Hiểu biết thêm về nam giới
Các Website khác - 26/10/2004

Giữa nam giới và phụ nữ có nhiều sự khác biệt, đặc biệt có những khác biệt khá lớn về quan niệm sống, cách ứng xử…để hiểu biết thêm về họ và có quyết định đúng đắn trong từng trường hợp, bạn gái nên biết:

Sống một cách thực tế hơn

Khi có chuyện không vui xảy ra trong quan hệ của bạn, đừng cho rằng đó là chuyện quan trọng nhất trên thế gian này. Có thể xử lý đơn giản như Taylor đã nói: “Trong mối quan hệ của tất cả mọi người đều có lúc vui vẻ, những lúc khúc mắc. Một điều hoàn toàn vô lý nếu bạn luôn mong muốn họ dành cả 24 giờ bên cạnh để yêu thương chiều chuộng bạn. Hãy học cách quyết định đối phó với mọi trường hợp có thể xẩy ra trong mối quan hệ của bạn”, đừng ngồi ủ rũ buồn rầu và than phiền rằng: “Tại sao những chuyện không tốt lại luôn xảy ra với mình, còn họ thì không?”

Đừng bận tâm đến chuyện không vui anh ấy đã gây cho bạn, hãy kiềm chế những cảm xúc. Anh ấy còn vô khối chuyện phải bận tâm trong khi bạn chỉ nghĩ về anh ấy. Chỉ khi nào anh ấy có thời gian giành cho riêng bạn và những lúc vui vẻ bạn hãy nói nhẹ nhàng cho anh ta hiểu.

Nam giới yêu công việc đó mới là người đàn ông thực sự của bạn

Trong lúc bận rộn với công việc, nam giới thường hết sức vô tâm, thờ ơ trước suy nghĩ tình cảm của bạn. Đừng tỏ ra cáu gắt nếu họ đi về muộn hoặc quên gọi điện về nhà là bạn sẽ không dùng bữa tối.

Đừng tự hành hạ bản thân mình, sức khoẻ của bạn sẽ sa sút đấy. Hơn nữa làm như vậy chỉ để anh ấy cảm thấy đáng thương. Hãy tự biết sắp xếp mọi việc cho mình và hài lòng về điều đó, anh ấy sẽ yên tâm và cảm thấy vui khi gặp bạn.

Làm người ai không mắc lỗi?

Bạn bị xúc phạm, bị trách cứ vô lý…Bạn muốn làm rõ điều đó nhưng lại nhận được câu trả lời: “Anh xin lỗi em rồi mà, nhưng bây giờ anh không có thời gian.” Có thể bạn sẽ cảm thấy anh ta coi thường mình, trong đầu bạn đã nghĩ đến hai từ “chia tay”, và không bao giờ muốn gặp anh ta nữa.

Bạn hãy thông cảm cho anh ấy, có thể anh ấy đang có việc bận hoặc cũng có thể anh ấy sợ phải đối mặt với những chuyện đau đầu ấy. Hãy chờ đợi khi anh ấy thực sự sẵn sàng mới nên nói cho anh ấy hiểu. Khi tinh thần thực sự thoải mái, mọi chuyện sẽ dễ dàng giải quyết hơn.

Và hãy nhớ đến câu nói của Taylor: “Hãy để anh ta có cơ hội chuộc lỗi, điều quan trọng là anh ta đã nhận ra khuyết điểm và sửa chữa. Đừng nhắc lại chuyện cũ”.

Họ rất giàu tình cảm

Bạn đừng nghĩ rằng đàn ông không tình cảm, khô khan. Trước khi đi đến quyết định như vậy, hãy lắng nghe Taylor: “Chúa đã ban cho họ đức tính trầm tư, và phải chăng bạn không cảm nhận được cách thể hiện tình cảm và sự quan tâm của họ. Hãy cố gắng cảm nhận nếu không chính bạn sẽ trở thành người khô khan tình cảm!”

Ngôn ngữ trong tình yêu lứa đôi và cả cuộc sống hôn nhân phải chăng là sự mã hoá và giải mã thông tin? Nếu bạn chưa cảm thấy những điều tốt đẹp như mong muốn của bạn về người mình yêu, hãy tự khám phá và tìm hiểu thêm những thông tin bí ẩn ấy nhé. Chắc chắn trong con người bao giờ cũng có những điều đẹp đẽ mà có thể ta chưa khám phá ra mà thôi!

Châu Anh