Lấy phải chồng "thích khám phá"
Các Website khác - 21/05/2008

 

Chị nói: "Phụ nữ bây giờ không thể cam chịu quá thể được, nếu anh ta mà thương con thì đã không giai gái, chim chuột khi con còn đỏ hỏn như vậy. Con của anh ta đấy mà anh ta có thương đâu?". Với chị, dù mới cưới 7 năm, có với nhau 2 mặt con nhưng chị đã coi mình như "góa chồng" bởi nỗi bất hạnh vì lấy phải ông chồng "không ngừng khám phá".

 

Mải mê kiếm tiền để tự lo thân

 

Trước khi cưới, chị Hằng cũng đã biết chồng chị đã từng yêu một vài người và tính cách thì "ít chung thủy", Nhưng, yêu chị, chồng chị thay đổi khá nhiều, tận tâm và thực sự muốn đi đến hôn nhân chứ không hề có ý định là một gã Vicent (Vanh-xăng). Chị cũng tin ở tình yêu, tin ở màu hồng của cuộc sống gia đình sẽ thay đổi tính cách con người chồng mình. Cuộc sống những năm đầu hôn nhân êm đềm trôi qua, khi đứa con đầu tiên ra đời, gia đình chị ngập tràn tiếng cười hạnh phúc. Chị những tưởng cuộc sống cứ thế mà đi.

 

Cho đến một hôm, lúc ấy con chị mới được 3 tuổi, chị vô tình đọc được tin nhắn của một số điện thoại chỉ có những chữ viết tắt TV gửi đến điện thoại chồng chị với những lời lẽ vô cùng nồng nàn, nào là em nhớ anh, nhớ cái nhìn dịu dàng của anh... Lần giở những tin nhắn trước, chị thấy chồng mình còn lưu một tin của số điện thoại đó: "Hôm nay nếu không có những viên thuốc của anh thì em không biết làm sao. Mưa gió như thế mà người yêu vẫn đi mua thuốc cho mình thật hạnh phúc quá. Yêu anh nhiều". Chị không kìm được cơn tức giận, làm một trận mắng chồng tan tành. Chồng chị tuy trăng hoa nhưng vẫn có cái bệnh đáng yêu là sợ vợ nên cơn Hoạn Thư của vợ nổi lên đã sợ dúm só, khai thật với chị về cô gái đang yêu kia và hứa hẹn cắt đứt, không bao giờ tái diễn nữa.

 

Với chị Hằng, chị hiểu, căn bệnh "không ngừng khám phá" cái mới của chồng chị đã tái phát, nó như đã ngấm vào huyết quản rồi nên bắt đầu từ đó chị đã chuẩn bị tinh thần có thể "tạm biệt" nhau bất cứ lúc nào. Chị là người cá tính mạnh, không chịu đựng nổi những điều gây cho mình "đau đầu, mệt óc". Tuy tin vào màu hồng của tình yêu, nhưng chị cũng không thể cam chịu sự phản bội, chị nói: "Làm sao có thể yêu thương được một người mà khi ở bên mình lại nghĩ tới người khác chứ". Tuy nhiên, sau lần hứa hẹn đó, chồng chị cũng "yên" thật, không thấy có biểu hiện gì trăng gió thêm. Lâu dần chị cũng quên. Và đứa con thứ hai ra đời.

 

Cái "bệnh" trăng hoa của đàn ông liệu có thể bỏ được không?

 

Mới 2 tháng, chị còn đang tả tơi vì con thì nghe một cô bạn thân thông báo gặp chồng chị đang hẹn hò, tình cảm lắm với một cô gái trẻ. Chị điều tra bằng mọi nhẽ và "tra khảo" chồng thì biết được đó là một cô sinh viên thực tập mới về cơ quan.

