Tình yêu "gài hàng"
Các Website khác - 17/09/2008

 

 
Tình yêu "gài hàng", kiếm tìm bằng mọi cách...
Hanoinet - Được giới thiệu qua bạn bè, Định nhanh chóng để mắt đến Trang, một cô bé 9x đầy cá tính, nhưng vì “gu” khác xa nhau nên cũng đành “thích để trong lòng”.

 

Hoặc non nớt hoặc dễ dãi, nhiều teens đang dễ dàng sa chân vào những lưới tình mà không biết mình là nạn nhân của những kế hoạch “gài hàng” đã được sắp xếp kỹ lưỡng…

 

“Bác sĩ bảo cưới…”

 

Định (Long Biên, Hà Nội) đã được dịp té ngửa khi nghe cô người yêu bé bỏng chưa tròn 17 tuổi, thỏ thẻ thốt lên những lời ấy. Được giới thiệu qua bạn bè, Định nhanh chóng để mắt đến Trang, một cô bé 9x đầy cá tính, nhưng vì “gu” khác xa nhau nên cũng đành “thích để trong lòng”. Ấy vậy mà sau một thời gian không liên lạc, gặp lại nhau, cô nàng lại tỏ ra vồn vã, bật đèn xanh cho Định thẳng tiến tấn công.
Công cuộc chinh phục người đẹp còn được đi đủ từ A đến Z khi mà nàng nhiệt tình đến mức “yêu anh hết thân em”. Vậy nên, khi Trang đòi “bắt đền”, nằng nặc không chịu đi “giải quyết” thì Định đành ngậm ngùi dẫn nàng về “ra mắt” bố mẹ. Dẫu biết rằng “trẻ con làm bố trẻ con”, sẽ khốn đốn đủ đường nhưng đã trót lỡ rồi, biết làm sao?

 

Tình yêu "gài hàng", kiếm tìm bằng mọi cách...

 
Trái với vẻ âu lo của Định, Trang có vẻ vô tư hơn nhiều. Cũng phải, vì món nợ cô đang mang cuối cùng cũng có người gánh đỡ. Lao vào yêu từ năm 14, đến năm 17, số ex của Trang ngót nghét cỡ hàng chục. Số lần đến các trung tâm để “hút điều hoà kinh nguyệt” cũng xấp xỉ tầm đó. Sống buông thả, cô chỉ ý thức được sự nguy hiểm khi bị bà bác sĩ phụ sản đe doạ nếu còn “nạo” thêm một lần nữa thì sau này “tiệt” luôn. Tìm “bến đáp” cho bản thân lẫn cái thai “vô chủ” 3 tuần tuổi, Trang “nhắm” tới Định, anh chàng có vẻ ngoài khù khờ để có thể dễ dàng dắt mũi.

Câu tình cho con

Khác với Trang, tự mình giăng “bẫy” thì Tùng (Khương Đình, Thanh Xuân, HN) lại được mẹ “dọn mâm” sẵn, chỉ có việc lao vào mà “chiến”. Tuy mới 19 tuổi nhưng “tu vi” nghiện ngập của Tùng cũng đã chẵn hai năm. Để tách con khỏi bạn bè xấu, bố mẹ đã “điều động” cậu vào Nam để cai nghiện. Sau một năm tu dưỡng có kết quả, Tùng được về Hà Nội. Nhưng sợ cậu con về nhà lại chứng nào tật nấy, mẹ Tùng đã tìm cách dụ con trai chuyển từ “bập” thuốc sang “bập” tình.
Nhà vốn rộng rãi, cho sinh viên trọ, mẹ Tùng “ngắm” ngay Hạnh, cô sinh viên ĐH Thăng Long quê ở Hưng Yên, làm “mồi” cho con. Vốn cả tin, qua những lời kể được tô hồng, Hạnh dần cảm mến anh chàng con bà chủ nhà trọ, đang “du học” trong miền Nam. Dưới sự vu vén chu toàn của mẹ, sau khi về Hà Nội, chẳng có gì khó hiểu khi Tùng nhanh chóng quay sang “nghiện” món mới.

