Quan hệ ngoài luồng
Các Website khác - 03/01/2009
Những cuộc sống tạm bợ do công việc, buộc phải xa gia đình của người chồng hoặc người vợ luôn là “hiểm hoạ” đe doạ hạnh phúc mỗi gia đình. Và sự thật đáng buồn là đã có rất nhiều gia đình tan đàn xẻ nghé vì những thiếu thốn tình cảm, vì những mối quan hệ lửa gần rơm, xảy ra trong những hoàn cảnh vợ chồng xa mặt cách lòng

 Từ "phép thế" tạm thời

Do điều kiện công việc, anh Giáp phải tạm xa gia đình trong thời gian thi công công trình ở Hoà Bình. Tại đây, anh đã lập phòng nhì tạm thay vợ ở nhà bằng một cô gái Hòa Bình trẻ trung, xinh đẹp được phân công lo đồ ăn thức uống cho đội xây dựng. Anh là đội trưởng được cô gái tận tình chăm sóc, lo lắng từ bữa ăn đến giấc ngủ và cô cũng đã nhận lời thuê phòng sống cùng anh như một cặp vợ chồng son. Ban đầu anh Giáp cũng áy náy bởi mình đã có vợ có con, nhỡ sự thật đến tai vợ thì sẽ ra sao nhưng với suy nghĩ “đây chỉ là cuộc sống tạm” xong công trình thì sẽ cắt đứt. Vả lại tự nhiên có người tình nguyện chăm lo chu đáo cho mình từ vật chất đến tinh thần thì tội gì mà không hưởng thụ. Thế là anh vô tư tận hưởng niềm hạnh phúc ngoài luồng …đó.
 
Dự định sinh con đầu lòng của chị Hoa đành phải gác lại do chồng chị phải đi nghiên cứu sinh hai năm sau mới về. Mặc dù xa cách nhau nửa vòng trái đất nhưng hai vợ chồng hàng ngày vẫn điện thoại, chát và mail liên tục cho nhau. Không tận tay chăm lo được cho chồng chị vẫn động viên anh bằng những tin nhắn yêu thương mong anh gắng giữ gìn sức khoẻ, ăn uống điều độ, chú tâm vào học hành không phải lo lắng gì chuyện ở nhà. Sau giờ tan sở trở về nhà chị Hoa cũng cảm thấy buồn gọi điện cho chồng thì cũng chỉ được dăm ba câu động viên chứ anh đâu có thể về bên chị ngay được. Thiết nghĩ lao vào công việc để quên đi những lúc cô đơn khi vắng chồng, chị Hoa làm thêm giờ. Chỉ sau một tháng làm thêm giờ tại công ty, những tin nhắn, email hay những lần điện thoại chị gọi cho chồng thưa dần đi, chị cũng ít than thở và đòi chồng về ngay về bên mình... Không thể kiềm chế được nỗi cô đơn trong lòng mình, lại thêm sự tận tình của một nam đồng nghiệp vẫn thường cùng chị làm thêm giờ chị đã nhận lời qua lại với nam đồng nghiệp đó. Có lẽ, với chị đây là cách làm vơi đi sự thiếu vắng tình cảm chồng trong một thời gian đợi anh về.

…đến bi kịch gia đình

Công trình xây dựng cũng đã làm xong, anh Giáp cũng lặn mất tăm, cô vợ hờ của anh mới lần tìm đến nhà anh. Lúc này không chỉ có cô mà cả vợ anh mới tá hoả ra. Cô đã bị một người đàn ông có vợ lừa, còn vợ anh mới ngộ ra rằng hình ảnh người chồng, người cha có trách nhiệm với gia đình đã tan tành theo mây khói mà đứng trước mặt vợ anh là một kẻ phản bội.Tình cảnh của chị Hoa cũng bi đát không kém tình cảnh của anh Giáp. Mặc dù chuyện tình cảm ngoài luồng của chị đã chấm dứt trước khi chồng chị đi nghiên cứu sinh về, nhưng những tin nhắn yêu thương, quan tâm thoái quá của nam đồng nghiệp kia vẫn liên tục gửi đến máy chị. Mất hết lòng tin ở vợ, chồng chị đã quyết định đệ đơn ly hôn. Chị cũng chẳng biết trách ai chỉ biết trách bản thân mình đã không kiềm được... Giá như chị biết nghĩ cho chồng hơn thì đã không nên cơ sự thế này!

Và một sự thật

Những chuyến công tác xa, những buồn vui trong công việc, những thiếu hụt tình cảm vợ chồng cũng vô tình đưa đẩy những những người khác giới đến với nhau. Hầu hết những cuộc tình ngoài luồng đều không có đích đến và cũng chẳng ai đòi hỏi nó phải đi đến đâu. Nhưng những người trong cuộc lại không thể cưỡng lại sức cám dỗ lạ thường đó, đã có không biết bao nhiêu bi kịch gia đình xuất phát từ những mối quan hệ ngoài luồng.
Theo Phununet