Chồng ăn chơi trác táng nhưng tôi không dám ly hôn
VNExpress - 31/03/2016
Anh sống không có nề nếp, hút thuốc vứt đầy nhà, tắm thì quần áo vứt dưới vòi nước không bỏ vào giỏ, có khi còn thay quần áo trước mặt con gái.

Tôi 36 tuổi, kế toán trưởng công ty xây dựng, có chồng và hai con đủ nếp tẻ. Chồng 37 tuổi làm thầu xây dựng. Tôi là người có học thức, chồng từ khi mới lớn làm nghề tự do rồi tập làm thợ sắt và sau đó chuyển qua làm thầu xây dựng. Trước khi cưới tôi anh có một ngôi nhà riêng vì từng có một đời vợ và hai đứa con trai. Từ nhỏ anh phải tự đi học nghề, ra đời từ năm 13 tuổi nên tính tình rất nóng nảy, gia trưởng. 

Trước khi lấy nhau tôi biết gia đình anh rất phức tạp, anh cũng sống không đàng hoàng, hay ăn chơi, bài bạc. Vì có cảm tình nên tôi đã trao đời con gái cho anh rồi đồng ý theo anh về nhà chồng. Khi cưới, tôi cũng có bông tai, vòng cổ, các thứ như những cô dâu khác nhưng là do bản thân tự bỏ tiền ra mua (gia đình không biết khi đó tôi đã đi làm nên có tiền dành dụm mua đồ nữ trang).

Sau khi sinh đứa trai đầu lòng khoảng một tuổi tôi lại dính bầu, sinh ra bé gái. Anh bắt tôi phải nghỉ việc ở cơ quan nhà nước, bảo tôi làm tiền không đủ để anh mua thuốc hút. Khi ấy anh là chủ tiệm làm cửa sắt tại nhà (thu nhập cũng tốt) nên tôi đã đồng ý nghỉ ở nhà để chăm sóc con. Với bản tính ăn chơi trác táng, gái gú (cặp bồ 2,3 lần đều bị tôi phát hiện và lại có thêm đứa con rơi, anh không nhận đó là con anh, sau này tôi nhìn thấy đứa bé đó rất giống anh) về nhà còn đánh đập tôi rất nhiều lần. Đợt đó bên hội phụ nữ cho tôi vay 10 triệu để buôn bán nhỏ, vừa nhận tiền về anh đã giành lấy 5 triệu để mua quần áo đẹp mặc rồi tiêu xài, tôi nói thì bị anh đánh tơi tả.

Lần đó tôi bỏ về nhà mẹ đẻ sống gần một năm, anh có qua lại và năn nỉ tôi về làm lại tự đầu. Tôi chỉ buôn bán nhỏ, không muốn con không có cha (tôi sống rất rộng lượng) nên đã trở về nhà anh. Anh chuyển sang làm thầu xây dựng, tôi lại đi vay tiền cho anh mua đồ nghề rồi lâu cũng thất bại nợ nần tứ tung đến nỗi phải bán nhà. Khi ấy tôi đã làm kế toán trưởng công ty đang làm bây giờ (công ty của cậu tôi nên cậu giúp tôi một số ít và trả dần vào lương). Nhiều lần tôi mượn nợ cho anh nhưng anh không bao giờ trả lại, tôi phải tự xoay sở mà lo trả cho người ta.

Anh sống không có nề nếp gì cả, hút thuốc vứt đầy trong nhà kể cả phòng ngủ, tắm thì quần áo vứt dưới vòi nước không bỏ vào giỏ đồ, có khi anh còn thay quần áo trước mặt con gái. Tôi rất buồn và không chịu đựng nổi nữa nhưng nghĩ đến các con mà cố gắng cho qua đến giờ. Mới đây anh sử dụng điện thoại thì khóa mật khẩu, để chế độ rung, tôi hỏi tại sao để chế độ rung thì anh chửi thề bảo là thích nên để. Tôi bất mãn quá.

Anh sống không lành mạnh, luôn làm cho tôi và gia đình tôi mất mặt, 3 năm nay chưa bao giờ anh bước chân về nhà mẹ tôi dù làm đám giỗ ba tôi hay ngày tết, mặc dù anh thường bảo tôi về mượn tiền mẹ. Ngược lại gia đình nội thì chuyện gì tôi cũng lo chu đáo. Tôi đang nghĩ sẽ thuê nhà khác ở và ly hôn nhưng sợ anh đến công ty tôi làm ầm lên. Mong các bạn tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn.