Góc khuất của "kẻ thứ 3"
Các Website khác - 29/09/2008

Không biết xuất phát từ đâu, nhưng tất thảy mọi người đàn ông trên thế gian này đều truyền tụng nhau rằng: không gì bí hiểm và đáng sợ hơn lòng dạ người đàn bà, như một bài học cảnh giác.

Thế nhưng, nếu một lần đủ kiên nhẫn để lắng nghe họ nói, bạn sẽ thấy rằng họ cũng thật cay đắng, trăn trở và mềm yếu như chính bản chất mà tạo hóa đã ban cho họ vậy. Và những người đàn ông sẽ hiểu, nguyên nhân khiến họ bí hiểm và đáng sợ cũng chính là đàn ông.

Người đàn bà trong mắt người đàn bà

Trong mắt người đàn bà, tất cả những gì về cô "mèo" của chồng được mô tả như sau: khôn khéo nhưng ích kỷ, thực dụng và thích lợi dụng người khác, một người có khả năng điều khiển được đàn ông. Bản chất thì lươn lẹo nhưng lại được che đậy sau vẻ ngoài sáng như kim cương... Một cô nàng đỏm dáng luôn quấn chân anh chàng của bạn trong các bữa tiệc.

"Kẻ thứ 3" vẫn là người cô đơn nhất vì anh ta không thuộc về cô ấy

Nhưng tại sao chàng ta lại bị cô ấy mê hoặc mặc dù đã có bạn gái rồi? Tại sao cô ta làm điều đó? Có đúng là cô ta muốn nắm lấy anh ta không? Tâm trạng của cô ta như thế nào?... Và cuối cùng một sự thú nhận tuy chưa là đầy đủ nhưng tạm được chấp nhận là: đôi khi cô ấy biết mình là sự phá hoại, là ngòi nổ chiến tranh, rằng việc này là một sự đồi bại không thể chấp nhận được nhưng lại không tránh được. Vì thế cô vẫn là người cô đơn nhất, cô đơn cả khi đang ôm người tình trong tay. Vì sao vậy?

Vì anh ta không thuộc về cô ấy. "Mỗi ngày tôi luôn tự hứa sẽ kết thúc điều tồi tệ ấy ngay ngày mai. Thay vì hạnh phúc, tôi đang phải chịu đựng sự tổn thương trong cuộc sống của chính mình, của anh ấy và cả người bạn đời của anh ấy nữa. Nhưng khi anh ấy kéo tôi vào giường thì những ý định tốt đẹp bạn đầu bị hạ gục nhanh chóng đơn giản như tôi cởi bỏ chiếc áo bên ngoài vậy. Dù sự say mê cuồng nhiệt không phơi bày trên gương mặt anh ta nhưng những cử chỉ âu yếm vuốt ve lại làm rôi rúng động tận tâm hồn", đó là tâm sự của người đàn bà chỉ được đóng vai phụ trong cuộc đời một người đàn ông.

Tại sao tôi có thể trở thành "kẻ dánh cắp" người đàn ông của kẻ khác, người phá hoại gia đình người khác. Tôi luôn bị dày vò vì điều đó, tuy nhiên khi tôi trò chuyện với những người cùng chung số phận, cùng hoàn cảnh như mình tôi mới thấy nguôi ngoai và có thêm dũng khí để từ bỏ. Tất cả đều có thể đứng dậy từ lỗi lầm của chính mình và bài học của kẻ khác, vậy tại sao tôi lại không thể làm.

Tôi có con nhưng lại là người đến sau

Ly hôn khi mới 25 tuổi, được một năm tôi gặp một người đàn ông khác, người đã làm cho tôi cảm thấy mình như được hồi sinh. Rất nhiều lần, tôi đấu tranh để chống lại việc lên giường cùng anh ấy nhưng rốt cuộc tôi thất bại. Trong khoảng thời gian đó, tôi gầy đi thấy rõ và chu kỳ thì không đều đặn, tôi quá sốc. Tôi đã mang thai mà lại là song thai, tôi không biết phải giải quyết sao khi mà anh ấy cứ né tránh.

