Teen trong 'cơn bão' bi a
Các Website khác - 24/10/2008

Theo lời kể của một teen chơi bi a giấu tên, thì gái phục vụ ở một tụ điểm tại TP HCM có thể đi chơi với khách, và những điều sau đó thì “tùy tình hình tự tính!”

Đi bi a với teen đã không còn là điều gì xa lạ từ nhiều năm nay. Nhưng có một giai đoạn dài có rất nhiều game mới ra đời khiến cho teen bị “phân tán tư tưởng”, như là một giai đoạn ai ai cũng bowling, rồi sau đó là PC game với những game gây náo loạn cả teen thế giới. Sau khi thời gian ấy đã trôi qua, khá nhiều teen đã xuất hiện trở lại ở các quán bi a đình đám trong thành phố. Không khó để có thể tìm được teen ở những nơi này, mặc nguyên những bộ đồng phục, sau giờ học hoặc… ngay cả trong giờ học.

Teen đã trở lại với các quán bi-a ngày càng nhiều hơn

Teen Việt luôn có thói quen chạy theo số đông, khi một lượng không ít trở lại với bàn bi a, thì lập tức lại trở thành một trò chơi hot trong teen. Cộng thêm với việc những tụ điểm bi a đã qua giai đoạn bão hòa như chừng 5 năm về trước, rất nhiều những quán bi-a lớn và chuyên nghiệp mở lên, với thái độ phục vụ và dịch vụ tốt hơn khá nhiều. Hoàng Vũ, một teen nhất định không chịu nói rằng mình học ở đâu, cho biết: “Em thấy nói chung đa phần các quán bi a bây giờ đều trang bị Wifi, đồ ăn ổn, nhạc cập nhật nhanh và giá cả mềm.” Như ở quán A..., teen có thể chơi ở tầng 1 với giá rất phải chăng 20k/h, hoặc có hẳn phòng vip hơn 1 triệu đồng cho 1 ngày. Dịch vụ trong vip room thì miễn chê. Từ salon, toilet riêng, đồ ăn thức uống, phục vụ riêng, TV LCD, và tất nhiên bàn bi a thì siêu đẹp.

Và đi bi-a còn vì những lý do khác…

Phải chui vào những quán bi a rải ra khắp Sài Gòn, mới biết rằng bi-a cho teen bây giờ không chỉ thay đổi theo mặt tích cực như thế. Khá nhiều quán mặc dù đã có lượng nhân viên nhiều ngang lượng khách, vẫn tiếp tục đăng biển tuyển nữ nhân viên từ 18-25, ngoại hình ổn. Không khó để đoán ra được nguyên nhân. Bởi gái phục vụ vẫn luôn là nhu cầu hot với dân bi a, thường là nam. Ngọc Quang, một học sinh của trường Nhân Chí, đang chơi bi a tại quán T... trả lời khi không thể từ chối: “Lý do em thường đến đây có lẽ vì ở đây có nhiều em phục vụ xì tin và ăn mặc sexy, lại chiều khách, chiều như thế nào thì anh chơi sẽ biết!” Theo lời kể của một teen chơi bi a khác giấu tên, thì gái phục vụ ở đây thậm chí có thể đi chơi với khách, và những điều sau đó thì “tùy tình hình tự tính!”

Như đã nói, khá nhiều quán b -a thuộc hạng nổi như ở Sài Gòn đều có phòng vip, và khá nhiều teen có nhu cầu bay lắc hay bắn cần hoàn toàn có thể sử dụng những nơi như thế. Vì mặc dù đều ghi phía ngoài rằng “cấm sử dụng chất kích thích và ma túy”, nhưng một khi đã khóa cửa lại thì không thể biết được teen sẽ làm gì trong đó. Mở 24h, nhạc riêng, phục vụ riêng, phòng kín, có đầy đủ tiện nghi, an ninh coi như được bảo đảm. Đừng nói có nơi nào tốt hơn để teen “bay”!

Rồi cả những lý do khác nữa như đi bi-a rất dễ phô đồ: một cái cơ xịn, một cái lơ xịn (nói chung là đồ thửa), một cái chìa khóa xe đẹp, thẻ V.I.P vứt trên bàn… một tỉ thứ teen nào muốn chứng tỏ mình sành điệu sẽ khoe ra khi đi bi-a. Thế nên mới có chuyện rất nhiều teen có cơ rất đắt rất ngon mà đánh thì khọt khẹt.

Những cám dỗ

Không ít  những cám dỗ dễ nhìn thấy từ việc teen đi bi-a, đầu tiên là việc ham mê chơi đến độ bỏ học hành, đến quán A... ngày trong tuần thì có thể thấy Lương, một teen thường xuyên có mặt ở đây. Cậu xuất hiện từ trưa, sau khi nói với bố mẹ là đi học, đánh ở đây đến chiều, rồi gọi đồ ăn, sau đó tối lại đánh tiếp đến khuya mới về nhà. Tất cả tiền học thêm đều đổ vào bi a.

Dễ dàng bắt gặp nhiều teen có mặt ở quán bi-a cả ngày

Trò chơi nào cũng trở nên máu lửa hơn nếu có thêm chút “độ”, thế nên teen cũng thường cược nhau khi chơi bi-a, thắng thì ham, nghĩ rằng mình có thể kiếm được tiền, mà thua thì muốn gỡ. Đó là lý do vô số teen dính lấy quán bi-a cả ngày không dứt.

Tất nhiên, không thể không kể đến việc “hậu trường” với những cô nàng bi a. Hậu quả thì không thể lường được bởi kẻ khôn thì sớm dứt mà kẻ dại thì dính lấy nhằng nhằng. Cuối cùng thì teen trở thành một thiếu gia bất đắc dĩ để vài cô gái mưu mẹo dính lấy.

Bi a đã trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và mang theo rất nhiều những yếu tố khác. Khi Lương Chí Dũng lọt vào giải 9 bi thế giới, rất nhiều những “đàn em” đã trầm trồ và thán phục với thần tượng bi a trẻ Việt Nam, và để có được những tài năng như thế, liệu teen có biết đó là một quá trình luyện tập bền bỉ không ngừng nghỉ và tránh xa những cám dỗ xung quanh nó? Teen hãy biết cách giải trí một cách lành mạnh và để môn thể thao đầy tính nghệ thuật này giữ được nét đẹp đáng có.

Lê Minh