Xa dần những lời yêu thương
Các Website khác - 17/11/2007
Chồng đi làm về, hớn hở từ ngoài cửa: "Chào vợ yêu, hôm nay về sớm thế, không biết nấu món gì đãi chồng đây?".


Đôi khi những hành động và lời nói lãng mạn sẽ giúp bạn hâm nóng lại những cảm xúc yêu thương

Chị đang tất bật canh chảo cá rán để không bị cháy, vừa nhặt rau, trông con nghịch chậu nước, nói một thôi một hồi: "Yêu với chả đương, đã nói bao nhiêu lần là không được đi giày vào phòng khách mà cứ quên, nhà vừa lau xong, có khổ thân tôi không, chồng với con, chỉ biết nhong nhóng đi làm rồi đi chơi, không giúp được gì lại còn phá hoại, chỉ khổ cái thân tôi"...Nụ cười vụt tắt trên môi anh. Cuống cuồng, anh bước giật lùi ra ngoài cửa, vội vàng tháo giày.

Bó hoa trên tay len lén đặt trên ghế sofa. Tự dưng hôm nay anh nổi hứng mua hoa, muốn thay đổi không khí trong phòng ngủ vợ chồng, nhưng giờ bỗng dưng thấy nó thừa thãi. Tính chị hơi khô khan, ghét những lời hoa mỹ. Anh biết điều đó. Nhưng lúc nào cũng gắt gỏng, cáu kỉnh thì quả là anh không chịu đựng được. Đôi khi có khách đến chơi, chị làm anh cảm thấy vừa buồn, vừa thẹn. Anh muốn chị thay đổi. Một lần, nhân dịp ngày lễ phụ nữ, anh nhắn tin qua điện thoại, nửa đùa nửa thật: "Vợ yêu ơi, ngày nào cũng cơm ngọt, canh ngọt, chồng biết ơn vợ lắm.

Nhưng giá có thêm lời nói ngọt thì vợ trên cả tuyệt vời. Nhân ngày...". Thấy vợ không trả lời, anh chắc mẩm vợ đang suy nghĩ. Nhưng đến chiều đi làm về, anh ngượng muốn độn thổ khi vợ anh đang ngồi giữa các cô bạn thân, họ cười khinh khích khi một cô đọc to tin nhắn của anh. Một cô còn chọc: "Anh ơi, thế anh còn "hảo ngọt" cái gì nữa?"... Tối đến, chị nói ngắn gọn: "Em chỉ thế thôi, nhưng thật bụng, còn hơn những kẻ đường mật đầu môi, anh cũng đừng học cái thói ấy rồi trăng hoa, bỏ vợ bỏ con".

Mỗi lần đến thăm bạn bè, thấy vợ chồng họ ríu rít anh anh em em, các cô vợ thi thoảng lại nũng nịu: Ông xã ơi, chàng trai già và xấu ơi, chồng "iu" ơi..., anh cười ngường ngượng, mắt thăm thẳm buồn. Nhưng chị không để ý. Chỉ thấy dạo này anh không vui vẻ, tếu táo như trước, hay về muộn, tụ tập bạn bè hơn.  

Vĩnh Thương ( theo KH )