Tôi gần như giao phó chuyện sinh nở cho một người bạn thay vì đó là nghĩa vụ của người cha - người sẽ không bao giờ là một phần của đời tôi, tôi cảm thấy mình đang rớt dần xuống một vực thẳm sâu hun hút, người mẹ trẻ một nách hai con. Tôi hối hận và đau đớn vì mình không được hưởng bất kỳ quyền lợi nào dành cho một người vợ từ phía anh ấy: được yêu thương chăm sóc, con cái được nuôi nấng đoàng hoàng và quan trọng là có tình thương của người cha. Đôi khi tôi cảm thấy như mình đang phải chịu một sự trừng phạt nào đó. Anh ấy quá tàn nhẫn khi nói rằng đã li dị vợ và tôi ngây thơ tin điều đó như tin rằng đời mình không thể đổ vỡ lần thứ hai.

Tôi cứ mãi cố gắng chăm con mặc dù sự có mặt của anh ta cứ thưa dần, nó tỉ lệ thuận với những gánh nặng mà tôi đang mang. Cuối cùng tôi cũng phát hiện, trong thời gian tôi quá bận bịu, anh ấy đã kịp có thêm một người phụ nữ khác nữa bên ngoài, và tôi vả cả vợ anh ta đều trở thành nạn nhân cho trò lừa bịp này. Những điều bạn tôi đã tiên đoán từ trước nhưng tôi nào chịu tin.

Liên kết với bạn gái của anh ấy

Phải thú nhận rằng tôi rất mê anh, bất cứ thời gian nào trong ngày tôi đều muốn gọi điện để trò chuyện cùng anh. Tuy nhiên, anh ấy có vẻ gì đó hơi bí hiểm và cứ luôn yêu cầu "đó là bí mật của hai chúng ta". Mà điều bí mật ấy có lẽ khó khăn cho anh ấy mà cho tôi, vì theo lời anh, cô bạn gái cũ "rồ dại" của mình sẽ lùng ra tôi, nếu cô ta biết mọi thứ về tôi. Tôi không có lý do gì để không tin rằng điều đó là sự thật vì tôi tin tưởng anh.

Mối quan hệ của chúng tôi cứ mập mờ như thế, không phải bạn thân, không phải người tình, không phải đồng nghiệp... vì cô bạn gái kia là bức tường phân cách quá lớn. Tuy nhiên, điều đó càng làm tôi thắc mắc, nếu cô ta "điên khùng" tại sao anh không quyết định chấm dứt. Cho nên, cuối cùng tôi quyết định làm rõ về mối quan hệ của chúng tôi và cố gắng cải thiện nó nếu có thể.

Tôi bắt đầu điều tra và tiếp cận người con gái kia theo cách riêng của mình, hoàn toàn bí mật với anh ấy. Đến khi nghe mọi người xì xào rằng thậm chí anh đã có thêm người đàn bà bên ngoài, tôi cảm thấy tình cảm mình bị xúc phạm, vì vậy quyết định liên lạc với cô bạn gái - người luôn bị anh ấy cho rằng "không bình thường". Sau lần đầu tiên gặp gỡ, chúng tôi đã nảy sinh những tình cảm mới và bây giờ cả hai đang là bạn tốt của nhau. Chúng tôi háo hức chờ đợi một ngày, ngày cả hai tin rằng anh sẽ nhìn thấy chúng tôi đi cùng nhau. Và chắc chắn rằng cái ý định lựa chọn để cầu hôn với một trong hai chúng tôi sẽ hoàn toàn sụp đổ, xét cho cùng đó cũng là một bài học đích đáng.

Tôi bắt quả tang anh ấy "ăn vụng"

Chúng tôi đã có 7 năm mặn nồng bên nhau cho đến ngày tôi bước vào căn hộ của anh bằng chính chiếc chìa khóa anh đã giao cho tôi. Tôi định làm anh bất ngờ với chiếc váy mới thật gợi cảm nhưng sự thật phơi bày lại làm tôi choáng váng mất mấy giây.

Trước mắt tôi, ngổn ngang đồ dùng, quần áo thì vương vãi khắp sàn nhà - chiến trường của một cuộc giằng co dữ dội. Nhưng tận mắt chứng kiến anh đang ôm trong tay một người đàn bà khác mới khiến tôi thực sự ngỡ ngàng. Vừa choàng tỉnh và trông thấy tôi, trong chốc lát tất cả dường như bị đóng băng. Tôi sốc thật sự, muốn đi mà không sao cất nổi bước. Ai mà ngờ được, mới sáng hôm qua và nhiều sáng khác nữa cũng trên chiếc giường này tôi thức dậy bên anh ấy. Tôi như bà chủ nhà chỉ đợi ngày kết hôn. 

