Các bà vợ đa nghi
Các Website khác - 07/10/2008

Ai cũng biết rằng trong quan hệ vợ chồng điều không thể tha thứ được là thiếu lòng tin. Đặc biệt là phụ nữ, họ thường lo lắng, sợ chồng mình trêu hoa ghẹo nguyệt ở bên ngoài. Có nhiều phụ nữ đã tìm mọi cách, kể cả biện pháp thô bạo hoặc đánh ghen cảnh cáo, sai người đi theo hoặc khống chế kinh tế… để buộc chồng ở bên cạnh mình.

Họ luôn hài lòng với các biện pháp phòng chống này, nhưng chuyện xảy ra lại đi ngược lại với mong muốn của họ. Không những họ không thu được kết quả như mong muốn mà còn gây ra nhiều mâu thuẫn và xung đột, thậm chí để lại những hậu quả đáng tiếc.

Trong hôn nhân mà thiếu lòng tin sẽ gây nên những hậu quả đáng tiếc

Tôi có một người bạn đã từng trải qua khủng hoảng như vậy. Trước kia gia đình anh ấy rất hòa thuận, nhưng sau khi anh làm giám đốc kinh doanh khách sạn thì gia đình xuất hiện nhiều nguy cơ tan vỡ. Vợ anh lo lắng vì xung quanh chồng luôn có các cô gái xinh xắn trẻ trung vây quanh. Cô lo anh sẽ không chống nổi sự mê hoặc mà thay lòng đổi dạ. Vì vậy cô thường “đánh động” nhắc nhở chồng không được ở lại một mình bên các cô gái. Anh phải nộp toàn bộ lương, thưởng. Cô chỉ để cho anh một ít tiền để tiêu vặt. Cô yêu cầu anh hết giờ làm việc phải về nhà đúng giờ và hàng loạt những điều can thiệp khắt khe khác vào đời sống cá nhân.

Nhiều khi anh trực đêm ở cơ quan, cô ấy đột nhiên gọi điện chỉ để kiểm tra xem chồng mình đang làm gì. Có lần vì quá sốt ruột mà nửa đêm một thân một mình cô đến văn phòng chồng xem có cô gái nào ở đó với anh hay không?

Những hành động mù quáng đó của vợ làm cho anh dở khóc dở cười. Anh trách móc cô: “Em hãy cho anh chút lòng tin được không? Anh còn phải làm việc, không thể không tiếp xúc với phụ nữ. Khi có tiệc tùng chẳng lẽ anh lại không tham gia? Em cứ nghi ngờ như vậy thì anh làm việc như thế nào?”.

Cô vợ vẫn không nghe lời chồng, luôn dò xét anh. Điều này đã làm chồng cô có tư tưởng chống đối lại. Thực ra anh không thích nhảy nhưng vì để trêu tức vợ anh đã đến sàn nhảy, hết giờ làm cho dù cơ quan không có việc gì nhưng anh cũng chẳng vội vàng về nhà.  

Cứ như vậy, cặp vợ chồng trẻ này ngày càng rời xa nhau. Người tinh ý thoạt nhìn đã biết nguyên nhân mâu thuẫn là do chị vợ mắc bệnh đa nghi, lo lắng chồng bị người khác bắt mất nên có những hành động thái quá khiến người chồng mệt mỏi. Vì quá yêu mà chị nghi ngờ, ghen tuông vô cớ. Chính những lời nói và hành vi không tin tưởng của người vợ đã đẩy mâu thuẫn gia đình lên cao. Dần dần cuộc hôn nhân của họ sa vào vũng lầy không lối thoát, khiến cả hai đều đau khổ.

Sau này, một người bạn đã đứng ra giải quyết mâu thuẫn giúp họ. Người bạn ấy khuyên cô hãy nghĩ lại về những gì mà chồng cô đã làm trong bao nhiêu năm nay vì gia đình. Sự thực được bày tỏ, bản thân người vợ cũng xác nhận chồng cô rất trung thực, không thể chê trách về đức tính của anh. Cô thấy những gì mình đã làm thật quá đáng. Cô đã giải toả được sự đa nghi về tâm lý và có sự chuyển biến tốt trong thái độ với chồng. Cô quyết tâm tìm lại lòng tin. Từ đó cô không bao giờ can dự vào công việc của chồng, không còn quản lý chặt chẽ thời gian của anh nữa, lúc nào cũng để tiền thật dư dật cho chồng chi tiêu, cô đã dồn hết tình yêu và sự quan tâm cho chồng.

Sự thay đổi của vợ quả nhiên cũng làm cho người chồng thay đổi theo. Hết giờ làm việc anh lại vội về nhà, cho dù có tiệc mời thì nếu từ chối được anh sẽ từ chối, nếu không từ chối được anh sẽ gọi điện báo trước cho vợ biết. Ngày nghỉ, ngày lễ anh thường chủ động vào bếp giúp vợ một tay… Mâu thuẫn gia đình giảm đi rất nhiều, bầu không khí hòa thuận lại trở về trong ngôi nhà của họ.

Đến bây giờ người vợ mới thực sự hiểu được vũ khí lợi hại nhất của người phụ nữ là gì. Cô nói: “Phụ nữ luôn muốn quản lý chặt đàn ông thì thật là buồn cười! Nếu như đàn ông có tính lăng nhăng thì làm sao bạn có thể quản lý nổi? Bạn hãy giữ chồng bằng tình yêu và lòng tin, như vậy họ sẽ tự quản lý mình mà không làm những chuyện xấu xa”.

Điều này thật có lý, đó chính là sức mạnh của lòng tin. Bạn có thể hiểu được trong việc xử lý quan hệ vợ chồng, hiểu được lòng tin và học được nó là rất quan trọng.

Lòng tin như một sợi dây vô hình có tình trong tay con người. Những người vợ thông minh sẽ hiểu được họ phải sử dụng sợi dây đó như thế nào để “buộc” bạn đời và gìn giữ hạnh phúc.

Theo PhuNuNet


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA