Đàn ông chỉ là trẻ con
Các Website khác - 18/04/2005
Rất nhiều lúc họ chỉ là các cậu bé lớn tuổi, không hơn không kém. Điều đó chẳng nguy hại gì nhưng lại làm bạn khá bực mình! Bạn sẽ bớt bực bội hơn nếu bạn biết hơn về những người đàn ông có tính cách trẻ con đó.

Lắng nghe cảm xúc

1. Các chàng không thể gọi tên được chuyện gì đang xảy ra đối với xúc cảm của mình. Tự họ không biết mình đang cảm thấy thế nào bởi vì:

- Họ là con trai, tư duy theo kiểu logic trong khi cảm xúc lại không hề có quy luật nào cả.

- Họ không thể nói chuyện chia sẻ việc đó với những tên con trai khác “Vì chúng nó cũng không hơn gì mình trong lĩnh vực này. Nhưng con trai biết rất rõ thế nào là “kiến bò bụng”, Quang Hiếu (20 tuổi) nói.

2. Đến một lúc nào đó (nhất là lúc sắp có bạn gái) các chàng mới cuống lên học cách phân tích cảm xúc.

Điều đó giải thích tại sao bạn lại thấy chàng lúc này rất khó hiểu. Đối với bạn mọi chuyện quá rõ ràng, bạn biết mình đang yêu. Nhưng việc này sẽ mất cả tháng đối với chàng. Đảm bảo bạn sẽ sốt ruột phát ốm và băn khoăn đau khổ “Chắc hắn không yêu mình rồi” Hậu quả là chàng cứ im như thóc hoặc ậm ừ “Anh... anh... hình như... cũng bắt đầu thấy nhớ em rồi đấy”.

3. Các chàng thể hiện cảm xúc theo cách rất riêng của mình, khác hẳn con gái, thế nên các nàng cần chấp nhận điều đó. Nếu bạn cứ ngồi chờ chàng thốt lên những lời có cánh kiểu “Kể từ khi gặp em, cuộc sống của anh đảo lộn hết!” thì chắc là bạn phải chờ lâu đấy.

Trừ những chàng thợ cưa rất pro thì đa phần con trai rất lúng túng với mối tình đầu của mình. Thậm chí có chàng sẽ trồng cây chuối ở nhà tập thể thao và bạn nên tự hiểu đó là “Kể từ khi gặp em...”

4. Chàng thật sự khá hoang mang và bối rối nhưng lại luôn cố tỏ ra bình tĩnh hết sức. Các nhà tâm lý học cho biết nam giới rất hạn chế sử dụng mẫu câu “Tôi cảm thấy...” mà thay vào đó là “Tôi thấy...”.

Họ cho rằng loại câu thứ 2 nghe chắc chắn và tự tin hơn nhiều. Bạn hoàn toàn có thể giúp cái đầu ưa phân tích, thích logic của chàng làm quen với những vấn đề liên quan đến cảm xúc. Dần dần để chàng nhận ra rằng đối với xúc cảm, chàng càng phân tích chỉ tổ càng làm vấn đề trở nên rắc rối. Cần phải lắng nghe thì mới thấu hiểu được.

Cũng có khối điều để con gái học

Những bí mật lớn nhất:

Các chuyên gia tâm lý đã thu thập được một số bí mật mà các chàng không bao giờ (dám) thổ lộ với bạn.
 
1. Các chàng không mất thời gian và tâm sức để lo lắng và tư duy kiểu luẩn quẩn như “Anh yêu, hình như anh bớt yêu em thì phải?” hoặc “Liệu tháng sau hai đứa mình còn ở bên nhau như thế này không nhỉ?”. Các chàng kệ, cái gì đến sẽ đến. Vậy nếu từ sáng đến tối bạn cứ phải bận óc suy nghĩ lo lắng những chuyện quá xa xôi thì cũng rất nên học tập tính trẻ con vô tư của các chàng đấy.

2. Hầu hết các chàng đều tâm đắc với phong cách sống “Hôm qua ư? Lâu lắm rồi. Còn ngày mai? Xa quá, tôi chưa nghĩ tới. Bây giờ mới thật tuyệt vời”.

Các nàng bản tính cẩn thận và hay lo xa nên khi nghe như vậy rất dễ... nổi cáu. Điều mà các nàng muốn nghe nhất chính là sự bảo đảm tình cảm đến tận lúc da nhăn nheo, tóc rụng hết. Nhưng đó lại là điều không ai nói trước được. Đôi khi bạn cũng nên thử nghĩ theo kiểu đó xem, rất thoải mái đầu óc.

3. Chàng rất thích bạn và mọi thứ thuộc về bạn, như bạn vốn có. Đừng quá băn khoăn về những thứ (mà bạn cho là) khuyết điểm của mình. "Không hiểu anh ấy có thật sự thích mình không? Mấy cái tàn nhang ở trên mũi thật tệ? Mình quá béo (gầy)?" Bạn cũng nên học cách tự chấp nhận bản thân (và chấp nhận chính con người anh ấy nữa)

4. Chàng lúc nào cũng hứng thú vì tất cả mọi chuyện từ loại nước hoa mới cho đến việc được ở bên nàng. Đáng tiếc là mỗi khi chàng thể hiện sự phấn khích đó thì nàng lại cho gáo nước lạnh "Anh hôm nay sao vậy? Có bị ấm đầu không? Bình tĩnh lại đi nào". Có bao giờ các nàng nghĩ mình cũng nên nói câu gì đó tương tự như vậy không? "Thật tuyệt khi có người yêu như anh" chẳng hạn.

Chàng cũng cực kỳ thích khi các nàng thủ thỉ những lời khen dịu dàng, vuốt tóc nhẹ nhàng và kiss. Lúc đó các chàng như những chú mèo ngoan ngoãn.


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA