Bóc mẽ "độc chiêu" của đàn ông có vợ
Các Website khác - 03/01/2009
Theo nhật ký đàm thoại của một trung tâm tư vấn tình yêu ở Hà Nội, yêu người có vợ là hiện tượng thường gặp trong những năm gần đây. Không ít cô gái biết rằng người đàn ông đó đã có vợ, nhưng vẫn cứ lao vào. Nhưng cũng có cô yêu một thời gian mới té ngửa: "À thì ra anh ta có vợ".

Những mối tình ngang trái ấy dù chỉ thoáng qua, hay kéo dài hết năm này sang năm khác thì hầu hết đều là những chuyện tình buồn, đôi khi trở thành bi kịch.

Chỉ vì một lần say rượu?

 

 

Thanh Nhàn, 20 tuổi, sinh viên năm thứ hai một trường đại học, tình cờ quen Sơn trong một lần xe máy của cô đâm sầm vào xe của Sơn. Từ đó, Sơn thường đón Nhàn ở cổng trường, rủ cô đi chơi, uống nước. Qua tấm danh thiếp của anh, Nhàn biết Sơn là kỹ sư của một công ty lớn.

Các cô gái trẻ thường "dễ chết" bởi sự lãng mạn của đàn ông có vợ. (Ảnh chỉ có tính minh họa)

Tuổi của Sơn gấp đôi tuổi Nhàn, anh luôn tỏ ra lịch lãm và hào phóng. Đó là điều Nhàn ngưỡng mộ, bởi nó tạo ra sự khác biệt giữa anh ta với những chàng trai trẻ non nớt từng theo đuổi cô. Tình yêu mà Nhàn dành cho Sơn xen lẫn với lòng cảm phục. Cô không bao giờ từ chối người yêu điều gì. Ngày nào không gặp được Sơn là Nhàn nhớ nhung khắc khoải.

Thế rồi một hôm, Nhàn trông thấy Sơn đèo vợ con trên đường. Họ vui vẻ cùng đi ăn sáng. Hôm ấy, Nhàn bỏ học ở nhà nằm khóc. Hôm sau gặp Sơn, cô xỉ vả anh là đồ lừa đảo. Sơn không nói gì. Thế mà mấy hôm sau, Nhàn lại cho qua, thậm chí còn thương anh ta hơn. Bởi qua giọng nói thiểu não của Sơn, Nhàn biết anh là người đàn ông... bất hạnh. Anh bảo: "Nếu Nhàn lấy phải một người không yêu, sẽ hiểu được nỗi khổ của anh. Vợ chồng cứ như mặt trăng mặt trời, không thể nào nói chuyện được với nhau". Nhàn hỏi tại sao không ly dị? Anh bảo: "Chỉ vì con. Bây giờ nó mới lên tám, đợi nó vào đại học, anh sẽ ly dị!"

 Thế rồi chỉ hai năm sau, anh ta lại đưa vợ đi đẻ lần hai. Thế mà Nhàn vẫn tin "Chỉ vì một lần say rượu anh không làm chủ được mình". Không biết bùa ngải gì đã làm người con gái u mê đến thế?

"Độc chiêu" của đàn ông có vợ

Tất cả những đàn ông này bao giờ cũng biết cách săn đón, chiều chuộng người tình, hơn hẳn những chàng trai chưa vợ. Họ rất sợ người tình gọi điện thoại đến nhà hoặc đến cơ quan. Vì vậy, nếu người tình chưa "biết chuyện", thường họ chỉ cho số máy di động và không bao giờ nói địa chỉ nhà riêng hay cơ quan. Họ thường chủ động hẹn hò, gặp gỡ người tình và giải thích rằng, không muốn người yêu gọi đến nhà vì "cha anh là người rất nghiêm khắc". Còn không được gọi đến cơ quan là vì "sếp" anh rất ghét ai nói chuyện với bạn gái trong giờ làm việc. Lời giải thích đi kèm với những nụ hôn nồng cháy thường khiến các cô gái an lòng.
 

