Càng "yêu" càng bền chặt?
Các Website khác - 26/09/2005

Chuyện gối chăn chính là chất keo kết dính hai vợ chồng. Thế nhưng, "yêu" bao nhiêu cho đủ?

Một ngày, bạn tất bật ở cơ quan. Lúc về nhà bạn phải bận rộn với việc nội trợ, chăm sóc con cái... Đêm, khi mọi thứ đã đâu vào đấy, bọn trẻ say ngủ, bạn lại chẳng còn hơi sức để nghĩ đến chuyện yêu đương. Đôi khi, bạn tự hỏi: Có phải ai cũng đồng cảnh ngộ như mình? Và rồi bạn thầm dò xét đồng nghiệp: "không biết cô ấy có "tích cực" trong "chuyện ấy" hơn mình không nhỉ?"

Dành trọn vẹn những ngày cuối tuần cho nhau

Mọi người thường hoang tưởng rằng người khác có đời sống gối chăn hạnh phúc hơn mình. Bạn sẽ bớt căng thẳng khi biết rằng điều ấy sai thực tế. 

Nhi và Thanh kết hôn được một năm, chưa bận rộn con cái. Cả hai đều thuộc típ người hết mình vì công việc. Lo sợ những căng thẳng trong công việc sẽ phá hỏng cảm xúc lúc "yêu nhau", hai vợ chồng sắp thời khoá biểu cho "chuyện ấy" vào dịp cuối  tuần.

"Chúng tôi dành trọn vẹn thứ Bảy và Chủ nhật cho nhau. Như thế "chất lượng" hơn so với việc "yêu" mỗi ngày trong tâm trạng mệt mỏi", họ chia sẻ bí quyết.

Những buổi tối trong tuần, cả hai vẫn dành cho nhau những nụ nhôn ngọt ngào, vòng tay âu yếm. Thực tế, quan hệ bốn lần trong một tháng là đủ đối với các cặp vợ chồng. Đừng quên rằng, chất lượng mới là điều quan trọng. Còn đối với những cặp vợ chồng kết hôn lâu hơn thì sao?

Sắp xếp thời gian ngay cả khi bận rộn con cái

Yên và Khương cưới nhau sáu năm, có một chú nhóc gần 3 tuổi. Buổi tối, khi bé ngủ, hai vợ chồng cùng trò chuyện, ăn khuya. Ít thời gian gần gũi, họ dành cho nhau hai buổi tối trong một tháng. Thế có bao giờ họ than phiền vì đã "yêu nhau" quá ít?

"Không hề. Vợ chồng mình không quan trọng vấn đề bao nhiêu lần trong tuần. Chúng tôi yêu nhau và có cả cuộc đời dài phía trước để chung sống, thế là đủ", Khương khẳng định.

Những cặp vợ chồng có con sẽ bớt son rỗi. Áp lực nhiều cũng ảnh hưởng lớn đến tần số sinh hoạt vợ chồng. Bạn hãy sắp xếp sao cho có thể bên nhau ít nhất một lần mỗi tuần. Đừng quên hôn nhau nồng nàn ít nhất hai lần trong ngày. Đó cũng là cách thắt chặt tình cảm, ngay cả khi không có thời gian dành cho "chuyện ấy".