Để trở thành người tình... của chồng
Các Website khác - 03/01/2009
 
Nhiều người phụ nữ luôn bị ám ảnh bởi ý nghĩ chồng mình ngoại tình khi chàng chán vợ. Vậy tại sao bạn không thể là người tình của chồng?

Hãy hẹn hò lại từ đầu như thủa mới yêu nhau. (Ảnh minh họa)

1. Hẹn hò

 
Từ lâu cảm giác hẹn hò luôn mang tới cho người trong cuộc cảm giác hồi hộp, mong chờ khó diễn tả bằng lời, vì vậy dù bạn có bận thế nào thì cũng cố gắng dành thời gian cho một buổi hẹn trong tháng nhé.
 
Bạn không nhất định cứ phải hẹn hò với anh ấy vào một ngày đặc biệt mà có thể là bất kỳ ngày nào đơn giản vì ngày đó cả hai bạn đều rảnh, ngày đó anh ấy cần được thư giãn sau một thời gian thực hiện công việc mệt mỏi… Các bạn cũng có thể chọn lựa rất nhiều địa điểm để hẹn như rạp chiếu phim, một nhà hàng lạ, khu giải trí…
 
Nhiều người vợ cho rằng chỉ cần nấu một bữa tối thật ngon để phục vụ chàng là đủ nhưng các chàng lại không cho là như vậy. Họ không nói ra nhưng tâm tưởng của họ vừa muốn những bữa tối ăn ngon ở nhà và thỉnh thoảng lại phải thay đổi không khí ở một quán ăn xa lạ nhưng người vợ có thể nói đó là không tiết kiệm, lãng phí và chả để làm gì. Bạn có nghĩ rằng nếu bạn không đi cùng anh ấy thì sẽ có người khác không?
 
2. Dành thời gian cho bản thân
 
Khi trở thành một người vợ, một người mẹ bạn sẽ có cả một núi công việc với thời khoá biểu dày đặc, điều đó thật dễ hiểu và vì thế bạn lãng quên bản thân mình.
 
Những người vợ khi thời còn con gái, nhàn rỗi thường ăn mặc rất đẹp, luôn gây ấn tượng với chàng và nhiều người khác nhưng tới khi lấy chồng rồi họ viện đủ mọi lý do như bận rộn, không thời gian, kinh phí… để bỏ bê chuyện ăn mặc.
 
Vì vậy họ tự biến mình từ một con thiên nga thành một con vịt xấu xí. Họ không biết rằng chồng mình luôn muốn mình đẹp và lộng lẫy hạnh phúc khi ở bên anh ấy hay cho dù đó là lúc người quen của anh tình cờ nhìn thấy bạn. Vậy thì tại sao họ lại không thể tìm một người ăn mặc đẹp, hợp gu để đi cùng khi người vợ của họ luôn xuất hiện trong bộ dạng lôi thôi, lếch thếch và ăn mặc xấu xí?
 
Các bà, các chị cho rằng, có chồng rồi chẳng cần làm đẹp. Họ cũng không cần tới những ánh mắt nhìn của người khác giới và cho thế là an toàn nhưng có một thực tế là nếu người khác giới ít nhìn tới bạn thì chồng bạn cũng vậy. Bạn không nhớ sao? Chồng bạn cũng là một người con trai mà. Bạn hãy bớt than thở về chồng dạo này không quan tâm tới bạn để dành khoảng thời gian đó chăm sóc bản thân, tự cho phép mình nghỉ ngơi, ăn uống hoặc một bộ quần áo đẹp, hay đơn giản là tập luyện thể dục cho dáng người săn chắc.
 
3. Việc không tên cũng nên nhờ chồng
 
Nếu bạn có quá nhiều công việc gia đình thì cũng đừng vội lo lắng, bạn có một người chồng cơ mà. Anh ấy sẽ rất vui vì trở thành chỗ dựa cho bạn và sẵn sàng xắn tay áo lên giúp bạn các công việc trong gia đình miễn là bạn biết cách.
 