densau1
Bắt quả tang người tình "ăn vụng" quả thực là một cú sốc lớn của người phụ nữ

Từ dạo đó, tôi cố tình không gặp anh ta. Bởi vì tôi thấy mình bị tổn thương, trái tim tan nát. Nhưng ngày hôm nay tôi có thể kể chuyện này trong khi những hình ảnh ấy, câu chuyện ấy cứ mãi đeo bám và ám ảnh nghĩa là tôi đã không coi trọng nó nữa. Thực ra, chuyện tồi tệ đó có thể xảy ra với bất cứ ai, nhưng tôi thì khó mà quên được. Mỗi ngày tôi đều tạ ơn Chúa cho sự thanh thản bây giờ vì thời điểm khó khăn nhất tôi cũng đã bước qua.

Tôi bị cuốn theo anh ta

Từ năm 23 tuổi cho đến khi tròn 25 tuổi, tôi thấy mình không thu hút với bất kì ai ngoại trừ những người đàn ông đã có vợ. Chính tôi cũng không hiểu vì sao, nhưng thật sự cho đến lúc nào học cứ đến mặc dù tôi không hề yêu cầu. Đầu tiên là với T.A, tôi không biết anh ta đã có gia đình, tôi không nhìn thấy manh mối nào hay anh che đậy quá giỏi mà cũng có thể là tôi lờ mờ đoán ra nhưng cố tình phủ nhận sự thật đó.

Chuyện tưởng cứ thế êm xuôi và chúng tôi sẽ tính chuyện lâu dài, tuy nhiên một vài tháng, tôi nhận được một email với những lời lẽ vô cùng tức giận của một phụ nữ và cô ấy tuyên bố rằng mình chính là vợ của T.A. Thế nhưng, anh ấy trấn an rằng đó chẳng qua là trò đùa tinh nghịch của một ai đó, nhưng tôi thì bắt đầu cảm nhận được hơi hướng của sự thật.

Người phụ nữ còn cho tôi biết chị ta mới chính là chủ gia đình, người mẹ của đứa con đang mang trong bụng và sẽ nhanh chóng li dị T.A. Tôi kể với anh ấy tất cả, tôi thấy rằng chúng tôi cần thẳng thắn và công bằng với nhau. Một khi đi đến quyết định hôn nhân thì cả hai phải có trách nhiệm với nhau và với việc mình làm, anh ấy cố tình lừa gạt tôi hay sợ tôi buồn nếu biết sự thật. Cuối cùng thì anh vẫn dứt áo ra đi vì trách nhiệm, vì trọng trách làm cha và vì rất nhiều lí do khác anh cố đưa ra để thuyết phục tôi. Chỉ có tôi là kẻ đáng thương và tôi nhớ rằng một ai đó đã nói: "Mọi phụ nữ đều trở nên ngớ ngẩn trước tình yêu mù quáng!".

Những từ ngữ quá đơn giản, nhưng lại làm dịu trái tim đau khổ của tôi. Tôi tự động rút lui khỏi cuộc hôn nhân của họ. Tôi trở lại là chính mình và tự tin hơn trong mối quan hệ với đàn ông, kết quả là tôi cũng có một gia đình êm ấm như bao người phụ nữ khác.

Mối tình văn phòng liều lĩnh

T và tôi cùng làm việc chung một nhóm, chung một văn phòng. T đã có người yêu, tôi biết và còn biết cô ấy là mẫu người hết sức nghiêm nghị. Nhưng T lại quay sang ve vãn, tán tỉnh tôi. Lúc đầu bằng email, những cuộc gặp gỡ sau giờ làm việc, những bữa ăn trưa cùng nhau... tôi vẫn cứ nghĩ mọi thứ chỉ dừng lại ở đó cho đến một ngày. Anh đề nghị được đưa tôi về sau giờ làm, tôi nhớ như in cái cảm giác khi anh dè dặt đặt tay lên đùi tôi như thế nào. Hành động đó cũng không có gì quá nếu không muốn nói là cũ rích và tôi cũng chẳng có lí do gì để nổi giận.

densau

Với mối quan hệ "vụng trộm" nơi công sở, người bất hạnh nhất vẫn là đàn bà
Bẵng đi một thời gian, cho đến một hôm, chúng tôi kết thúc công việc khá muộn và dường như anh cố nấn ná chờ tôi. Trong thoáng chốc, tôi không tự chủ được, ghì chặt đầu anh ấy và bắt đầu hôn, cảm giác mãnh liệt và ngây ngất khiến tôi quên sạch mình đang ở văn phòng. Trước đó, có đôi lúc chúng tôi đã vụng trộm cùng nhau bất cứ khi nào sếp tôi vắng mặt nhưng cũng chỉ là ánh mắt, là cái nắm tay vội vã hoặc một nụ hơn phớt.

