Quan hệ tình dục sớm: Có nên nghĩ thoáng ?
Các Website khác - 21/03/2012
ANTĐ - Phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi có quan hệ tình dục với ai đó.

Chúng ta đang sống trong môi trường khá cởi mở về tình dục và bạn có thể bị nhìn nhận là người thoáng trong chuyện ấy nếu có quan hệ với một chàng trai ngay trong lần đầu hẹn hò. Dưới đây là một vài lí do giúp bạn cân nhắc kĩ liệu đã là thời điểm thích hợp cho chuyện ấy.

1. Cảm thấy chắc chắn

Bạn cần chắc chắn trước khi quan hệ tình dục với ai đó là điều hoàn toàn đúng đắn. Một khi bạn đã làm chuyện ấy thì không thể rút lại được nữa. Có rất nhiều trong số các cô gái sẽ cảm thấy hối tiếc. Vì vậy việc bạn cảm thấy chắc chắn là rất quan trọng, vì bất kể lí do gì thì trì hoãn việc đó lại đến khi bạn thấy thích hợp bởi nếu có chuyện gì xảy ra làm bạn thay đổi suy nghĩ về người đó thì bạn sẽ cảm thấy rất may mắn vì đã không có quan hệ với họ.   

2. Trân trọng bản thân bạn

Điều quan trọng nhất là bạn có sự tôn trọng chính bản thân cũng như cơ thể của bạn. Việc này thể hiện ở bằng việc là bạn chỉ nên có quan hệ tình dục với người nào trân trọng bạn như một người tình tri kỉ thực sự hơn chỉ là đến với bạn vì sex. Có rất nhiều người coi sex chỉ là một thói quen để thỏa mãn nhu cầu - đó có thể là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng đừng mạo hiểm để đánh mất sự tôn trọng với bản thân và chờ đến thời điểm thích hợp cũng như đến khi bạn tìm được một nửa thực sự của mình.  

Quan hệ tình dục sớm: Có nên nghĩ thoáng?

3. Mạo hiểm

Mặc dù bạn dùng bao cao su nhưng vẫn có thể có những nguy cơ khác bạn phải đối mặt khi quan hệ tình dục. Có nhiều người rất chủ quan và nghĩ rằng sẽ không bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu bạn muốn cẩn thận hơn thì cả hai nên kiểm tra chuyên khoa trước khi có quan hệ tình dục với nhau. 

4. Anh ấy có phải là người xứng đáng với bạn không?

Thời điểm nào là thích hợp để có quan hệ tình dục với bạn trai? Một tuần, một tháng hay sáu tháng? Điều này phụ thuộc vào mối quan tâm của từng người. Một số thì sẵn lòng chờ đợi trong khi số khác lại cho rằng đấy là điều đúng đắn và không nhất thiết phải đợi. Nếu bạn muốn chờ đợi và nếu anh ấy thực sự yêu bạn thì chàng cũng sẽ không ngần ngại chờ cho đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng. Một chàng trai yêu chân thành sẽ không bao giờ thúc ép bạn trong chuyện ấy. 

5. Tránh hối tiếc

Trong một vài hoàn cảnh, chúng ta gây ra lỗi lầm và học được từ đó điều gì chúng ta thực sự muốn và điều gì là quan trọng với bản thân. Nếu bạn lắng nghe cảm xúc trong sâu thẳm tâm hồn mình, bạn có thể nhận thức được có điều gì đó về chàng trai của bạn hay hoàn cảnh đó có gì không phù hợp với bạn. Nếu bạn không vội vàng làm chuyện ấy thì bạn có thể tránh được những hối tiếc sau này.

Minh Minh Theo AWT