10 bí quyết chọn chồng
Các Website khác - 20/11/2007


1. Không sợ người nhiều tuổi, chỉ sợ trẻ ranh

 

Nếu bạn trai của bạn chỉ khoảng trên 20 tuổi, bạn cần tuyệt đối tránh, không nên lấy. Đàn ông ở độ tuổi 33 đủ chín và trưởng thành, ổn định. Bạn có thể tùy ý muốn làm gì cũng được trước mặt họ, kể cả làm nũng. Sự khoan dung, độ lượng, lại thêm khả năng kinh tế đủ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

 

 2. Lấy người có tiền không bằng lấy người chịu chi tiền vì bạn

 

Đánh giá mức độ yêu về khía cạnh kinh tế không phải xem anh ta chi cho bạn bao nhiêu tiền mà là xem anh ta có bao nhiêu và đã bỏ ra bao nhiêu chi cho bạn.

 

3. Có thể lấy cả người đã ly hôn

 

Đàn ông đã ly hôn là người "chết đuối trong vũng bùn tình cảm", giờ chuẩn bị sống cuộc sống bình thường. Họ sẽ là người có kinh nghiệm, biết thông cảm, sửa chữa lỗi lầm. Vì vậy, cần có sự xem xét, cân nhắc để tiến tới hôn nhân.

 

4. Lấy người thích chăm lo gia đình hơn người chỉ quan tâm tới sự nghiệp

 

Một người chồng thích chăm lo, vun vén cho gia đình sẽ giúp bạn có được một gia đình ấm cúng.

 

5. Lấy người đàn ông bổ sung được tính cách

 

Nếu vợ chồng tính cách giống nhau thì khi có mâu thuẫn rất khó dàn hòa. Ngược lại, tính tình bổ sung lẫn nhau như chồng nóng tính, vợ mát tính sẽ giúp hạ bớt nhiệt mỗi khi có mâu thuẫn, cãi cọ.

 

6. Lấy chồng cần xem tướng mệnh

 

Tốt nhất bao gồm xem chỉ tay, xem tướng mặt, xem loại máu và xem tuổi. Nếu phù hợp với nhau về mặt này, hãy nên đặt vấn đề.

 

7. Tối kỵ lấy đàn ông tự tư tự lợi

 

Đây là loại đàn ông chỉ biết có mình và vô trách nhiệm với tất cả, người đàn ông có tinh thần trách nhiệm là có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với sự nghiệp và với cuộc sống hiện thực.

 

8. Lấy người đàn ông có trình độ học lực tương đương với mình

 

Trình độ học lực hơn kém nhau nhiều, vợ chồng sẽ không có tiếng nói chung, cách suy nghĩ cũng khác nhau nhiều.

 

9. Đàn ông có thói trăng hoa, vẫn có thể lấy

 

Trên đời này không có loại đàn ông không có thói trăng hoa. Vấn đề cơ bản là họ biết tự kiềm chế và dừng lại đúng lúc. Yêu cái đẹp không có tội, hiếu sắc cũng không phải là điều sai, chỉ cần họ kiềm chế được sự cám dỗ.

 

10. Lấy người đàn ông “môn đăng hộ đối"

 

Nếu mọi mặt giữa hai người hơn kém nhau quá nhiều thì mặc dù đã lấy nhau, tình yêu giữa họ vẫn yếu ớt, nhạt nhẽo, không chịu nổi những va chạm, thử thách.

 

Theo Phụ nữ