tim xung quanh thay cho lời yêu thương chân thành và sự đam mê yêu đương. Loại có vị ngọt thay những nụ hôn say đắm, nóng bỏng. Loại mang hương vị rượu biểu hiện sự nồng ấm. Loại hương bạc hà thể hiện tình cảm nồng nàn. Loại có nhân ngọt biểu hiện không thể tách rời nhau. Loại nhân rượu biểu hiện muốn chiếm ưu thế trong tình yêu.

Chocolate sữa nói lên sự thuần khiết, ngoan ngoãn. Nhưng cẩn thận khi dùng chocolate nhân hạnh nhân vì đó là lời trách “có mới nới cũ”. Hay như chocolate sò biểu hiện sự lãng mạn với phụ nữ, nhưng với đàn ông thì chocolate sò là lời chê nhát gan đấy.

Theo chị Thuý Nga (Siêu thị Sao Hà Nội), nếu chưa biết ngôn ngữ của chocolate thì chỉ nên chọn hộp chocolate thường, hộp đẹp, tặng với gói quà nữa là yên tâm nhất.

Những quà tặng khác
 

Nếu bạn trẻ muốn tặng đồ trang sức thì không nên chọn nhẫn vì rất dễ bị hiểu lầm. Giới trẻ bình dân có thể tặng nhau nến thơm nghệ thuật, tinh dầu thơm, một khung ảnh gắn đá, sách về tình yêu, một chiếc USB kiểu dáng độc...

Nước hoa cũng được cả nam và nữ quan tâm đặc biệt, nhưng vì mặt hàng này được coi là xa xỉ, khá kén người dùng nên nếu biết rõ người yêu mình thích mùi hương gì mới nên chọn, không thì chớ mua bởi sẽ làm người nhận áy náy vì... khó dùng. 

Ngày Valentine không nên tặng người yêu đồ nấu ăn, vì nó chẳng mang được thông điệp lãng mạn nào cả. Nhưng nếu vợ bạn có đồ dùng hàng ngày rất ưa thích vừa bị hỏng thì có thể mua cái mới để tặng nàng, ắt sẽ được chấp nhận vui vẻ. Cũng không nên chọn những món quà đã quá quen thuộc, không nên chọn cà vạt hay trang phục lót vì dễ bị suy diễn.

Một món quà thích hợp với sở thích của người yêu, có tính năng sử dụng cao như mũ, tất hoặc khăn quàng cổ... dễ được chấp nhận hơn. Hãy nhớ bỏ mẩu giấy ghi giá tiền rồi mới gói quà tặng. Nếu không biết chọn gì tặng người mình yêu, có thể gọi tới các trung tâm tư vấn hoặc nhờ người bán hàng tư vấn giúp. 
 
Theo bà Hồ Ngọc Dung (Phòng Kinh doanh, Cty Dịch vụ Cổ phần giải trí Hồ Tây): “Năm nay tại Quảng trường Công viên Mặt trời mới lần đầu tiên có trưng tấm thiệp Valentine khổng lồ vào ngày 14/2, kích thước 2m x 3m. Đó là một tiểu cảnh đẹp, được trang trí bằng những tấm ảnh và biểu tượng tình yêu ngộ nghĩnh, tuyệt đẹp, gắn rất nhiều hoa hồng và các loại... trái tim được tạo rất khéo”.  
 
Theo Giadinh.net