Những chiêu đơn giản bảo vệ “tinh binh”
Các Website khác - 29/11/2008
Mùa đông khiến ai cũng cần được sưởi ấm. Nhưng với các tinh binh, nhiệt độ cao lại là nguyên nhân khiến chúng bị tổn thương.
 
Nhiệt độ cao ảnh hưởng đến sự sinh sản của tinh binh
 
Mùa đông lạnh lẽo, một số nam giới chỉ thích ngâm mình trong bồn tắm nước nóng ấm áp ở nhà. Mặc dù chúng ta có thể giảm áp lực tinh thần và cơ thể đỡ mệt mỏi, nhưng nhưng nếu ngâm mình trong nước nóng quá lâu, nước quá nóng thì đây sẽ là thảm họa, giết chết tinh binh.
 
Tắm bồn bằng nước nóng không hề có lợi cho nam giới

Lý do là nhiệt độ thích hợp để tinh binh sinh trưởng và tồn tại thường là thấp hơn cơ thể người 1-2 độ. Nếu mùa đông bạn ngâm mình trong nước nóng quá lâu sẽ làm phá vỡ môi trường sinh tồn của tinh binh, làm cho thượng bì sinh ra tinh binh bị tổn thương. 

Thượng bì là nơi chuyên dùng để sinh sản tinh binh, mỗi khi bị ảnh hưởng, số lượng, chất lượng, mật độ, lực hoạt động của tinh binh đều sẽ yếu đi, cơ hội sinh ra tinh binh mới cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Điều này sẽ làm giảm cơ hội có con hoặc tỉ lệ sinh con dị dạng rất cao.
 
Tương tự, nếu bạn tắm nước khoáng, tắm suối nước nóng, ngủ đệm điện trong thời gian dài cũng khiến chức năng sinh sản tinh binh giảm thấp.

Vì vậy, nếu bạn là một nam nhi thích “nhiệt độ cao” thì tốt hơn hết nên giảm bớt thời gian ở trong môi trường có nhiệt độ cao; nên tắm bằng vòi nước hoa sen.
 
Hút thuốc, uống rượu quá độ làm yếu tinh binh
 
Ảnh hưởng lớn nhất đến chức năng sinh sản của nam giới là thuốc lá và rượu. Theo chuyên gia, nam giới hút thuốc, uống rượu trong thời gian dài thì chất lượng tinh binh sẽ thấp hơn rất nhiều so với người không hút thuốc, uống rượu. Tỉ lệ dị dạng của tinh binh cũng tăng cao rõ rệt.

Vì vậy, trước khi chuẩn bị mang thai, các ông bố tương lai nên cai rượu cai thuốc để đảm bảo thụ thai thành công và mạnh khoẻ cho con trẻ.

Một số thực phẩm khác cũng ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh như những chế phẩm từ đậu nành.
 
Ăn nhiều đồ nướng rán sẽ làm thương tổn tinh binh

Nam giới thích ăn đồ nướng, rán cần chú ý, chất bột ở trong các đồ nướng, rán có chứa độc tố acrylamide gây ra ung thư và gây ra tinh binh yếu, ít.

Ngoài ra, những chất thuốc thực vật, chất kim loại cadmium tàn lưu lại trong cơ thể sẽ sinh ra chất độc hại cho tinh binh. 

Có nghiên cứu chỉ ra rằng, nam giới bị bệnh tinh binh ít và yếu là có liên quan mật thiết đến việc thiếu nguyên tố vi lượng kẽm (Zn). Vì vậy, nên ăn những thực phẩm chứa kẽm phong phú như lạc, vừng, sò huyết, tôm nõn, gan động vật... sẽ làm cho lực lượng tinh binh sung mãn hơn.

Jenny