Chị em thường nghĩ rằng cố gắng cáng đáng công việc nhà để chồng thảnh thơi lo việc cơ quan là một hình mẫu lý tưởng. Sự thật thì sao? Các ông chồng thấy rằng dù không có mình thì các bà vợ vẫn xoay xở ổn thoả với đống công việc trong nhà vậy nên họ tự cho phép mình lười hơn. Nhiều ông chồng lại sinh ra suy nghĩ tiêu cực rằng vợ không cần tới mình, không có mình thì cô ấy vẫn ổn. Với bản chất của đàn ông muốn được thể hiện, muốn là chỗ dựa cho người khác họ tìm tới những người phụ nữ yếu đuối, những người “chả làm được việc gì ra hồn” nếu không có bàn tay giúp đỡ của các đấng nam nhi. Vậy nên có nhiều tình huống dở khóc dở cười rằng chồng đi ngoại tình vì vợ quá hoàn hảo.
 
Hãy nhờ anh ấy giúp các công việc dù nhỏ để anh ấy biết rằng bạn cần anh ấy và nhắc cho chồng bạn biết vị trí của anh ấy trong gia đình. Ngoài ra, những lúc làm việc nhà cùng nhau cũng là chất keo kết dính bền chặt hai người đấy.
 
4. Anh ấy luôn là số 1
 
Tất nhiên số 2 là bạn rồi. Ngày yêu nhau anh ấy luôn tự hào rằng bạn biết nghe lời, không cãi giả, còn bây giờ thì anh chưa nói xong bạn đã cãi xong rồi. Anh ấy cũng than thở với mọi người rằng bạn muốn thể hiện sự thông minh nên cách tốt nhất là anh ấy im lặng…
 
Những tình huống trên đều thể hiện một sự thật rằng các bạn gái khi lấy chồng rồi cho rằng mình không cần phải nhường nhịn và kiêng nể gì nữa, mình nói đúng cơ mà. Bạn quên rồi sao, lý do bạn lựa chọn anh ấy là vì anh ấy thông minh, biết yêu thương và có thể làm chỗ dựa cho bạn. Vậy nên hãy lắng nghe anh ấy nói, nếu bạn thấy không ổn có thể nói lại rằng “điều đó tuyệt vời thật, nhưng em thấy có gì đó không ổn”, nếu anh ấy quá hăng say hãy nói lại vào lúc khác, tránh làm anh ấy mất hứng.
 
Bạn sẽ chọn ai giữa một bên là người luôn luôn lắng nghe, ca ngợi và thấu hiểu còn một bên chưa nói xong thì đã chê bai?
 
5. Bỏ rơi chồng
 
Bạn đừng ngạc nhiên. Theo thống kê thì hầu hết các vụ ngoại tình đều xuất phát từ “chán”. Mọi người bảo ăn mãi cơm cũng phải chán chứ. Vậy làm thế nào để chàng không chán? Câu trả lời là: bỏ rơi.
 
Chàng của bạn có thể đã chán ngấy khi ngày nào anh cũng được bạn chăm sóc từng li từng tí một, lúc nào cũng nhắn tin hỏi han dù gặp nhau ở nhà sáng và tối. Bạn có thể bỏ rơi chàng bằng cách một ngày không nhắn tin, thỉnh thoảng quên mất phải soạn quần áo cho chàng tắm hay lúc đi làm, thỉnh thoảng quên không hỏi xem ngày hôm đó của chàng thế nào. Chàng sẽ nhận ngay ra rằng hình như bạn thay đang thay đổi, chàng sẽ để ý, theo dõi và quan tâm tới bạn nhiều hơn. Khi ấy thay vì trả lời câu hỏi của bạn cho có lệ chàng sẽ là người chủ động hỏi.
 
Bạn thấy đấy, bạn có rất nhiều cách để làm cho cuộc sống của mình trở nên thú vị bởi bạn có thế mạnh là vợ của chàng và bạn biết chàng cũng chẳng muốn ăn phở ở bên ngoài đâu nếu ở nhà có cả phở và cơm rồi.
 
Theo Phununet