Vì sao phái nữ thiếu hứng thú “chuyện ấy”?
Các Website khác - 31/12/2008
Hơn một phần ba số phụ nữ thuộc diện nghiên cứu cho biết họ gặp các vấn đề trong chuyện chăn gối những chỉ 12% lo ngại về sự “mất hứng” của mình.

Trong khi đó, nhiều khảo sát đưa ra tỉ lệ rất cao những “trục trặc tình dục ở nữ giới” như thiếu hứng thú, bất hợp tác hay không đạt được đỉnh điểm.

Nhưng chỉ một số nhà nghiên cứu đặt ra câu hỏi rằng những vấn đề này có ảnh hưởng đến nữ giới hay không.

Nói rằng “Tôi không hứng thú” và “Tôi lo lắng vì mình không hứng thú” là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Về cơ bản, mọi hướng dẫn y học chỉ coi vấn đề tình dục là một vấn đề y khoa nêu có gây ra trạng thái lo âu, còn việc không đạt cực khoái, nếu không làm ai lo lắng, không được ai như một rối loạn y khoa” – Giáo sự hợp tác, tiến sĩ Jan Shifren, trường Đại học Y Harvard cho biết.

Thậm chí chuyện “mất hứng” đang diễn ra ở 40% phụ nữ cũng được Tiến sĩ Shifren coi là “bình thường”. Đó là con số của đời thực.

Một nghiên cứu mới thực hiện trên 31.581 phụ nữ Mỹ từ 18 tuổi trở lên (độ tuổi trung bình là 49) yêu cầu những người này thông báo các vấn đều về hứng thú, hành động và cảm giác. Thang đo mức độ lo lắng về chuyện chăn gối ở phụ nữ cũng đã được sử dụng trong nghiên cứu với các nấc như không hạnh phúc, cảm giác có lỗi, chán nản, bối rối.

Trong khi 43% báo cáo các vấn đề về chuyện chăn gối thì chỉ 12% coi đó là điều đáng lo ngại. Nghiên cứu cũng tìm ra rằng những vấn đề này tăng theo độ tuổi tác nhưng nghiêm trọng nhất là vào độ tuổi trung niên (45 đến 64 tuổi). Và trên hết, nghiên cứu này cho thấy “không phải đối tượng nghiên cứu nào cũng gặp trục trặc trong chuyện ấy”. Theo tiến sĩ Ingrid Nyaard thuộc khoa Sản Đại học Y kho Utah, kết quả thực sự của nghiên cứu là “ngày càng nhiều người nghĩ rằng không ai bình thường, hoàn toàn sung sức hay thậm chí tương đối khỏe mạnh. Điều này rất đáng quan tâm nhưng lại ít ai để ý”

Theo Phununet