Bí quyết tăng cường sự thân mật trong hôn nhân
http://www.anninhthudo.vn - 25/07/2013
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc giữ gìn sự kết nối giữa hai vợ chồng, đặc biệt là khi mỗi người luôn bị kéo về những hướng khác nhau, là điều không hề đơn giản.

Có một mối quan hệ mạnh mẽ và bền vững với sự thân mật luôn ở mức cao sẽ giúp bạn cùng bạn đời vượt qua những thời điểm khó khăn dễ dàng hơn. Dưới đây là 12 cách giúp bạn tăng cường sự thân mật lành mạnh trong hôn nhân của mình.
 

http://hiv.com.vn/Uploads/images/thanmat.jpg

1. Hiện diện

 

Thỉnh thoảng, hãy bỏ điện thoại xuống và tắt hết tivi. Hãy thực sự hiện diện trong khoảnh khắc bạn đời đang trò chuyện. Hãy chắc chắn rằng mỗi ngày vợ chồng bạn luôn có những khoảng thời gian không công nghệ và dành cho nhau sự quan tâm trọn vẹn.

 

2. Nhìn vào mắt nhau

 

Chúng ta dễ dàng bị phân tâm và dành sự quan tâm chú ý của mình vào quá nhiều điều khác nhau. Tuy nhiên, nhìn vào mắt nửa còn lại khi đang trò chuyện có ý nghĩa rất nhiều đối với cuộc hôn nhân của bạn. Nó giúp bạn cảm thấy gần gũi với bạn đời hơn; giúp bạn đọc được những cảm xúc đong đầy sau mỗi lời nói; và đơn giản là giúp bạn cảm nhận được sự thân mật giữa hai người.

 

3. Hỗ trợ lẫn nhau

 

Tất cả chúng ta luôn cần sự hỗ trợ của ai đó dành cho mình; đặc biệt, sự hỗ trợ từ bạn đời là điều quan trọng nhất. Chính vì thế, hãy luôn chia sẻ và ủng hộ những ước mơ, những mục tiêu, và cả những mối quan tâm của bạn đời. Và bạn cũng có quyền mong ước điều tương tự từ nửa còn lại. Sự thoải mái đó sẽ giúp tăng cường sự thân mật giữa hai vợ chồng bạn.

 

4. Âu yếm

 

Hãy dành cho nhau những cái ôm ấm áp, những nụ hôn nồng nàn, và những cái nắm tay thật chặt. Nắm tay nhau mỗi khi ra ngoài sẽ giúp bạn cảm nhận được sự kết nối và gắn bó với bạn đời của mình.

 

5. Cười cùng nhau

 

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ; và có thể cười cùng với bạn đời của mình sẽ giúp tình yêu của vợ chồng bạn nồng nàn hơn. Ngoài ra, việc mỉm cười ít nhất một lần mỗi ngày cũng rất tốt cho bạn.

 

6. Mang lại sự ngạc nhiên cho nhau

 

Hãy dành cho bạn đời những bất ngờ nho nhỏ thú vị bằng cách thi thoảng để lại cho anh ấy/cô ấy lời nhắn yêu thương, hay thi thoảng gửi tặng nhau những bó hoa, hay lên kế hoạch cho một buổi hò hẹn thực sự. Biết rằng một ai đó đang nghĩ về bạn sẽ khiến bạn cảm thấy mình là người đặc biệt trong mắt người đó.

 

7. Lên kế hoạch cho một đêm bên nhau

 

Không cần phải là điều gì quá đắt đỏ hay phức tạp. Chỉ cần một tối cùng nhau xem tivi, cùng nhau uống rượu, và dành trọn thời gian cho nhau cũng đủ để giúp xây dựng một mối quan hệ đầy thân mật giữa hai vợ chồng bạn.

 

8. Làm gì đó mới mẻ

 

Không gì mang lại cho bạn cảm giác mạnh bằng việc thử làm một điều gì đó mới mẻ. Một điều mà cả hai chưa bao giờ làm có thể khiến bạn cùng anh ấy/cô ấy cùng nhau cười vang vui vẻ. Và điều đó có thể trở thành một sở thích chung mới mẻ của hai người.

 

9. Lắng nghe

 

Không thể tránh khỏi có những ngày điều duy nhất chúng ta muốn làm là trút hết những bực dọc, những nỗi niềm đang ấp ủ trong lòng; và việc đó thực sự có thể giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng và đưa mọi việc trở lại như cũ. Vì thế, khi trò chuyện cùng bạn đời, hãy chắc chắn là bạn thực sự lắng nghe những gì họ nói; và bạn sẽ thấy tình yêu của mình ngày càng phát triển theo chiều hướng tích cực.

 

10. Khuyến khích

 

Sự khuyến khích là một công cụ thực sự mạnh mẽ. Nó có thể giúp thay đổi quan điểm của ai đó và làm cho cuộc sống hạnh phúc hơn. Hãy khuyến khích bạn đời của mình theo đuổi những mục tiêu của họ, thử những điều mới mẻ; và điều đó sẽ giúp sự thân mật giữa hai vợ chồng bạn tăng cao hơn cả mong đợi.

 

11. Giảm bớt kỳ vọng

 

Những kỳ vọng của bạn dành cho bạn đời, những kỳ vọng rằng người đó phải trở thành người như thế nào thực sự có thể làm cản trở sự thân mật giữa hai vợ chồng bạn. Hãy yêu họ bởi chính con người thật của họ. Nếu bạn luôn cảm thấy hài lòng và vui vẻ thì bạn sẽ thấy vợ chồng mình hạnh phúc hơn.

 

12. Giải quyết mâu thuẫn

 

Bất kỳ cuộc hôn nhân nào, kể cả những cuộc hôn nhân tuyệt vời nhất và mạnh mẽ nhất, cũng không thể tránh khỏi mâu thuẫn. Tuy nhiên, đó là điều hoàn toàn bình thường. Nếu bạn muốn giữ sự thân mật của mình bền vững đi qua các mâu thuẫn thì hãy nhanh chóng giải quyết những mâu thuẫn đó. Hãy tránh sử dụng những lời bóng gió xa xôi với bạn đời; hãy sử dụng những kỹ năng giao tiếp tuyệt vời của bạn để tìm ra hướng giải quyết mà cả hai đều thấy thoải mái.

Tuệ Minh
Theo Babble