Dần dà, chúng tôi cứ buông trôi mọi chuyện dù biết là sai quấy. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là một cô gái như vậy và anh cũng không phải là một gã chẳng ra gì. Mãi đến khi anh ấy lại tỏ ra xoắn lấy cô bạn gái, chúng tôi vẫn chưa dùng lại. Tôi dẹp bỏ hẳn suy nghĩ đó là việc làm sai trái và biện minh rằng: Nếu anh ấy hạnh phúc cùng cô ta, anh ấy sẽ không đến với mình. Và chúng tôi mang điều bí mật ấy giấu kín "trong văn phòng" được khoảng 1 năm.

Tôi còn nhớ, đó là dịp cuối tuần tôi đi dã ngoại với một nhóm bạn trong đó có anh chàng rất thích tôi, nhưng ý nghĩ của tôi cứ mãi hướng về anh và mong sao anh xuất hiện. Vì vậy, tôi trở về sớm hơn kế hoạch, tôi kể cho T nghe tôi cảm thấy như thế nào khi vắng anh và tôi yêu anh biết nhường nào, tôi chỉ muốn có anh. Sau một vài lần như thế, T và bạn gái chia tay nhau mà cô ấy mãi mãi không bao giờ biết về khoảng thời gian bí mật của chúng tôi, tôi cảm thấy vui vì điều đó. Tôi nghĩ rằng mọi thứ sẽ không thể tốt đẹp, yên ả nếu cô ấy phát hiện ra chuyện này. Bốn năm sau ngày bắt đầu câu chuyện liều lĩnh, chúng tôi công khai. Mọi người có thể bất ngờ và không hiểu vì sao, tôi cũng không cân nhắc xem liệu anh ấy có đối xử với mình như với cô bạn gái cũ không. Nhưng có hề gì vì điều đó là không cần thiết, tình yêu và giá trị bên trong mới là cái đáng nói.

Tôi là người "thứ hai"

Cách đây khoảng 3 năm, ngày gặp cô ấy cũng chính là thời điểm đánh dấu những đổi khác trong tâm sinh lý của tôi. Tôi gần như thay đổi sự quan tâm về tình yêu và việc kết hôn với một người đàn ông. Bởi vì, hơn lúc nào hết tôi biết mình là một đồng tính nữ còn cô nàng là người lưỡng tính. Chính chồng cô ấy cũng nói rằng anh ta hiểu việc thỉnh thoảng cô ấy ở cùng người phụ nữ khác. Duy chỉ có điều, anh ta không muốn cô ấy phải lòng một ai bất kể là nam giới hay đồng tính. Nhưng cô ấy đã đến với tôi.

Trong chuyện tình cảm, có nhiều lí do hay bí ẩn mà mình không bao giờ lí giải được. Cô cùng tôi chia sẻ tất cả mọi thứ, chúng tôi rất sôi nổi và hoàn toàn thuộc về nhau những lần gặp gỡ, tuy nhiên cô nói rằng sẽ không bao giờ rời xa anh ấy và vẫn muốn tiếp tục cùng tôi. Tôi cảm thấy quá mệt mỏi và gần như kiệt sức vì điều đó.

Một đêm nọ, sau khi cô ấy rời khỏi giường tôi lúc 3 giờ sáng, thực sự tôi rất muốn giữ cô ấy lại. Mặt khác, có cái gì đó đã ngăn cản tôi, một sự mâu thuẫn vừa yêu vừa giận giằng xé trong tôi. Đó là người yêu của tôi, cô ấy cũng cần tôi như tôi cần cô ấy vậy. Tại sao tôi không có cô ấy hoàn toàn. Thực ra, không có cái gì là hoàn hảo và cô ấy cũng vậy. Tôi cản cô ấy ra đi, có nghĩa là tôi đang ích kỷ chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Cuối cùng, tôi đã giữ lại cho mình lòng tự trọng của một con người biết suy nghĩ.

Theo mythuat