Kỳ trăng mật lãng mạn và ngọt ngào
Các Website khác - 27/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Nếu 2 bạn có kế hoạch tổ chức trăng mật ở một đất nước khác thì hãy xây dựng kế hoạch chi tiêu thật chi tiết.

Làm thế nào để có được một kỳ trăng mật lãng mạn và ngọt ngào? Chúng tôi sẽ giúp bạn lập kế hoạch hoàn hảo cho kỳ nghỉ đáng nhớ này.

Quan tâm đến ngân sách.

Đây là việc đầu tiên bạn phải chú ý đến, chuyện tiền bạc sẽ chi phối đến chuyến đi  và các hoạt động khác đặc biệt khi 2 bạn đi hưởng tuần trăng mật. Nếu 2 bạn có kế hoạch tổ chức trăng mật ở một đất nước khác thì hãy xây dựng kế hoạch chi tiêu thật chi tiết. Và hãy nhớ để riêng khoản dành cho tuần trăng mật sang một bên, đừng để bắt đầu một cuộc sống hôn nhân mới với một đống hóa đơn. Thêm nữa, hãy dự trù một khoản nhất định cho những sự cố không mong muốn xảy ra trong chuyến đi tới.

Quyết định khi nào đi và đi trong bao lâu.

Đầu tiên, hai bạn có bao nhiêu ngày nghỉ để đi. Nếu đã tính toán cho 1chuyến đi dài, hãy dồn những ngày nghỉ trong năm lại
 
Bạn sẽ đi khi nào? Ngay sau lễ cưới hay là 1 hoặc 2 ngày ? Hay bạn muốn có thêm thời gian để chuẩn bị kỹ hơn cho chuyến đi dàu ngày đặc biệt ?
Nếu 2 bạn không có nhiều thời gian thì một chuyến “mini” tuần trăng mật sẽ là một lựa chọn hợp lý. Bạn có thể tổ chức một tuần trăng mật thứ 2 trong ngày kỷ niệm lễ cưới đầu tiên của 2 người. Hiện nay xu hướng này đang tăng lên, các cặp đôi trẻ hiện đại muốn sống lại những giây phút hạnh phúc đầu tiên khi bên nhau.

Quyết định nơi sẽ đi.

Đây là một bước rất quan trọng sẽ quyết định nơi mà 2 bạn sẽ tận hưởng ngày tháng hạnh phúc đầu tiên với nhau. Mỗi người hãy dành vài phút để liệt kê những nơi mà mình muốn đi. Bạn muốn nơi ấm áp hay lạnh giá? Xa hay gần ? Bạn muốn tuần trăng mật gần gũi với thiên nhiên và con người hay một nơi mà chỉ có 2 bạn ?
Một thành phố với những bảo tàng, quán ăn, cuộc sống sôi động về đêm hay một nơi có những khung cảnh lãng mạn chỉ dành cho đôi lứa, có rất nhiều điểm đến cho 2 bạn. Điều này phụ thuộc vào sở thích của từng người. Nếu 2 bạn tâm đầu ý hợp thì quá tuyệt, còn nếu bạn muốn lãng mạn mà anh ấy lại thích leo núi thì hãy chia nửa thời gian, 1 tuần cho bạn và 1 tuần cho anh ấy.

Xem xét một hướng dẫn viên du lịch.

Một hướng dẫn viên du lịch sẽ giúp bạn được rất nhiều. Bạn có thể lên kế hoạch thông qua người hướng dẫn viên, người có thể cho bạn những ý tưởng hoặc phát triển ý tưởng của bạn về nơi mà bạn muốn đi. Ngoài ra họ còn cung cấp cho bạn những lời khuyên “nên hay không nên” hoặc chi tiết về thời tiết khí hậu hay những cảnh đẹp nơi bạn hưởng thụ tuần trăng mật.
Những lợi ích này sẽ cởi bỏ rất nhiều sức ép cho bạn, hơn nữa những  nhân viên du lịch thường có hợp đồng với các khách sạn “ruột” có chi phí thấp hơn, vì thế sẽ tiết kiệm được chút ít cho bạn.

Hiểu thêm một chút về nơi 2 bạn sẽ đến.

Vậy là cuối cùng 2 người đã thống nhất điểm đến cho tuần trăng mật ngọt ngào. Chắc hẳn bạn đang tưởng tượng ra khung cảnh 2 người đang vui vẻ bên nhau, không bao giờ là quá sớm khi hào hứng về một chuyến đi đặc biệt này.
Bạn cũng nên biết một chút về nơi sẽ đến, hãy mua một cuốn sách du lịch về nơi đó và đọc tất cả những gì có trong đó. Hoặc bạn có thể tham khảo trên sách báo và tạp chí để khám phá thêm những điều thú vị, những nơi tham quan hấp dẫn ở nơi đó. Những quán ăn, bảo tàng, con phố, ẩm thực , thêm một chút về phong tục tập quán để cả 2 không cảm thấy quá bỡ ngỡ hay lúng túng khi đến nơi sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm hấp dẫn và đầy ắp kỷ niệm hạnh phúc.

Chuẩn bị kỹ hành lý.

Những chi tiết nhỏ này có thể làm mất thời gian của bạn nhưng đó lại là một trong những điều đầu tiên quan trọng nhất mà bạn nên làm. Ngoài việc chuẩn bị đồ dùng cần thiết,những giấy tờ thủ tục như visa, hộ chiếu, tiền bạc…sẽ không chỉ cần thiết mà còn rất quan trọng khi 2 bạn đến một nơi nào đó. Tùy theo từng đặc thù nơi bạn đi mà hãy chuẩn bị hành lý theo đó để tránh phải mua gấp gáp và tiết kiệm hơn cho túi tiền của  2 người.

 
Chúc bạn có một tuần trăng mật thật đáng nhớ và tuyệt vời!
 

Theo Afamily