Chị ơi, em đã…yêu chị rồi!
Các Website khác - 02/02/2005

Thời nay nhiều chàng trai trẻ tuổi lao vào yêu những cô gái hơn tuổi mình. Những mối tình nàng hơn tuổi đã trở thành quá bình thường trong xã hội. Nhiều người đã băn khoăn không biết lý do gì khiến những cậu em mê chị như điếu đổ.


1. Ánh mắt của sự tự tin và sành điệu

Ánh mắt nhìn thẳng, tự tin, nụ cười trễ môi hơi "trịch thượng", gương mặt lạnh lùng ra dáng một đàn chị khiến các cậu em chịu không nổi

Duy Khánh (20 tuổi): "Tôi là một thằng khá đẹp trai và các cô bé luôn tỏ ra bẽn lẽn đáng yêu hay tay chân lóng ngóng khi đứng trước mặt tôi. Còn chị ấy thì lại nhìn thẳng vào mắt tôi, gương mặt trang điểm kỹ, đẹp tự nhiên kiểu không trang điểm. "Sao hả em? Chị đẹp phải không em?". Tôi choáng. Không có bạn nào cùng tuổi tôi có được vẻ đẹp ấy. Họ tô trét quá nhiều hoặc để mộc quá nhàm".

2. Cảm giác an toàn

Con trai ghen không phải là vì họ sợ thua đối thủ, đơn giản đó chỉ là một phần "biến tướng" của nhõng nhẽo, vòi vĩnh được chăm sóc để ý. Các bà chị hiểu rõ điều này hơn hẳn. Họ biết đặt tầm quan tâm của mình đúng mức và đúng lượng. Họ cân nhắc trước mỗi quyết định hoặc ít ra không thích những thay đổi quá đột ngột. Với những anh chàng thiếu tự tin hoặc thiếu thốn tình cảm, đây quả là lý do đáng giá nhất họ chọn yêu một bà chị.

3. Sống thực tế và biết hoạch định tương lai

Khi các "em" còn lo mải mê theo những giấc mơ hoàng tử và công chúa, các "bà chị" đã qua lâu rồi cái thời mộng mơ đó. Họ đã nhìn cuộc sống thực tế hơn và có những kế hoạch rõ ràng cho tương lai từng người và vì một tương lai chung.

Quốc Trung (18 tuổi): "Cô ấy không cười ngặt ngẽo, hoặc "ố, á" thán phục một cách giả tạo khi tôi nói về những ước mơ và tham vọng của mình. Cô ấy từng mơ và đến giờ thì hiểu rõ, dù tôi không được như thế, cô ấy vẫn không thất vọng và vẫn yêu tôi".

4. Kinh nghiệm sống

Nếu bạn là một cô nàng teeny bạn không thể nào có được điều đó cho đến lúc bạn trở thành một "bà chị" của ai đó.

Minh Khoa (21 tuổi): "Trước khi là một người yêu, cô ấy là một người bạn, tận tình, thẳng thắn nhưng vẫn khéo léo, không khiến tôi nổi đoá lên vì tự ái. Tôi biết mình thật may mắn vì tìm được một nhà tư vấn tuyệt vời. May mắn hơn, tôi hiểu nếu có chia tay, chúng tôi sẽ trở lại làm 2 người bạn tốt nhất".

5. Biết cách nói chuyện

Trò chuyện là một ưu điểm tuyệt vời cho những ai biết tận dụng nó. Các đôi choai choai thường cãi nhau chí choé vì không viết cách nói và lắng nghe nhau. Nếu nàng là một người già trước tuổi thì thì rõ ràng lợi thế nghiêng hẳn về phía các chị.

Minh Hải (21 tuổi): "Chúng tôi có thể trầm ngâm hàng giờ bàn luận về âm nhạc, cùng đọc báo và tranh luận về các chuyên mục. Với tôi đó là một cảm giác hạnh phúc rất khó sẻ chia. Tôi sợ những cô bé, họ rú rít lên khi nghe AXN, oà khóc khi xem phim Hàn Quốc trong khi tôi thì bịt tai".

6. Biết nhường nhịn

Không phải là chiều một cách vô tội vạ, nín thinh, xem mọi lời nói của chàng là thánh chỉ. Đơn giản là im lặng trong khi người kia nói. Có một quy tắc thế này: "Trong một cuộc tranh cãi, ai to mồm hơn, người đấy thua". Trong khi các cô bé "trẻ người non dạ" luôn tìm cách tru tréo, léo nhéo quyết ăn thắng thua trong mọi cuộc tranh cãi, một bà chị bản lĩnh sẽ im lặng, đợi một dịp khác. "Một bước lùi bằng 3 bước tiến", tích luỹ vàng trong điều tiết và kiềm chế cảm xúc.

7. Dung hoà giữa hai thế giới chung và riêng

Một trong những vấn đề khiến các chàng đau đầu là sợ dung hoà giữa một bên là người yêu và phần còn lại của thế giới tự do: bạn bè, gia đình. Cũng không hẳn là chị tâm lý hơn, chỉ vì họ cũng có những mối bận tâm khác về công việc, bạn bè, xã hội. Đôi khi người thấy ghen tỵ lại là các chàng trai. Nới lỏng vòng kim cô cho chàng, cũng có nghĩa là họ được thoải mái trong thế giới riêng của mình.

8. Quan niệm đúng đắn về sex

Vũ Khương (21 tuổi): "Tôi muốn một nụ hôn, cô ấy OK. Tôi muốn đi xa hơn, cô ấy bảo cần suy nghĩ. Còn những nàng U16 tôi quen hoặc là giãy nảy lên "không được, không được" hoặc tôi chưa yêu cầu đã "tự nguyện"".

Thật ra đây chỉ là vấn đề cá nhân của từng người. Các cô gái lớn hơn có cái nhìn thoáng và mở hơn về sex, vì có thể họ đã biết về nó ở mối tình trước.

Ngược lại họ cũng có thể bảo thủ hơn, vì họ đã qua rồi thời mộng mơ và đang tìm kiếm một mối quan hệ đáng tin cẩn trước khi nghĩ đến chuyện ấy. Dù gì thì chính cái vẻ vừa thoải mái, vừa khó tính, kiểu nửa kín nửa hở lại khiến các chàng nhóc chết đứ đừ.

(Theo SVVN)