Mơ... hão về anh chồng hoàn hảo
Các Website khác - 09/02/2012

Người chồng hoàn hảo chẳng bao giờ vứt đôi tất bốc mùi của mình ở bất cứ chỗ nào anh ta cởi giầy, cũng không vo viên cái áo sơ mi sang trọng ném lên thành sọt đựng quần áo bẩn. Khoác áo nhàu nhĩ, cháo lòng ra đường là chuyện “còn lâu!”.

 
Mơ... hão về anh chồng hoàn hảo

Anh chồng hoàn hảo của ta lúc nào cũng là lượt phẳng phiu, chỉn chu, đĩnh đạc, lịch lãm và quyến rũ ở mọi hoàn cảnh. Chàng như được ướp hương, thứ hương thơm vô cùng độc đáo và sang trọng chứ không phải loại nước hoa rẻ tiền hàng chợ. Chao ôi, chỉ nghĩ đến việc khoác tay chàng, sánh bước cùng chàng, ta đã có thể tưởng tượng ra hàng trăm con mắt dõi theo ngưỡng mộ và ghen tị.

 

Anh chồng hoàn hảo không bao giờ “đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành”, không bao giờ chi li tính toán xem tuần này em tiêu hết bao nhiêu, tháng này em dành bao nhiêu tiền cho việc mua sắm giày dép, trang phục và đã dành dụm được bao nhiêu.

 

Chàng tất nhiên sẽ nộp sưu thuế đầy đủ hàng tháng. Đâu chỉ có lương mà còn thưởng và các khoản thu ngoài khác, tin tưởng nhờ “ngân hàng vợ” cất giữ, gửi mà không bao giờ rút cũng không bao giờ tính lãi. Chàng không bao giờ có quỹ đen, quỹ đỏ, nhưng vẫn biết tạo ra những niềm vui bất ngờ cho ta bằng việc nhớ mua tặng ta những chiếc đầm quyến rũ, hay những món đồ trang sức hàng độc chỉ mình ta mới có.

 

Người chồng hoàn hảo sẽ chẳng bao giờ quên những ngày lễ, ngày kỉ niệm. Quốc tế phụ nữ, phụ nữ Việt Nam, Valentine, Ngày cưới, ngày đầu tiên hẹn họ, ngày sinh nhật, ngày sinh nhật bố ta mẹ ta, em trai, em gái ta… Dù cho cái danh sách này có dài dằng dặc, chàng vẫn làm cho ta bất ngờ và hạnh phúc đến nghẹt thở bằng những bữa tiệc lung linh nến và hoa hồng, bằng những chuyến du lịch đến một xử sở đẹp như thiên đường.

 

Vì chàng hoàn hảo nên chàng rất tinh tế. Khi ta vui, ta buồn, khi ta lo âu, thất vọng, chỉ cần một ánh mắt là chàng có thể đoán hiểu được ngay và vỗ về an ủi ta. Chàng cũng thuộc cả những bộ cánh xinh ta có dù là underwear, để rồi sẽ đưa ra những lời khen và bình phẩm cực kỳ tinh tế.

 

Vì chàng hoàn hảo nên chàng sẽ không quanh quẩn với những việc cỏn con, chàng có ước mơ, hoài bão, và chàng có tài năng và nghị lực để biến giấc mơ thành một sự nghiệp lớn. Vì chàng hoàn hảo nên chàng không rượu sớm trà trưa, chỉ biết “chém gió” mà không ngó ngàng đến vợ con. Vì chàng hoàn hảo nên chàng vừa là người kiếm tiền rất giỏi lại không hề ngần ngại đi chợ, đón con và vào bếp.

 

Khi ta lúi húi trong bếp chuẩn bị món này món kia, chàng sẵn sàng giúp ta tắm cho con, dọn dẹp nhà cửa. Khi ta rửa bát, chàng sẽ vừa huýt sáo vừa cho quần áo vào máy giặt. Khi ta dạy tiếng Anh cho cô chị, chàng sẽ dạy Toán cho cậu em.Và chỉ khi ta thư thái ngả lưng xuống giường, chàng mới yên tâm mà làm những việc còn lại mà chàng chưa giải quyết hết ở cơ quan. Ngày qua ngày chàng đều tuyệt vời như thế, vì chàng là người chồng hoàn hảo.

 

Lan Tường