Có tình cảm với cô gái khác vì người yêu kiểm soát quá chặt
VNExpress - 21/03/2016
Tôi không muốn cãi nhau vì mệt mỏi, dù ai đúng ai sai tôi cũng nhận lỗi rồi xin lỗi cho qua chuyện.

Tôi 23 tuổi, được cho là ưa nhìn. Nhiều người bạn nữ nhận xét tôi là người con trai mà cô gái nào cũng muốn lấy làm chồng. Họ nhận xét như vậy vì tôi không nhậu nhẹt, không bài bạc, có trách nhiệm công việc. Tôi có quen một người bạn gái nhỏ hơn 2 tuổi, đang học đại học. Chúng tôi quen nhau được khoảng hai năm. Ban đầu chúng tôi khá vui vẻ. Qua tiếp xúc, tôi thấy em thích sự ổn định, đã có bạn trai là luôn nghĩ đến bạn trai trước (rất nhiều người con trai đã say nắng em khi chỉ gặp lần đầu). 

Sau khi chúng tôi quen nhau được một thời gian ngắn, mỗi lần tôi đi chơi với những người bạn thân để giải stress là khi về sẽ cãi nhau. Tôi hỏi lý do thì em nói tôi xem trọng chiến hữu hơn dù hầu hết thời gian tôi dành cho em, hai ngày nghỉ cuối tuần tôi cũng thức dậy rất sớm để chở em đi làm (nhà em xa hơn nhà tôi 10 km và chỗ làm em cách nhà tôi 10km, coi như để chở em đi làm tôi phải chạy đoạn đường 30 km). Khi tôi muốn đi chơi với đám bạn thân thì lúc nào cũng nói với em trước vài ngày để sắp xếp, ổn tôi mới đi, không sẽ không đi. Dù có đi với bạn tôi cũng chỉ đi có 2, 3 tiếng buổi tối và không nhậu nhẹt, cũng không có bóng dáng của cô gái nào.

Em rất bướng, lần nào cãi nhau tôi cũng nhận phần lỗi về mình và xin lỗi em. Em nói tôi ích kỷ, chỉ biết nghĩ tới bản thân. Thật sự giờ tôi không còn thời gian rảnh, dù có cũng không được làm những việc mình thích một cách thoải mái. Tôi cảm thấy mỗi lần tới ngày nghỉ hay là cuối tuần sẽ có chuyện cãi nhau. Tôi luôn mong chờ tới những ngày đó để thư giãn đầu óc nhưng không ngờ chuyện công việc đã áp lực, về nhà lại chuyện tình cảm nữa. Tôi không muốn cãi nhau vì mệt mỏi, dù ai đúng ai sai tôi cũng nhận lỗi rồi xin lỗi cho qua chuyện. Dần dần hai đứa cũng không còn nói chuyện nhiều như lúc trước.

Gần đây, trong công ty tôi quen biết một cô gái, cô ấy sẽ sang nước ngoài công tác một năm. Tôi từng được đề nghị đi nhưng hẹn lại cuối năm sau. Tôi và cô đồng nghiệp từng học chung lớp ngoại ngữ trong công ty nên thời gian tiếp xúc khá nhiều, nói chuyện với nhau cảm thấy rất hợp. Tuy chỉ quen biết chưa lâu nhưng tôi thấy mình có lẽ đã có tình cảm gì đó với cô ấy. Giờ cô ấy cũng có nói là đang gặp chuyện tương tự như tôi. Nghĩ tới chuyện cô ấy sắp đi công tác một năm tôi rất buồn, ước gì lần đề nghị đi nước ngoài lần trước tôi không từ chối. Tôi phải làm sao đây.