Khổ vì chồng hay khoác lác
Các Website khác - 06/10/2008

Hứng lên hoặc có chút rượu vào là các ông ấy "nổ" tưng bừng. Chẳng ai chết, chỉ có vợ là "tan xác"...

"Vợ tớ là số 1 trong chuyện ấy"

10h đêm, Thu (nhà ở phố Kim Mã – Hà Nội) nhận được điện thoại từ phu nhân một người bạn học của chồng, hỏi bí quyết trong "chuyện ấy". Thu ngỡ ngàng, bẽn lẽn chẳng hiểu “đầu đuôi” ra sao. Sau, mới biết nguyên nhân bắt nguồn từ ông xã nhà mình. 

Hứng lên là cánh đàn ông tha hồ "nổ" về mọi chuyện

Thu chia sẻ: “Vẫn biết ông nhà mình nhiễm tính “cuội”, ai ngờ ông ấy bốc phét mới đám bạn hữu rằng mình có thể làm chuyện ấy đến 5-6 lần mỗi tối. Tệ hơn, ông ấy còn bảo nghệ thuật chăn gối của mình là số 1”.

Chuyện tưởng như vô hại. Thế mà, một anh bạn chồng nghe được, tưởng thật, liền về kể lể với vợ để gọi điện cho Thu, học hỏi bí quyết.

Thu tiếp tục nhăn nhó: "Mình còn chưa đủ sức yêu quá 2 lần một tối nữa là. Quanh co giải thích mãi, bà chị ấy mới tha cho mình. Bực hơn vì ông nhà mình cứ tỉnh bơ như không".

Khoe khoang vật chất

Khác với anh xã nhà Thu, ông chồng Hằng (nhà ở Giảng Võ) lại thích “nổ” về khoản tiền bạc, vật chất.
 
Hằng kể: “Cuối tuần trước, nhà tớ tiếp đón vợ chồng cậu em họ, quê ở Thái Bình. Cô em nước mắt ngắn, nước mắt dài cảm ơn mình. Mình còn đang ngỡ ngàng chưa kịp hiểu chuyện gì đã thấy ông xã cười hì hì, kéo tay vào phòng, họp kín. Tháng trước, anh ấy về quê ăn giỗ, nổi hứng lên, hứa cho hai vợ chồng ấy vay dăm, ba triệu để chữa bệnh đại tràng mãn tính của cậu ấy..."

Hằng nhăn nhó kể tiếp: “Nói ra mọi người lại bảo mình keo kiệt, chứ mới sinh em bé xong, lương lậu hai vợ chồng chỉ đủ chi tiêu. Với cả, nhà mình vừa xây xong căn gác xép nên cũng khá tốn kém. Anh nhà mình đã hứa thế, mình đành phải chạy vội về nhà mẹ đẻ vay nóng ít tiền cho vợ chồng cậu em họ”.

Xong chuyện, Hằng định hỏi tội chồng, Minh chỉ cười, viện cớ vì lần ấy nhấm nháp tý rượu nên mới thế.

Chuyện chẳng dừng lại ở đó, vì mỗi lần có người dưới quê lên chơi là mỗi lần Minh được dịp “thể hiện”, chứng tỏ “anh đây là người thành phố”.

Hằng tiếp tục chia sẻ: “Hôm ông bác đưa hồ sơ nhờ mình xin cho suất đi xuất khẩu lao động bên Hàn Quốc cho đứa con. Ông ấy nói rằng chồng mình bảo mình quen biết rộng lắm. Hôm khác, bà cô nhờ làm cò mồi nhà đất…”. Bao lần như thế mà tính Minh vẫn chưa thấy có dấu hiệu sửa đổi.

Đôi lời dành cho các bà vợ

Thông thường, khoác lác là thuộc tính bẩm sinh của đàn ông. Khi yêu, các anh chàng luôn miệng hứa sẽ mua “lâu đài, ô tô” để nhằm mục đích cưa đổ bạn gái. Kết hôn rồi, các ông chồng lại thích “nổ ngất trời” để chứng tỏ bản thân và gia đình mình.

Những hoàn cảnh thuận lợi như nhậu nhẹt, hội hè, đình đám… cũng là môi trường khiến tật khoác lác của các ông chồng được dịp phát triển. Nhiều ông thề thốt, hứa hẹn trong men say nên khi tỉnh, có khi chẳng nhớ mình vừa nói gì.

Dù trong hoàn cảnh nào, các bà vợ cũng nên khéo léo, tế nhị, tránh “bóc trần sự thật” của chồng trước mặt người khác. Vì tật xấu này sẽ tiếp diễn thường xuyên nên các bà vợ vẫn nên kiên trì nhắc nhở, kiểu “mưa dầm thấm lâu”, may ra, chồng sẽ tiến bộ được đôi phần.

Theo Ngọc Bình 
  logomebe