"Đốt" lên ham muốn
Các Website khác - 29/11/2008
Không có hứng thú, vì sao vậy? Quả là đôi khi phái nữ chạy trốn chuyện phòng the chỉ vì quý ông làm điều gì đó khiến họ không hài lòng. Ví dụ như quá vội vã, thô lỗ hoặc vụng về. Thế nhưng đừng có đổ lỗi cho đàn ông! Có những lý do chủ quan mà bạn nên biết và tìm cách khắc phục để đốt lên ngọn lửa ham muốn cho mình.
 

Là một trong những yếu tố quan trọng gắn kết đàn ông với đàn bà, tình dục trong đời sống vợ chồng tất nhiên phải được quan tâm đúng mức. Qua một cuộc khảo sát tế nhị, chúng tôi được biết: Khá nhiều những tâm sự như chị Chi (36 tuổi): "Đột nhiên tôi không hề thấy hứng thú quan hệ, dù vợ chồng tôi đang sống rất hạnh phúc và mọi công việc của tôi đều suôn sẻ". Còn Hà (26 tuổi) nói vui về tình trạng của mình: "David Beckham có bò vào giường cũng chẳng làm tôi ham muốn tí tẹo nào".

sex
Có khá nhiều phụ nữ đột nhiên không còn hứng thú với quan hệ vợ chồng

Từ trước đến nay, thường có quan niệm là chỉ phụ nữ trung niên và lớn tuổi mới gặp vấn đề "không ham". Tuy nhiên, thực tế là chuyện này cũng xảy ra với cả các bạn nữ trẻ tuổi. Bởi dù ở mức độ nào, ham muốn tình dục ở phụ nữ đều rất phức tạp. Ai cũng hiểu rằng ham muốn của họ phụ thuộc vào nhiều sinh lý cá nhân và một số tác động bên ngòai. Đó là lý do mà bạn nên lắng nghe cơ thể mình nhiều hơn, loại bỏ những rắc rối từ phía bản thân trước tiên.

Đứng quá lo lắng khi thấy mình lãnh đạm trước sự nồng nhiệt của chàng! Chúng tôi sẽ đưa ra những "thủ phạm" điển hình, giúp bạn tìm đúng vấn đề của mình và loại bỏ nó.

Chẳng còn đầu óc nào...

Thủ phạm thường thấy là công việc. Thanh 29 tuổi, cho biết: "Tôi đang đứng đầu một dự án lớn của công ty và xoay như chong chóng với nó, ngoài ra còn phải lo giúp đứa em tổ chức đám cưới. Chuyện chăn gối luôn bị xếp sau tất cả những việc khác, nhìn thấy chồng là mi mắt đã sụp xuống, chỉ muốn ngủ cho rồi". Khó mà trách Thanh, vì cô đã mất hết năng lượng cho công việc, thậm chí chui vào chăn rồi vẫn dành phần năng lượng còn lại của bộ não để nghĩ công việc ngày hôm sau.

Bạn chỉ thực sự ham muốn quan hệ tình dục khi cả đầu óc lẫn thể lực sẵn sàng. Còn nếu bạn cố gắng ư? Sự vội vã của bạn chỉ khiến cho cơ thể sinh ra chất cortisol làm giảm khả năng quan hệ. Loại hóc môn phiền phức này làm cơ bắp thắt lại, giảm lưu thông máu, hậu quả là vùng kín của bạn không thể co giãn được.

Để thoát khỏi tình trạng này, hãy tìm cách "lôi kéo" cơ thể, các ý nghĩ một cách từ tốn, nhẹ nhàng. Phương án 1 là nhờ chàng mát-xa cho bạn, để chàng tạo nên khúc dạo đầu tuyệt diệu. Rồi bạn sẽ thấy cơ thể thoải mái hơn, đầu óc trở nên hứng thú hơn. Phương án 2, hãy tìm một khỏang thời gian cho riêng mình để nghỉ nghơi, cảm nhận cuộc sống nhiều hơn. Đảm bảo là sau đó bạn sẽ cảm thấy nhớ và muốn chàng.

