Những kiểu tỏ tình hoang phí
Các Website khác - 21/10/2008

Không ít teen khi yêu muốn có một cuộc ra mắt và tỏ tình thật hoành tráng để lấy cảm tình với “người ấy”.

Một trong những "pha" tỏ tình rùm beng tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Anh chàng V (trường MD) là con nhà tiệm vàng, đi học bằng xe tay ga hẳn hoi. Một ngày đẹp trời chàng “cảm” một cô em khối 10 nên quyết tâm chinh phục bằng được. Suy nghĩ đầu tiên của V là cuộc tỏ tình càng linh đình, càng chi đẹp thì nàng càng thích vì con gái luôn thích con trai ga lăng. Thế là V hẹn nàng một ngày để làm quen và ra mắt. Nàng đồng ý. V chuẩn bị tất tần tật từ A-Z, lên cả kế hoạch chi tiết cho hai đứa. Gặp nhau, V chở nàng đi vòng vòng và vô tòan những nơi sang trọng. Tiêu hoang đến mức nàng còn phải xót vì phần ăn chưa hết V đã bỏ dở, V thì chỉ nghĩ đơn giản rằng nàng sẽ lóa mắt vì sự hào phóng của mình. Gần đến chiều, khi nàng đã mệt và muốn về thì V kéo nàng đi đến những nơi mua sắm xa xỉ. Tính sơ sơ từ sáng đến giờ chàng chi gần cả triệu cho buổi hẹn đầu tiên. Chẳng biết V nghĩ gì nhưng sau lần ra mắt ấy nàng... biến luôn vì nghĩ rằng một tên con trai dùng tiền không biết suy nghĩ ấy thì chẳng có gì hay ho!

Thích một cô bạn lớp bên cạnh, chẳng dám tỏ tình nhưng lại biết người ta thích hoa hồng, thế là ngày nào anh bạn T (trường HT) cũng kiên nhẫn mua một bó hoa đặt vào bàn nhỏ bạn. Ban đầu nhỏ cũng hơi bất ngờ vì món quà trên nhưng sau khi điều tra được thì nàng bảo T không nên làm thế, như vậy rất hoang phí. Mặc cho nàng nói T vẫn thực hiện chiêu tỏ tình cũ. Qúa bực mình vì ngày nào cũng phải nhận hoa, về nhà bị gia đình nghi ngờ là lo yêu không lo học nên cô nàng thẳng tay vứt vào sọt rác. Chứng kiến cảnh tượng trên nên một người bạn của T đã thuật lại cho T biết khiến anh chàng  tan nát cả con tim.

Nhiều anh chàng nghĩ khi mình thay đổi xòanh xoạch điện thoại di động và đi xe máy thời thượng thì có thể dễ dàng tỏ tình cùng các nàng. Anh chàng L (trường TP) là một ví dụ, từ N73 qua Iphone rồi bây giờ lại lăm le một cái Samsung Omnia. Tất cả việc đó cũng chỉ vì L đang muốn chứng tỏ mình sành điệu và “quý xờ tộc” trong mắt đối tượng để dễ dàng tỏ tình. Riêng cô nàng P (trường HT) thì kì kèo gia đình đổi chiếc Nouvo thành PS để dễ dàng chinh phục chàng hotboy trong khối nhưng tình yêu vẫn là tình yêu. Mặc dù bản thân P có cố chứng tỏ mình thế nào đi chăng nữa thì vẫn nằm ngoài tầm mắt chàng.

Tình yêu học trò là những rung động của con tim tuổi mới lớn. Chính vì thế nó luôn được xem là một dạng tình cảm đẹp nhất trong mỗi đời người. Đừng bao giờ dùng vật chất để đến với nó bởi khi đó bạn đã làm mất đi sự trong sáng vốn có của một tình-yêu-đầu-đời. Hãy luôn nghĩ rằng vật chất không thể nào mua được tình yêu chân chính và những kiểu tỏ tình hoang phí chỉ là một minh chứng rằng bạn vẫn chưa hiểu và có một quan niệm đúng đắn về tình yêu.

Theo Mực Tím