Bạn đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới?
Các Website khác - 06/09/2005

Sau một cuộc tình tan vỡ, để có lại niềm tin, mở lòng mình  với một ai khác thật không dễ chút nào. Khi một tình yêu mới gõ cửa, làm sao bạn biết rằng những vết thương cũ đã lành để bạn bắt đầu một cuộc sống mới? Khó mà nói rằng khi nào là lúc thích hợp nhất để có một quan hệ mới!

 Những lời khuyên này có thể đúng với người này nhưng lại chẳng đúng với người kia. Tuy nhiên, cũng có những điều chung cơ bản có thể giúp được bạn. Hãy thật im lặng, và lắng nghe những điều trái tim bạn muốn nói…

1-Cuộc sống của bạn đã ổn định chưa?

Bạn có thể hy vọng rằng mình có thể giữ gìn tốt mối quan hệ mới này khi mà cuộc sống riêng của bạn chưa thật sự ổn định? Tốt hơn là bạn nên có một cuộc sống ổn định trước đã. Người ta thường nghĩ rằng tìm người yêu để giúp mình có một cuộc sống ổn định, và đó là tình yêu. Thật sự thì không phải luôn như vậy. Thử nghĩ xem, nếu bạn đã có một cuộc sống ổn định thì mối quan hệ mới của bạn sẽ tiến được tới đâu?

2- Bạn có rút ra được điều gì từ tình yêu cũ?

Trong cuộc sống, chúng ta gặp phải rất nhiều trở ngại khác nhau, gặp nhiều người và nhiều tình huống, hòan cảnh khác nhau. Điều này khiến chúng ta trở thành duy hất. Mỗi người đều có kinh nghiệm sống riêng của bản than mình. Người hạnh phúc là người đã từng trải , họ có những kinh nghiệm ứng phó với cuộc sống, làm cuộc sống của họ tốt đẹp hơn. Nếu bạn chưa rút ra điều gì đó từ mối quan hệ cũ, có lẽ bạn sẽ cứ mãi lẩn quẩn không có cách nào mà thóat ra được. Bạn không thể từ bỏ được một tật xấu nếu bạn không biết rằng đó là tật xấu của mình.

3- Bạn đã xác định rõ về kiểu người mà bạn muốn phát triển quan hệ?

Mỗi mối quan hệ đều là dịp cho ta để nhìn lại những tiêu chuẩn về mẫu người lý tưởng của mình. Đôi khi, những gì chúng ta nghĩ rằng chúng ta muốn lai không phải thực sự là những gì chúng ta cần. Sauk hi một tình yêu tan vỡ, bạn cần phải thật thận trọng xem lại những điều bạn mong đợi từ người yêu. Những gì ở người yêu khiến bạn cảm thấy thỏai mái nhất và được là chính mình?

4-Có phải bạn đã thực sự vượt qua được quá khứ ấy?

Dường như bạn sẽ hỏi “quá khứ” ấy là “tình yêu cũ”? Đôi khi, chúng ta thường đồng nhất “quá khứ” với “tình yêu cũ”. Thực sự thì cuộc sống của chúng ta luôn có những điều thật đặc biệt, nhưng những gì của tình yêu cũ đã khiến chúng ta quên mất những điều ấy. Vậy nên, thay vì cố tìm cách để quên đi quá khứ, tìm đến một cuộc sống mới hòan thiện hơn, bạn hãy làm cho thời gian qua có những vẻ đẹp của nó. Hãy tìm lại cho mình nguồn xúc cảm để bắt đầu một quan hệ mới.

5- Bắt đã tâm sự với ai những tình cảm của mình?

Đó lại là cách dễ dàng hơn để giải quyết những vấn đề tình cảm như thế này. Dù sao, đây không phải luôn là lựa chọn tốt nhất. Nói về những suy nghĩ, những tổn thương trong lòng mình cho người khác là cách để bạn cởi bỏ những suy nghĩ tiêu cực, và có thể giúp bạn làm lành vết thương lòng của mình. Có khi bạn sẽ cởi bỏ được những điều ấp ủ mà chính bạn cũng không biết.

Chúc bạn hạnh phúc!

Theo www.lovingyou.com