Khi bà xã ham mê làm đẹp
Các Website khác - 06/10/2008

 

Ảnh minh họa.

Hanoinet - Có vợ đẹp là niềm mong ước của các ông chồng nhưng khi bà xã đầu tư quá nhiều, thậm chí không đúng cách thì đấng mày râu phải lên tiếng là điều dễ hiểu.

>>> Khi vòng 1 vỡ, xẹp và biến dạng

Những bộ váy áo đắt tiền, các loại mỹ phẩm được ùn ùn kéo về nhà…Anh Tuấn không ngờ phần lớn số tiền lương mỗi tháng của mình đều được vợ chi vào những việc như vậy.
Sau khi sinh em bé, thương vợ chỉ ở nhà quanh quẩn với đứa con nhỏ, Tuấn chủ động gợi ý chị Hạnh nên ra ngoài đi mua sắm và gặp gỡ bạn bè cho khuây khoả. Hạnh ban đầu còn ngại ngùng không muốn để con một mình với người giúp việc nhưng nghĩ chồng tâm lý, Hạnh cũng đi chơi cho thư thái đầu óc.
Bạn bè Hạnh là những chị em rỗi việc và ham làm đẹp nên muốn tâm sự được lâu, Hạnh theo họ đến các địa chỉ làm đẹp để vừa tán ngẫu vừa chỉnh trang nhan sắc. Lần đầu đặt chân đến Spa, Hạnh như bị choáng ngợp bởi các chủng loại làm đẹp đa dạng hiện có. Trở về nhà, chị tíu tít khoe với chồng “thích lắm anh ạ, thảo nào nhiều người lại hay lui tới đó. Ra khỏi Spa, trông ai cũng tươi tắn rạng rỡ hơn”.
Thấy vợ cười nói thao thao, Tuấn cũng thấy vui trong lòng. Anh bảo Hạnh “nếu em có hứng thú thì thỉnh thoảng cứ đến đó cho thoải mái. Của chồng công vợ, chuyện tiền bạc em không phải lo”.

 

Nhưng anh không ngờ số lần chị đi ra ngoài ngày càng nhiều, bây giờ phải ở nhà đối với Hạnh như bị cùm chân vậy. Mà đâu chỉ có đi đến các Trung tâm làm đẹp, Hạnh còn lượn lờ phố xá, đi shopping… để theo kịp các chị em. Ngày nào cô cũng tha về cả đống quần áo, đồ trang điểm các loại. Còn Tuấn, nhìn vợ mỗi ngày đẹp hơn anh cũng mừng, nhưng khi đồng lương của mình làm lụng vất vả được ngốn gần hết vào việc ăn tiêu chơi bời của vợ thì anh phải suy nghĩ.
Xung đột xảy ra khi tối hôm đó trở về nhà, Hạnh nhất quyết đòi Tuấn chi tiền cho đi thẩm mỹ viện nâng mũi. Tuấn vốn thích vẻ đẹp tự nhiên nên nhất quyết không đồng ý. Vợ chồng hằn học nhau cũng chỉ vì vậy.
Có vợ đẹp là niềm mong ước của các ông chồng nhưng khi bà xã đầu tư quá nhiều, thậm chí không đúng cách thì đấng mày râu phải lên tiếng là điều dễ hiểu. Đương nhiên, khoản đầu tư của vợ về thời gian và tiền bạc cho bản thân tỉ lệ nghịch với sự thu vén, đảm đang của họ trong gia đình.
Anh Quang thấy bà xã của mình thay đổi hẳn từ khi cậu nhóc thứ hai được 1 tuổi. Trước kia, Hằng giản dị và đáng yêu bao nhiêu thì nay đanh đá và cầu kỳ bấy nhiêu.  Anh tròn mắt ngạc nhiên trước cách ăn tiêu và trưng diện của vợ. Chị sắm nhiều quần áo đắt tiền, tụ tập bạn bè, đi thẩm mỹ viện thường xuyên để mặc mọi thứ trong nhà cho ôsin. Đôi khi về nhà sớm, điều đón đợi Quang chỉ là hai đứa trẻ đang ngồi buồn thiu cùng cô giúp việc bên mâm cơm đã nguội. Tần suất ở nhà của Hằng ngày càng ít đi.
Mỗi ngày vợ về nhà, anh lại thấy có sự thay đổi kệch cỡm. Dăm ba hôm, mái tóc thẳng mượt được biến thẳng kiểu đầu xoăn nhuộm màu hạt dẻ. Móng tay sơn đỏ sơn hồng, móng chân vẽ hoa loè loẹt…. Ngay cả các kiểu quần áo, váy vóc chị khuân về cũng khiến anh ngao ngán: toàn những đồ màu sặc sỡ, váy xòe, áo trễ trông chẳng phù hợp chút nào. Nhìn vợ mà anh thấy như người xa lạ.
Kiểm tra lại tiền tiết kiệm Quang phát hiện số tiền trong tài khoản đã ngót đi một nửa trong khi anh chưa đụng đến một đồng nào. Hóa ra Hằng đã rút tiền để đi thẩm mỹ viện và mua sắm những bộ cánh đắt tiền. Chị đã mải mê ham vui mà quên đi thiên chức của người phụ nữ trong gia đình.
Nhiều chị em nghĩ phải làm đẹp, phải tân trang thì mới hấp dẫn chồng. Tư tưởng này hơi thái quá bởi người chồng chỉ yêu vợ hơn khi người phụ nữ biết hài hòa cả hai việc: chăm sóc bản thân và chăm sóc tổ ấm bé nhỏ.
Nếu như các chị quên đi thiên chức làm mẹ, làm người phụ nữ trong nhà, thì tình yêu của các anh dành cho các chị sẽ mất bởi dù ở thời đại nào, người đàn ông vẫn yêu nhất là người phụ nữ dịu dàng và biết nói lời yêu thương. Còn nhu cầu được làm đẹp, làm mới mình là điều chính đáng nhưng cũng cần đúng cách và phải có điểm dừng.

Theo chuyên gia tâm lý, người chồng, trong hoàn cảnh như vậy cần khéo léo để giúp vợ thay đổi và giữ gìn hạnh phúc gia đình. Các anh có thể nhẹ nhàng góp ý với bà xã, nhưng  cần khen trước và không nên chê bai. Những lời chia sẻ chân thành của đấng mày râu chắc chắn sẽ giúp các chị hiểu ra rằng hạnh phúc đích thực chỉ có được khi cả hai đều biết chăm lo thu vén cho tổ ấm bé nhỏ.

Theo Afamily