Kế hoạch cho đám cưới
Các Website khác - 27/09/2008

 

Hanoinet - Cưới xin bây giờ cầu kỳ hơn xưa rất nhiều, huống hồ lại là việc chỉ có một lần trong đời nên ai cũng muốn mình sẽ không gặp bất cứ thiếu sót nào trong ngày vui.

Mùa cưới nữa lại tới, các bạn trẻ chuẩn bị lập gia đình đang rất hào hứng và hạnh phúc. Nhưng liền ngay đó là sự bối rối với biết bao vấn đề đang chờ đợi phía trước, nào là thiếp cưới, ăn hỏi, thuê áo cưới, chụp ảnh...
Cưới xin bây giờ cầu kỳ hơn xưa rất nhiều, huống hồ lại là việc chỉ có một lần trong đời nên ai cũng muốn mình sẽ không gặp bất cứ thiếu sót nào trong ngày vui.

Đi chọn áo cưới...


Đây là khâu vô cùng quan trọng trong ngày cưới. Cô dâu nào lần đầu tiên lên xe hoa mà chẳng muốn mình thật đẹp, thật duyên dáng, do vậy, việc lựa chọn áo cưới luôn được đặt lên hàng đầu.
Trang phục cưới mà các cô dâu lựa chọn phải thật đẹp mắt, mới, lạ, phải hợp thời trang và điều quan trọng là tôn vinh được vẻ đẹp cô dâu trong ngày cưới.
Xu hướng thời trang áo cưới năm nay kiểu dáng không có gì thay đổi, áo quây và áo dây vẫn có sức hấp dẫn lớn đối với các cô dâu. Có thể nói, màu trắng, giản dị và thanh nhã vẫn là phong cách áo cưới được ưa chuộng năm nay. Những đường lượn khéo léo, tinh tế sẽ khoe cánh tay trần mềm mại, duyên dáng. Bên cạnh đó, màu sắc và những họa tiết, hạt đính được pha màu, rực rỡ hơn...
Giá cho một bộ váy hợp mốt cho thuê dao động từ 2,5 - 3,5 triệu đồng. Đối với những người không muốn thuê áo cưới mà muốn may riêng thì giá cũng có khác, thường thì dao động từ 8 -10 triệu đồng, vì còn phụ thuộc vào chất liệu được dùng cho chiếc áo đó.

Trang điểm cô dâu...

Việc trang điểm cô dâu cũng rất công phu và tốn thời gian. Thường các cô dâu phải mất từ 2 - 3 giờ làm tóc và trang điểm, đôi khi lại phải chờ đợi. Nhưng không nhất thiết là cứ thuê váy cưới ở đâu thì phải trang điểm ở đó. Bạn có thể lựa chọn nơi trang điểm phù hợp mà bạn thích.
Giá cả thường dao động từ 500-700 đồng. Khoảng 2-3 năm trở lại đây, xu hướng trang điểm khám phá vẻ đẹp tự nhiên vốn có, càng giản dị, càng thật, càng đẹp được đại đa số cô dâu ưa thích và cũng là xu hướng chung hiện nay.
Với khuôn mặt trong sáng, tự nhiên trong ngày cưới chắc chắn cô dâu sẽ rất đẹp trong mắt mọi người và đặc biệt là đối với chú rể. Những người có tiếng trong lĩnh vực trang điểm cô dâu phải kể đến Lan Hương Jijian, David Minh Đức, Thu Thủy, Thu Hương, Anh Khôi...

Album cho ngày cưới

Mùa cưới cũng được coi là mùa của ảnh viện. Và ảnh viện bận rộn cũng không kém gì các cửa hàng cho thuê áo cưới bởi dịch vụ chụp ảnh cho những đôi bạn trẻ sắp cưới đang là mốt được nhiều người ưa thích. Nhưng đây cũng được xem là đoạn trường gian nan nhất.
Giá dịch vụ ảnh viện không có nhiều thay đổi, giá một bộ ảnh cưới chụp trong studio khoảng 3 đến 4 triệu đồng còn nếu chụp ngoại cảnh thì tốn kém hơn, khoảng trên 7 triệu đồng/bộ. Ảnh có thể phóng to thu nhỏ sang bất cứ chất liệu nào: vải, gỗ... là do bạn lựa chọn.
Mùa cưới năm nay, đa số các bạn trẻ chọn dịch vụ làm album, có thể là album chụp trong phòng và album chụp ngoài trời, đến những nơi có phong cảnh đẹp. Sau chuyến đi đó họ sẽ đóng thành một quyển album dày với những bức ảnh tuyệt đẹp. Bởi chi phí cho một chuyến đi như vậy tương đối lớn nên nó chỉ dành cho những ai thực sự có điều kiện.

Mỗi năm khi bước vào mùa cưới thì dịch vụ cưới hỏi lại phong phú và hấp dẫn hơn song cũng nên cân nhắc tình hình kinh tế của mình mà tổ chức sao cho phù hợp và ý nghĩa. Tạo dựng một đám cưới đơn giản, vui vẻ mà tiết kiệm sẽ làm ngày vui của bạn trọn vẹn

Theo Afamily