Khi chàng “trốn yêu”
Các Website khác - 05/12/2008

 

Chàng bị stress

 

Cảm giác quá tải, mệt mỏi, căng thẳng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến “năng lực đàn ông”. Do đó, nếu phải làm thêm giờ ở cơ quan hay đang có chuyện buồn gia đình, chàng sẽ không còn đủ sức tơ tưởng đến “chuyện yêu” nữa.

 

Hãy giúp chàng

 

Đừng bộc lộ ra rằng bạn nhận thấy tình trạng stress của chàng đang ảnh hưởng xấu đến đời sống gối chăn. Bởi nếu còn phải trăn trở cả chuyện không thể làm bạn thỏa mãn, chàng sẽ “nặng gánh” thêm nữa.

 

Hãy thấu hiểu và thông cảm, mỗi khi chàng trở về nhà, hãy gãi lưng cho chàng hoặc bật một bản nhạc nhẹ yêu thích. Sự thư thái có thể sẽ cho phép chàng quay lại suy nghĩ về “chuyện ấy”.

 

Chàng giận bạn

 

Đàn ông đang giận dữ không mấy khi nguyền rủa, nhiếc móc. Đôi khi họ “trả đũa” bằng cách im lặng bỏ đi. Vậy có nghĩa là không cả âu yếm.

 

Hiển nhiên, nếu bạn biết rõ chuyện gì đã xảy ra trước đó, tình hình sẽ dễ dàng giải quyết. Nhưng nhiều lúc bạn khiến chàng bực mình mà không hề hiểu tại sao. Ví dụ bạn đồng ý để một gã đàn ông khác mua đồ uống cho mình trong khi chàng đang ở ngay đó, trò chuyện với đám bạn.

 

Mỗi khi vô tình khiến chàng chạnh lòng khó chịu, hãy bù đắp ngay bằng cách ve vuốt cái tôi của chàng. Hãy ngợi ca chàng, tán tỉnh chàng, để chàng biểt rằng bạn cần có chàng trong cuộc sống. Biết mình được khao khát chính là sức hút tuyệt vời kéo chàng vào thiên đường nồng thắm cùng bạn.

 

Chàng mất tự tin

 

Nếu chàng gặp chút trục trặc trong việc bắt “chiến binh” của mình “đứng thẳng” sau khi “chủ tướng” đã uống quá nhiều cocktail, hoặc nhận ra rằng trong vài lần “yêu” gần đây, bạn chưa lần nào đạt đến đỉnh, lòng tự tôn của chàng có thể tổn thương một thời gian dài đấy.

 

Tình dục khiến người đàn ông cảm thấy mình mạnh mẽ, đích thực là đàn ông. Do đó, nếu “máy móc trục trặc” hoặc thấy mình không thỏa mãn được bạn tình, chàng có thể chùn bước, vì ngại thêm một lần nữa đối mặt với thất bại.

 

Giúp chàng

 

Nếu chàng vẫn cư xử bình thường ở mọi nơi ngoại trừ trong phòng ngủ, đích thị chàng đang lo lắng vì sợ phải “trình diễn”. Đừng nói với chàng rằng bạn nhận thấy chàng không như mọi khi trên giường ngủ. Thay vào đó, hãy gợi ý cho chàng những điều chàng từng làm cho bạn mà đến giờ mỗi khi nghĩ đến bạn vẫn không tránh khỏi rạo rực. Tái khẳng định rằng chàng thỏa mãn bạn sẽ giúp chàng lấy lại cả lòng tự tin lẫn hưng phấn khi “yêu”.

 

Chàng muốn chia tay

 

Nghe có vẻ khắc nghiệt nhưng đó là sự thật. Khi một người đàn ông đã chán và muốn ngãng ra, anh ta không đột ngột khước từ chuyện ấy. Lúc đầu sẽ là những phai nhạt trong tình cảm, rồi dần dần mới đến kết thúc mọi nhu cầu sinh lý.

 

Nếu đã loại trừ tất cả các khả năng và xác nhận anh ấy “lạnh nhạt” vì lý do này, bạn cần nói chuyện thẳng thắn.

 

Hầu hết đàn ông không muốn mang tiếng là “đồ đểu”, nên một khi muốn chia tay, họ sẽ gửi đi các tín hiệu - như từ chối “chuyện ấy” - để thúc ép bạn phải nói ra vấn đề trước.

 

Hãy nói với anh ấy rằng bạn nhận thấy mọi việc đã thay đổi, hỏi chàng nghĩ tại sao lại như vậy. Trước khi nêu ra vấn đề, nên chuẩn bị sẵn tinh thần cho cuộc chia tay. Hãy chọn sẵn một người bạn để tâm sự sau đó, bởi cho dù bất kỳ chuyện gì xảy ra, có người trò chuyện lúc này cũng là điều cần thiết.

 

Chàng sợ cưới

 

Tình dục trước hôn nhân giờ đây không còn là chuyện hiếm. Các bạn gái chấp nhận trao thân khi chưa nên vợ nên chồng có lẽ cũng nên biết, sợ phải kết hôn cũng là một nguyên nhân khiến bạn trai hờ hững với chuyện “yêu”.

 

Trước khi chàng “khó ở” như thế này, phải chăng bạn đã đề cập đến tương hai người nên đính ước? Tình dục khiến người đàn ông gần gũi với bạn hơn, nhưng khi mối quan hệ đứng trước một lựa chọn mang tính quyết định, chàng có thể suy giảm hưng phấn yêu để cho mình thời gian suy nghĩ về quyết định hệ trọng.

 

Bạn nên

 

Bỏ ngay mọi kiểu gây sức ép nếu còn muốn ở bên người đàn ông này, trì hoãn mọi lời đề nghị gắn kết. Trường hợp đã rất “sốt ruột”, có lẽ bạn nên đi tìm một bến đậu khác thôi.

 

Huyền Anh