Kết thúc của những cuộc tình vụng trộm thường là bi kịch của người con gái. (Ảnh minh họa)

Và khi không thể che giấu được nữa, họ thường đóng vai những ông chồng bất hạnh. Điều này đánh trúng vào trái tim yếu đuối của các cô gái. Không những thế, có khi họ còn trở nên cao thượng, giàu lòng nhân hậu vì không muốn ly hôn làm khổ người khác. Có anh còn mô tả cảnh vợ chồng đã ly thân nhiều năm... như thật. Và chỉ khi đến tận nhà nói chuyện với vợ họ, mới biết vợ chồng "người ta" vẫn bình thường, thậm chí người vợ còn không tin chuyện chồng có "bồ".

1001 lý do không bỏ vợ

Thực tế cho thấy, đàn ông ngoại tình nhiều vô kể, nhưng đàn ông bỏ vợ để kết hôn với người tình thì có lẽ chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Thật ra, ngoại tình không thay thế được hôn nhân. Nhiều khi nó chỉ bù đắp những thiếu hụt trong cuộc sống vợ chồng. Chúng ta biết rằng, trong mỗi con người đều có những nhu cầu cảm xúc. Vợ đáp ứng một số nhu cầu và người tình đáp ứng một số nhu cầu khác. Những người đàn ông tham lam ấy cần cả hai người đàn bà, có khi còn nhiều hơn con số 2.

Qua những câu chuyện của khách hàng gọi đến các trung tâm tư vấn tâm lý - tình cảm, thì không ít đàn ông vào độ tứ tuần thường cảm thấy cuộc sống gia đình có phần nhàm chán. Họ nghĩ, hóa ra, bấy lâu nay mình chỉ mải lao vào làm ăn mà không được hưởng cái gọi là "mùi đời". Cũng có những anh lấy vợ quá sớm mà chưa kịp có một thời trai trẻ tung hoành, giờ nghe bạn bè kể chuyện yêu đương cảm thấy tiếc. Một người tình bước vào cuộc đời họ lúc này giải quyết được khối thứ.
 
Và để "cưa đổ” các cô gái nhà lành, họ không thể bảo "cứ yêu anh đi rồi muốn ra sao thì ra", mà phải vẽ ra một viễn cảnh để các em hy vọng. Nhưng trong khi rót mật vào tai cô nhân tình bé nhỏ làm các em thấp thỏm đợi chờ thì họ vẫn đủ tỉnh táo để biết rằng, biết đâu cuộc sống sẽ chẳng lặp lại y như thế. Nghĩa là giống như con chim chuyển từ lồng này sang lồng khác mà thôi. Và trên thực tế lắm kẻ đã phải trả giá cho sự dại dột ấy.

Anh Minh Khoa, bác sĩ, 42 tuổi tâm sự: "Lấy vợ trẻ thì thích thật đấy nhưng cái cảnh thức dậy từ ba giờ sáng vì con khóc oe oe, rồi cầm bình sữa đi pha, rồi giặt tã lót, rồi... nghĩ đến đã sợ".

Anh Quốc Bảo, 50 tuổi, đã mấy năm nay "dan díu" với cô nhân tình kém vợ anh 16 tuổi kể: tính cô ấy vui nhộn, hay "phát minh" những trò nghịch ngợm. Nhưng gia đình đâu phải là "sân chơi". Đó là nơi chúng ta còn phải phụng dưỡng cha mẹ già yếu, dạy dỗ con cái, cư xử với anh em, họ hàng. "Liệu cô ta có thể làm tốt những chức năng đó hơn "bà xã” bây giờ không? Sẽ là mạo hiểm nếu đem đổi cái mình đang có lấy cái chưa chắc đã có", anh Bảo lập luận.

Anh Thành, kỹ sư xây dựng, 39 tuổi cân nhắc, bây giờ ly hôn chả lẽ xách va-li ra đi cùng người đẹp "xây tổ uyên ương" ở một gian nhà cấp 4 thuê mấy trăm ngàn? Trong khi ấy vẫn phải nai lưng ra góp tiền nuôi con mà không biết được ai sẽ là người được hưởng những thành quả của chúng sau này.

Ai cũng biết muốn hái quả phải trồng cây. Nhưng những cô gái yêu người có vợ không muốn vất vả vun trồng tưới tắm, họ hái trộm quả ở cây của người ta hoặc toan tính đánh cả cây đem về vườn nhà mình. Nhưng những toan tính kiểu đó thường phải trả giá đắt.

Theo Giadinh.net