Gần 16% nam giới Việt Nam bị rối loạn cương dương
Các Website khác - 03/06/2005

Theo GS. Trần Quán Anh, một bác sĩ lâu năm tại Bệnh viện Việt - Đức Hà Nội, trong một hội nghị quốc gia được tổ chức vào ngày 14-5 vừa qua, rối loạn cương dương (Erectile Dysfunction – ED) đang thực sự là một vấn đề nghiêm trọng đối với 15,7% nam giới Việt Nam. 

Con số này là kết quả của một nghiên cứu gần đây trên các bệnh nhân nam điều trị trong bệnh viện. Theo đó, 78% trong số người này đã từng mắc một căn bệnh nào đó trong vòng 5 năm qua, và tới 80% là những người làm việc trí óc hoặc kinh doanh buôn bán.

Cũng theo GS. Trần Quán Anh, các bệnh về tim, thận, uống rượu và hút thuốc lá được coi là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.

Tuy nhiên, đây chỉ là con số được thống kê, và nhiều người tin rằng nó thấp hơn so với thực tế khá nhiều. Nhiều người đàn ông ở nông thôn vẫn giấu diếm chuyện này và thường cảm thấy ngượng ngùng khi tìm sự trợ giúp của y học. Có người không dám gặp bác sĩ nhưng vẫn tìm mua những loại thuốc như thuốc “Viagra” ngoài chợ đen - mặc dù chúng chưa được cấp phép sử dụng. Và không ít người trong số họ đã gặp những biến chứng tai hại do dùng phải thuốc giả.

Trước tình trạng trên, Bộ Y tế vừa cho phép sử dụng một số loại thuốc nhập khẩu đã được kiểm nghiệm về chất lượng như Levitra, và lần đầu tiên một loại thuốc “Made in Vietnam” cho người rối loạn cương dương là Adagrin đã được đưa ra thị trường trong tháng ba vừa qua. Đây quả là một thông tin vui, giúp lấy lại tinh thần cho những ai vừa giật mình trước con số 16% ở trên.

Theo TamSuBanTre