Ba kẻ thù của "chuyện ấy"
Các Website khác - 14/11/2007
Trong cuộc sống vợ chồng, chúng ta gặp không ít những "kẻ thù". Điều cốt yếu là mỗi chúng ta phải biết tự điều chỉnh hoàn cảnh để chúng không quá đe dọa đến "chuyện ấy".

Sự thiếu thời gian

Đây là nguyên nhân chủ yếu nhất. Trong xã hội công nghiệp hiện nay, nhiều người quá bận đến nỗi trễ nải cả đời sống tình dục. Họ làm ở công sở, rồi những công việc chưa hoàn tất đó theo họ về nhà, vào bàn ăn, phòng làm việc, khi nghỉ ngơi thư giãn và leo cả lên giường ngủ. Chính vì không còn quỹ thời gian nên dần dần họ đánh mất các thói quen sinh hoạt, không còn tâm trí dành cho một đời sống chăn gối thỏa mãn. Kết cục là hai vợ chồng dần cảm thấy xa lạ, không còn hứng thú và mất dần khoái cảm. Đôi khi, để điều trị căn bệnh này rất khó khăn, đòi hỏi thời gian để kích hoạt lại đam mê trong mỗi người, cần thu xếp công việc hợp lý để chúng không có cơ hội len vào những giây phút tuyệt vời. Việc giữ gìn những giây phút gần gũi là rất quan trọng đối với đời sống vợ chồng. Hãy gác lại mọi bận rộn lo toan của cuộc sống sang một bên và chỉ nghĩ về những giây phút hạnh phúc.

Những thói quen

Một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt vợ chồng chíng là những thói quen. Các chuyên gia cho biết, sau một số năm chung sống, nhiều cặp vợ chồng ngầm xác lập lịch chăn gối gần như là cố định. Những lần ân ái diễn ra vào một thời gian, cùng một địa điểm, những vuốt ve âu yếm vẫn như cũ. Cả hai người đều không tạo ra những bất ngờ thú vị hay sự thay đổi trong những lần xuất quân. Cuộc sống vợ chồng trở nên đơn điệu, thậm chí là máy móc, không có thêm sự lãng mạn và người ta dần dần cảm thấy nhàm chán.Cũng như vấn đề thiếu thời gian, những thói quen sẽ bào mòn dần sự thỏa mãn cũng như hứng thú tình dục. Chính vì thế, các bác sĩ khuyên các cặp vợ chồng hãy có tính sáng tạo, biết thay đổi bằng những thú vị nho nhỏ, những thay đổi về không gian, thời gian, những màn dạo đầu vui vẻ...

 Và kỳ công tình dục

Kẻ thù thứ ba không kém phàn nguy hiểm đó chính là kỳ công tình dục. Chúng ta đang sống trong một xã hội mà con người rất coi trọng đến những kỳ tích cũng như sự thành đạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống. Chúng ta mong muốn các kỹ sư cầu đường giỏi xây dựng nên những cây cầu chắc chắn hay các bác sĩ tài năng cứu sống bao mạng người. Thế nhưng trong quan hệ tình dục, sức lôi cuốn của kỳ công không được tính đến.

Trong thực tế của đời sống phòng the, khi con người càng tham vọng đạt tới kỳ công thì càng thất bại. Nhiều đàn ông mong muốn một sự cương cứng tuyệt đối trong một thời gian dài, dẫn tới một kết quả là nó trở nên cứng nhắc và thất bại thảm hại. Hay một số phụ nữ gồng mình lên để mong đạt khoái cảm tột đỉnh nhưng điều đó đã không xảy ra. Nhiều người luôn mang tâm trạng lo lắng về những kỳ tích khi lên giường mà không biết rằng mình đã mang kẻ thù vào đời sống chăn gối. Những vuốt ve, khí thế xung trận hay chia sẻ thú vui rất quan trọng và cái đích đạt tới đỉnh là sự thỏa mãn của cả hai bên.

Trong cuộc sống vợ chồng, chúng ta còn gặp không ít những kẻ thù khác. Điều cốt yếu là mỗi chúng ta phải biết tự điều chỉnh hoàn cảnh để chúng không quá đe dọa đến chuyện đó và khi tình trạng trở nên quá trầm trọng bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ.

Vĩnh Thương ( theo TH )