Cho cuộc hẹn đầu tiên
Các Website khác - 27/09/2008

Cuộc hẹn đầu sẽ coi như dã tràng xe cát nếu bạn vấp vào 1 trong những tình huống không đáng có sau.

1. Khác xa trong ảnh

Bạn gửi cho người ta tấm hình của mình cách đây cả chục năm, cái thời trẻ trung, mi nhon, xinh đẹp, để rồi đi đến cuộc hẹn với một diện mạo khác xa 180 độ. Nên biết cách ăn kiêng và giữ vóc dáng của mình bạn nhé.

2. Không cố gắng “quảng bá” bản thân

Cách bạn ăn mặc ra sao cũng nói lên con người bạn như thế nào. Nếu bạn trưng diện bằng một bộ cánh bình thường, sẽ khó cho bạn điểm 10 toàn vẹn.

(Ảnh minh họa)

3. Trễ hẹn

Không còn gì tệ hơn nếu bạn đến muộn. Trong khi việc đến sớm có thể giúp bạn được nhìn người ấy trước thì việc đến muộn lại thể hiện bạn là con người thiếu lịch sự.

4. Quên ví tiền

Nếu bạn là con trai, rất nên trả tiền cho buổi hẹn đầu. Bạn để quên ví tiền? Trong mắt nàng bạn đã trở thành anh chàng “keo kiệt và nghèo đói”.

5. Sử dụng điện thoại di động

Nếu bạn không ưa người ấy, để điện thoại ra giữa bàn, trả lời các cuộc gọi đến và nói chuyện thật lâu chính là cách bạn biểu lộ “tôi không có cảm tình” một cách lịch sự.

6. Khoe khoang

Một người ba hoa đủ thứ về mình trong buổi hẹn đầu tiên, nào là giá trị chiếc xe ôtô, tầm quan trọng của họ tại công ty hay bao nhiêu mối tình họ đã trải qua… cũng khó có thể tiếp tục đến cuộc hẹn thứ hai.

7. Phàn nàn, than vãn

Than vãn về sức khỏe, việc làm sẽ chỉ khiến buổi hẹn của bạn trở nên buồn tẻ. Hãy nhớ rằng đây không phải nơi bạn trút mọi phiền não nhé.

8. Bất lịch sự

Bạn sẽ làm người ấy “chạy mất dép” nếu nói năng thô lỗ với người phục vụ, ki bo vụ “boa” tiền hay than phiền về chế độ quản lý dịch vụ nghèo nàn của xã hội.

9. Cố tỏ ra quyến rũ

Nếu bạn muốn tiếp tục nâng cao mối quan hệ, tốt hơn hết nên tránh ăn mặc quá ngắn, quá hở hang hay có những hành động khiêu gợi, mạnh bạo.

10. Kể chuyện vô duyên

Bạn đang cố tỏ ra mình là người có khiếu hài hước bằng những câu chuyện vô duyên, “thiếu muối”, việc ấy sẽ chỉ giúp buổi hẹn của bạn mau chóng đi đến hồi kết thúc.

Theo Ngọc Linh