Chân tay đình công

sex1

Có rất nhiều cách để đốt lên hưng phấn trong "chuyện ấy"
Dù trong ý nghĩ của bạn có mong muốn "chiều" chồng đến mấy, bạn cũng không thể làm gì khi cơ thể quyết định...đình công. Nhưng cũng có những lúc bạn thấy ham muốn ân ái hơn bình thường. Tùy vào cơ thể mỗi người, có người cảm thấy nhu cầu cao hơn vào giữa chu kỳ, có người thì chỉ hào hứng ngay trước hoặc sau kỳ kinh nguyệt.

Một lần nữa, bạn cần nhớ rõ. Ham muốn ở phụ nữ phụ thuộc vào cả đầu óc và thể lực. Bởi vậy, bạn cần thúc đẩy sự tái tạo ham muốn cho bộ não đồng thời với cơ thể.

Tập thể dục là cách tốt nhất giữ gìn vóc dáng, đó cũng là cách tạo sự hưng phấn cho cơ thể. Một cơ thể khỏe mạnh nghĩa là sự lưu thông máu rất tốt, hẳn nhiên là giúp cho hoạt động tình dục thêm nhiều cơ hội... suôn sẻ. Chạy bộ, nhảy dây, đấm bao cát, tập aerobic... sẽ tăng cường sự linh hoạt của cơ bắp, tạo nhịp tim mạnh hơn. Bạn cần nhớ rằng nhịp tim liên quan mật thiết đến các trạng thái hồi hộp và hưng phấn của cơ thể.

Có một điều sẽ khiến bạn bất ngờ: Tác dụng của phim kinh dị! Cảm giác sợ hãi, đến nỗi co rúm cả người lại, sẽ được tiếp nối bằng cảm giác ham muốn được có ai đó bên cạnh, ôm ấp, vỗ về.

Thiếu điều độ

Nhiều phụ nữ giống chị Chi, cho biết họ mất hết cảm giác "thèm" nếu như không quan hệ trong nhiều tháng. Sau bốn, năm tháng hoặc lâu hơn nữa, không gần gũi và quan hệ với chồng/người yêu, họ sẽ gặp phải khó khăn với hoạt động này. Phần lớn phụ nữ mắc phải một sai lầm, là họ từ lừa dối mình: "Mình lạ gì chuyện này nữa đâu, mình sẽ làm tốt thôi!"

Vấn đề là sex cũng gần giống những việc "trăm hay không bằng tay quen", đặc biệt khi tuổi tác tăng lên. Hào hứng của buổi ban đầu, thuở sinh lý mới bùng phát những ham muốn... rồi cũng qua.

Vì vậy trong những trường hợp bất khả kháng (chồng đi công tác dài ngày chẳng hạn), bạn cần quan tâm đến chỗ ấy của mình nhiều hơn. Chuyện này rất tế nhị, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên nghĩ đến việc tự vuốt ve, mát-xa thường xuyên.

Ảnh hưởng của thuốc men

Thuốc tránh thai thường tác động các hoc-môn sinh sản, nhiều khi cũng làm suy giảm các yếu tố tạo ham muốn của bạn. Các loại thuốc an thần, thuốc kháng sinh, thuốc chống dị ứng...v.v cũng sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều. Có loại bộc lộ tác dụng phụ ngay lập tức, có loại thì... âm thầm gây ảnh hưởng về sau này.

Lời khuyên cho bạn là hãy nhờ bác sĩ đổi cho loại thuốc ít ảnh hưởng đến "chuyện ấy". Hoặc để họ tìm một đơn thuốc cho phép bạn có những thời gian ngừng thuốc.

Vì việc sử dụng thuốc men sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến bên trong cơ thể về mọi mặt, bạn nên chú trọng theo dõi và thông báo đầy đủ các triệu chứng cho bác sĩ. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về tác dụng của thực phẩm, đồ uống hàng ngày.
                                                                                                                                Theo Phununet.com