Năm bí quyết đổi mới về "chuyện chăn gối"
Các Website khác - 16/02/2009
 Sự lặp lại của chuyện gối chăn có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Thực ra, có khá nhiều cách giúp bạn tạo cảm giác mới với người tình trăm năm của mình.

Thay nhau "khởi xướng"

Trước đây, nam giới quyết định tất cả mọi việc trên đời và cũng luôn là vị hoàng đế trong vương quốc tình dục, với quyền chủ động trong mọi chuyện. Người phụ nữ gần như chỉ biết phục tùng mọi mệnh lệnh “yêu” của chồng, ngay cả khi không muốn.

Ngày nay, mọi việc trở nên bình đẳng hơn, ai cũng có thể là người chủ động. Trong đời sống vợ chồng, có điều đặc biệt là sự ham muốn của người này sẽ truyền sang người kia liền sau những cử chỉ âu yếm, gợi tình.

Dù sao thì người chồng vẫn chủ động nhiều hơn, nhưng thỉnh thoảng nếu người vợ biết “tán tỉnh”, gợi ý trước sẽ khiến người chồng hưng phấn tột độ.

Sáng tạo về thời điểm

Nhiều cặp vợ chồng chỉ ân ái vào ban đêm, điều đó cũng không sao nếu luôn mang đến cho họ sự thuận lợi trong những phút cực cảm. Có những ông chồng thích gần gũi vợ vào lúc đầu đêm, nhưng cũng có những người vợ lại khao khát chồng lúc gần sáng. Điều quan trọng là biết cách “hẹn hò” để có một thời điểm chung vô cùng say đắm.

Có cặp vợ chồng sống trong căn nhà chật hẹp, buổi tối tất cả thành viên trong gia đình đi làm về đông đủ nên họ không mấy thoải mái cho những sinh hoạt riêng tư. Thời điểm lý tưởng để họ yêu nhau lại là ban ngày, khi nhà vắng vẻ. Việc thay đổi thời điểm ân ái vào lúc sáng, trưa hay chiều, tối đều có thể tạo ra cảm giác mới lạ. Ngay cả chiếc giường, chốn riêng tư vợ chồng, cũng không hẳn là nơi duy nhất để yêu nhau.

Lịch yêu đương

Nhiều người hãnh diện vì cái lịch yêu đương dày đặc của mình. Nhưng một cặp yêu nhau đều đều chưa hẳn “gặt” được “hoa thơm trái ngọt” bằng một cặp cả tuần, hay lâu hơn nữa, mới yêu nhau một lần. Sự kích thích thường xuyên nuôi dưỡng khả năng chăn gối là điều có thật, nhưng tiết chế tình dục nhiều khi tạo ra những cao trào, những giây phút thăng hoa không thể ngờ.

Có cặp vợ chồng làm việc một chỗ, không mấy khi phải xa nhau hay đi công tác. Họ sung sướng vì lúc nào nhu cầu tình dục cũng được đáp ứng mà không bị gián đoạn, luôn được quấn quýt bên nhau. Thế rồi có lần người chồng phải về quê một tháng. Khi vợ chồng gặp lại, họ thấy đêm ấy tuyệt vời hơn cả đêm tân hôn. Từ đó, người vợ rút ra một kinh nghiệm là không nhất thiết lúc nào cũng chiều theo ý chồng. Thỉnh thoảng chị tìm cách để cả hai cùng nhịn bớt, rồi sau đó họ được hưởng một ngày "hội hè".

Đổi hình thức tình dục

Không ít người nghĩ rằng quan hệ tình dục giữa vợ chồng chỉ diễn ra dưới một hình thức, đó là sự giao hợp thật sự. Việc đó đúng là “những bước căn bản” trong vũ điệu ái ân. Khi một cặp vợ chồng yêu nhau, hiểu nhau, biết hoà điệu với nhau thì họ có nhiều cách để đạt đến khoái cảm mà không nhất thiết phải làm tình. Đó là sự âu yếm, vuốt ve, ôm ấp, sự tiếp cận thân thể trong yêu thương, say đắm…

Không sợ tuổi già

Có những bạn trẻ nôn nóng, vội vã hưởng thụ khoái cảm tình dục vì nghĩ rằng đó là đặc ân của tuổi trẻ. Họ sợ rằng khi lớn tuổi sẽ mất hết cảm giác ham muốn. Đó là một quan niệm sai lầm. Khi một cặp vợ chồng yêu nhau, sống hạnh phúc với nhau trong nhiều năm cho đến lúc cao tuổi, nếu không gặp bệnh tật trầm trọng, họ vẫn luôn khao khát yêu nhau. Như người ta thường nói, “gừng càng già càng cay”, khi ấy sự hiểu biết lẫn nhau cộng với nhiều năm kinh nghiệm khiến họ càng lịch lãm trong chuyện gối chăn. Hoạt động tình dục của họ có thể không mãnh liệt như lúc còn trẻ, nhưng nó êm dịu và ngọt ngào như mật, như rượu quý để lâu năm khiến người ta say đắm. 

Theo Phununet