Mốt nữ sinh yêu đồng giới
Các Website khác - 01/07/2008
 
Tôi giật mình khi chứng kiến cảnh hai cô bé mặt búng ra sữa thản nhiên hôn nhau rất mùi mẫn giữa thanh thiên bạch nhật mặc kệ cái nhìn tò mò của nhiều người trong dịp lễ hội hoa anh đào vừa tổ chức tại triển lãm Giảng Võ.

Tôi giật mình khi chứng kiến cảnh hai cô bé mặt búng ra sữa thản nhiên hôn nhau rất mùi mẫn giữa thanh thiên bạch nhật mặc kệ cái nhìn tò mò của nhiều người trong dịp lễ hội hoa anh đào vừa tổ chức tại triển lãm Giảng Võ. 

>> Người trẻ trong thế giới thứ ba

Mới đây, khi đi dự một buổi tổng kết năm học ở một trường PTTH, tôi lại bắt gặp cảnh tương tự của hai nữ sinh dưới cuối hàng. Đem thắc mắc của mình gặp một số nhà tâm lý, giáo viên và nhiều em học sinh tôi được biết: chuyện đó đang là một trào lưu trong giới trẻ.

Yêu người cùng giới đang là mốt trong giới trẻ hiện nay - Ảnh minh họa

Con chỉ thích và yêu những người đồng giới thôi

Tâm lý Hà Thành ( giám đốc TT Tham vấn và hỗ trợ tâm lý giáo dục phát triển cộng đồng) cho biết: Gần đây có khá nhiều phụ huynh tìm gặp chị mong được tư vấn khi phát hiện con mình quan hệ trên mức thân mật với bạn đồng giới. Chị Nguyễn Thu Hà là một trong vô số những bà mẹ đang gặp cảnh trớ trêu như vậy. Vốn là cán bộ ngân hàng, nên chị không có nhiều thời gian chăm con. Cô con gái ngoan ngoãn, học giỏi và chơi thân với một bạn gái từ hồi nhỏ. Hai đứa quấn quýt nhau như chị em nên chị thấy khá yên tâm về con mình. Một hôm, chị tá hoả khi nhìn thấy con gái mình và cô bạn thân đang có những cử chỉ âu yếm quá mức trong phòng riêng.

Như không tin vào mắt mình, bối rối, đau khổ tột cùng chị lôi con đi gặp bác sĩ rồi trung tâm tư vấn, không ngờ cô con gái ngoan hiền của mình lại có vấn đề về giới tính. Mặc bố mẹ buồn rầu, thay vì sự hốt hoảng ban đầu khi bị bố mẹ phát hiện ra bí mật, Nhung lại tỏ ra bình thản, em "thú nhận" : "Con chỉ thích và yêu những người cùng giới thôi". Chuyện thật như đùa đó tưởng chỉ là trường hợp hy hữu nhưng hiện nay đã biến thành một "phong trào" trong giới trẻ học đường, đặc biệt là ở các trường quốc tế. Lúc ở nhà những cặp này còn giấu giếm cha mẹ, ngụy trang trong vỏ bọc bạn bè giúp nhau học hành. Nhưng khi xuất hiện nơi công cộng, các cô gái này công nhiên thể hiện sự âu yếm, chăm sóc nhau như bạn tình. Tôi có dịp tiếp cận với một cặp trong một quán cà phê. Hai cô bé mặt búng ra sữa, vẫn mang trên mình chiếc áo đồng phục. Nhưng khi hỏi vì sao các em lại yêu nhau khác thường đến vậy. Họ thản nhiên trả lời: Mục đích muốn chơi trội, thấy người khác vậy thì mình theo. Cũng thương nhớ, vuốt ve, thấy hay hay rồi... ghiền.

Tình yêu đồng tính được các cô gái tuổi teen này giải thích với nhiều lý do. Có cặp thì đổ lỗi cho hoàn cảnh mùi mẫn, huyễn hoặc, ngộ nhận mình mang căn bệnh "hiện đại". Có người vừa thất tình với bạn trai, có người do chán gia đình, có người vì ở nội trú... buồn, nên thử cho biết. Những cô gái khác đơn giản chỉ vì "thích vậy thôi".

Bài thuốc nào chữa... trò chơi đồng giới ?

Cô giáo Nguyễn Thị Liên, giáo viên trường Héc - Man cho biết: Tôi từng dạy rất nhiều khoá học, thậm chí có đi dạy thêm ở nhiều trung tâm, trường khác tôi có nghe và biết về "trào lưu" các nữ sinh đua nhau tỏ ra đồng tính, nhưng trong con mắt của tôi thì có rất ít các em thực sự có vấn đề về giới tính. Đa số, những cặp nữ sinh vẫn giữ nguyên bản năng con gái của mình. Bởi các em chỉ coi đó là trò chơi. Tuy nhiên, cô Liên cũng cho rằng nếu không sớm cảnh tỉnh các em, từ bệnh tưởng tượng sẽ trở thành bệnh thật. Không theo kịp học hành, khủng hoảng tâm lý, nỗi ám ảnh mặc cảm luôn đè nặng... sẽ là những hậu quả nhãn tiền mà các em phải gánh chịu.

Chuyên viên tư vấn Thanh Thảo - Nhà tư vấn số 11- Tư vấn trẻ em và gia đình CPEC - Tổng đài 1088 Hà Nội cho biết: Đồng tính có thể là một bệnh do tạo hóa sắp đặt, nhưng có khi chỉ do môi trường và sự huyễn hoặc tạo nên.

Với các nữ sinh hiện nay đa số là do đua đòi rất nguy hiểm. Có cặp chị em họ, lúc đầu đời sống tâm sinh lý bình thường, nhưng dần càng trở nên gần gũi, sa đà, rồi nhớ thương, tuổi mới lớn chưa có bạn trai nên cứ tưởng trời sinh ra mình để thương người đồng giới.

Đa số, những ca đến với chúng tôi, hầu hết chỉ coi đó như trò chơi mà thôi. Lứa tuổi vị thành niên có một giai đoạn ngắn nhiều em cảm thấy yêu mến gần gũi gắn bó với bạn cùng giới với mình, đó cũng là điều bình thường. Với các em ở lứa tuổi dậy thì, đây là lứa tuổi các em trải qua nhiều cảm xúc và những đột biến nơi cơ thể mình, đôi khi các em muốn tò mò khám phá bản thân và những người xung quanh, nhưng cần phải có sự hiểu biết để những tò mò khám phá đó không làm ảnh hưởng tương lai của các em. Tuy nhiên nếu lạm dụng nó, và đi đến quá đà với các trò chơi tình ái, và sự cuốn hút về tính dục thì rất có thể để lại những hậu quả khôn lường.  

Theo