Thoả cơn “thèm” tình

Còn Dũng (Hà Nội 2), do tò mò giới tính và thiếu kiên quyết mà cậu đã tự biến mình thành “thế thân” cho anh trai. 16 tuổi, cao 1m78, Dũng trông “người lớn” hơn tuổi của mình. Không những thế lại còn sở hữu khuôn mặt giống anh trai như tạc nên chưa đầy một năm người anh đi quân ngũ, “chị dâu tương lai” (19 tuổi) ở nhà đã “lừa” cho cậu “nếm mùi đời”. Biết là sai trái nhưng Dũng vẫn phải lén lút quan hệ vì sợ bị lật tẩy dù biết “chị ý” cũng chẳng phải yêu thương gì mình, chỉ là lợi dụng để giải toả những ham muốn cá nhân. Càng lâu càng quen mùi, Dũng dần cảm thấy mình khó dứt ra vì luôn bị những ham muốn ám ảnh. Không những thế, sa đà vào mối quan hệ chị em này, việc học hành của Dũng cũng vì thế trượt không phanh.
 
“Gỡ” bẫy tình yêu

Điều này thực chẳng đơn giản tẹo nào, vì vướng vào thì dễ mà thoát ra thì khó. Ngay cả với Dũng, người hiểu rõ mình đang bị lợi dụng. Suốt một thời gian dài chịu đựng cảnh “chị dâu hờ” lấy tình dục làm vũ khí doạ nạt, cuối cùng thì Dũng cũng dám “vùng lên” khi “chị ý” định dằn mặt cô bạn gái mà cậu cảm mến. Vượt qua mọi hăm doạ, một mực đòi bố mẹ chuyển trường vào trung tâm thành phố học để dần ôn luyện Đại Học, Dũng đã tự cứu được mình thoát khỏi mối quan hệ phiền phức này.
 

... liệu có hạnh phúc nổi không?

 
Nhưng không phải ai cũng đủ dũng khí thoát ra như cậu, sau những choáng ngợp ban đầu, cuối cùng thì Hạnh cũng biết được quá khứ đầy thành tích của Tùng. Không muốn phụ lòng mong mỏi của… mẹ “người ta”, vả lại cũng đã “trót đâm lao nên đành theo lao”, Hạnh tiếp tục dấn sâu thêm vào mối tình “gài hàng” đó với hy vọng sẽ cảm hoá được Tùng. Nhưng mọi chuyện không ngon ăn như Hạnh tưởng, sau một thời gian “no xôi chán chè”, Tùng lại “ngựa quen đường cũ”, chứng nào tật nấy.
Không chỉ “hoá vàng” dần đồ đạc trong nhà, đến cả tiền học bố mẹ gửi lên cho Hạnh, Tùng cũng mang đi “đổi” lấy ma tuý cho thoả cơn nghiện. Chưa kể, nhiều khi lên cơn, Tùng còn thẳng tay “thuợng cẳng chân, hạ cẳng tay” với người yêu. Nhìn khuôn mặt xinh xắn cứ mấy bữa lại bị bầm dập, nhiều người biết chuyện khuyên cô nên tìm cách mà chia tay. Thực bụng, Hạnh cũng muốn thế nhưng lại sợ gia đình Tùng mang chuyện hai đứa bấy lâu sống như vợ chồng về mách bố mẹ nên đành chấp nhận “đèo bòng”.
Còn với Định, mọi chuyện tưởng chừng sẽ chấm dứt sau đám cưới “chạy” được tổ chức lấy lệ, nếu không phải bố Định nghe người quen khuyên nên đi kiểm tra ADN cho cháu nội. Kết quả làm mọi người ngã ngửa, lập tức Trang được gửi “trả về nơi sản xuất”. Trong lúc nhà Định được phen thở phào vì đã thoát nợ thì gia đình Trang lại long sòng sọc lên đi tìm “thằng nào” là cha đứa bé để “bắt vạ”. Cũng chẳng biết câu chuyện rồi sẽ đến đâu, nhưng hơn ai hết Trang thành người thiệt đủ đường, không chỉ học hành lỡ dở mà tiếng xấu “gắp lửa bỏ tay người” khó mà xoá đi trong một sớm một chiều.

Tạm kết.

Tất nhiên, không thể vơ đũa cả nắm khi cho rằng tất cả những tình yêu “gài hàng” là xấu, nhưng hầu hết chẳng mấy tốt đẹp. Nói đi thì cũng phải nói lại, nếu không yêu vội, sống gấp, mù quáng khi được hưởng những cái lợi trước mắt thì sẽ chẳng bao giờ Teens phải nếm trái đắng, trở thành con gà trong những kịch bản tình yêu được sắp sẵn.

Theo Kênh14