Quy luật mới cho tình yêu
Các Website khác - 18/09/2008

Yêu nhau phải dành nhiều thời gian bên nhau, không được “kén cá chọn canh”, những quan niệm đó dường như đã “lỗi thời”?

Không hẳn như vậy. Có điều bạn sẽ cần bổ sung thêm một số điều để “làm mới” tình cảm của bản thân và người ấy. Hãy điểm lại những quy tắc cũ và cách cải thiện chúng nhé.

Đừng “kén cá chọn canh”

Những cô gái đang cô đơn, đặc biệt những ai tuổi hơi “dừ”, thì thường nghe lời khuyên rằng: “Hay là mày kén chọn quá?”

Sự thực là: Kén còn hơn là “vơ bừa”

Sự thật là việc bạn cứ gật đầu với bất cứ cái hẹn nào làm mất thời gian của bạn hơn. Và nếu bạn nhắm mắt “chọn đại” một anh chàng nào đó thì mọi việc còn tệ hơn. Có thể xảy ra hai trường hợp. Bạn “cố đấm ăn xôi”, và lấy phải một người không thực sự hiểu và thông cảm với mình. Hoặc khi dứt ra được với chàng thì bạn đã quá mệt mỏi để bắt đầu ngay một mối quan hệ mới.

Theo chuyên gia tâm lý, thì bạn nên kén chọn khi cảm thấy sự việc đi theo chiều hướng không tốt. Cần xác định rõ bạn muốn điều gì ở người yêu tương lai: công việc ổn định, bề ngoài dễ nhìn, hay vui tính... Hiểu rõ nhu cầu bản thân sẽ giúp bạn gạt bớt những “ứng cử viên” không thích hợp.

Dành nhiều thời gian bên nhau

Nếu thực sự hai bạn ở quá xa nhau, hay vì bận rộn mà khó gặp nhau, thì đúng là cần tận dụng triệt để những khi rảnh rỗi để đến với nhau.

Sự thực là: Nhanh nhưng chất lượng còn hơn

Theo các chuyên gia, thì biện pháp hữu hiệu để duy trì mối quan hệ lâu dài lại là những đụng chạm hay giao tiếp hàng ngày. Hãy gửi cho chàng tin nhắn thể hiện tình yêu, hay hôn chàng đắm đuối sau khi cả hai đã tách mình khỏi núi công việc, hoặc ôm nhau buổi sáng trước khi đi làm.

Tỏ ra cứng rắn

Bạn không muốn thể hiện sự yếu đuối trước mặt chàng, bởi nhiều người từng “rỉ tai” bạn rằng tụi con trai sẽ vin vào đó mà lợi dụng mình.

Sự thực là: Kiểm soát sự yếu đuối

Việc bạn thấy dễ bị tổn thương không phải thuộc vấn đề giới tính. Đàn ông cũng sợ để lộ cảm xúc thật của mình, và luôn tìm cách che giấu nó. Bạn nên học cách kiềm chế tình cảm của mình, chớ nên để lúc bức xúc mà nói những câu xúc phạm chàng như “Anh có bao giờ để ý cái gì đâu”, hay “Anh lúc nào cũng chỉ biết có bạn bè thôi”. Thay vào đó, bạn hãy nói rõ với chàng điều gì khiến bạn chưa hài lòng, việc đó có đúng không và nên xử lý theo hướng nào.

Bạn không bao giờ thay đổi được chàng

Chỉ cần khéo léo một chút, bạn sẽ dễ dàng sai bảo được chàng

Chàng luôn đến muộn, hay tiêu pha hoang phí. Và nhiều người nói rằng “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, thế nên bạn đừng cố thay đổi chàng làm gì. Hãy chấp nhận thực tế.

Sự thực là: Hãy thay đổi bản thân bạn trước

Bởi theo nghiên cứu khoa học, khi bạn thay đổi thì chàng cũng bị tác động mà chuyển biến theo cho phù hợp với người yêu. Ví dụ, thay vì cứ cằn nhằn về đống quần áo bẩn vứt lung tung trên sàn, bạn đề xuất ý kiến mong chàng đỡ bạn việc nhà. Có thể bạn vẫn phải đi nhặt từng món đồ của chàng, nhưng ít nhất chàng cũng giúp bạn cọ nhà tắm. Đây là cách để cả hai người thông cảm hơn với công việc của nhau.

Luôn tâm sự và hôn trước khi ngủ

Nhiều “bậc tiền bối” truyền đạt kinh nghiệm rằng, họ không bao giờ cãi nhau vì trước khi ngủ, họ thường tâm sự những chuyện xảy ra trong ngày.

Sự thực là: Giấc ngủ là trên hết

Sau một ngày làm việc mệt nhoài, cộng với việc gặp gỡ bạn bè và làm vài cốc bia, chắc chắn chàng muốn ngả lưng đánh một giấc. Nếu khi đó mà lại phải nằm chịu trận việc bạn ca thán về cô đồng nghiệp ích kỷ, hay giá chợ búa lên thì quả là ác mộng.

Thông thường, sau một giấc ngủ sâu, tâm trạng của con người sẽ khá hơn. Lúc đó bạn có thể điểm qua tình hình trong lúc làm bữa sáng. Nhưng cách tốt nhất là lựa lúc nào cả hai đều cảm thấy thoải mái để tâm sự.

Thanh Nguyễn

Theo CO