 

Lần này thì chị Hằng suy sụp hoàn toàn, chị biết cái bệnh đi khám phá của chồng chị không hề thay đổi, chi bằng mình tự tìm cách lo cho bản thân mình đi thì hơn. Sau khi đi làm trở lại, chị lập một kế hoạch kiếm tiền cho mình và lao vào kiếm tiền như điên. Chị chuẩn bị tinh thần để đến một ngày nếu cảm thấy không chịu đựng nổi nữa, chị sẽ ly hôn và khi đó, với số tiền mình dành dụm được, sẽ đủ nuôi con mà không phải suy nghĩ gì. Anh chồng chị, sau lần hứa hẹn không tái phạm lần này, chỉ trong vòng chưa đầy năm sau đã lại cặp với một cô sinh viên thực tập khác. Bởi thế, chị Hằng mới quyết định ly thân nhưng chưa ly dị, vì còn thương các con quá nhỏ.

 

Chồng là "cái đinh"

 

Chị Lương cũng gặp phải nỗi bất hạnh không khác gì chị Hằng. Chồng chị vốn là người khá tài giỏi và cũng có chút tiếng tăm nên có hàng tá các em trẻ đẹp ngưỡng mộ. Đó cũng là cơ hội để cho cái máu trăng hoa trong chồng chị Lương "phát tác". Qua nhiều nguồn thông tin, thi thoảng chị biết được chồng đang ỡm ờ với em này, em kia, chị tìm cách "chặn" lại. Nhưng chặn được em này, thì lâu lâu sau lại nghe thông tin có em khác.

 

Chị cảm giác cuộc sống của mình như trong địa ngục, hàng ngày bận rộn với công việc, với hai con còn nhỏ mà đầu óc lúc nào cũng căng thẳng khi nghĩ đến chồng mình đang "chim chuột" với các em. Chồng chị hết lần này đến lần kia thề thốt nhưng vẫn chứng nào tật ấy. Chị viết lên blog của mình một lá thư gửi chồng, nói cho chồng biết tất cả những gì mình biết và cảm giác ghê tởm người đàn ông trăng hoa như thế nào. Sau đó gửi luôn cho chồng đọc bài viết ấy.

 

Bài viết nhận được nhiều chia sẻ từ các bà vợ có cùng hoàn cảnh như chị. Ai cũng nói, chồng có tính trăng hoa nhưng dù thế nào thì cũng lại về với vợ con thôi, đàn ông là thế, vợ con luôn là tổ ấm chứ không phải các "em". Nếu không bình tĩnh giải quyết, vội vàng ly hôn thì sẽ khổ cho các con. Mình bỏ chồng, có thể sống một cách thanh thản, tự lập được, thậm chí có thể đi bước nữa mà không có vấn đề gì, nhưng còn các con, chúng nó sẽ khổ cả một đời, sẽ ảnh hưởng đến tâm tý, sự phát triển về tinh thần.

 

Tuy nhiên, chị Lương tổng kết, có chia sẻ mới thấy rằng, hóa ra các bà vợ trẻ bây giờ cũng "cứng rắn" thật, phần lớn đều chung ý kiến rằng phụ nữ bây giờ không cam chịu nữa, sẽ "vùng lên" và sẵn sàng xa rời các đức ông chồng trăng hoa với khẩu hiệu: "chồng là cái đinh".

 

Nhiều chị cũng than phiền là dù cho mình cố gắng về mọi nhẽ, nhưng cái bệnh trăng hoa là cái bệnh khó bỏ. Các ông cứ mải mê đi tìm kiếm, khai phá cái mới không biết mệt mỏi mà không lo giữ gìn mái ấm gia đình. Hạnh phúc không thể chỉ một người giữ mà phải chung tay gìn giữ mới bền chặt.

 

Mới đây, chúng tôi nhận được sự chia sẻ của chị Thoại qua điện thoại về tòa soạn. Không phải là chia sẻ mà chị hể hả kể chuyện của mình thì đúng hơn. Chị tâm sự, ông chồng chị vốn có tính trăng hoa, chị đã rất khổ sở để giữ gìn, ngọt nhạt có, nặng nề có, thách thức có, cam chịu có, nhưng dù thế nào thì cái bệnh ấy cứ tái phát. Đau đớn nhất là khi chị phát hiện, chồng chị đang ỡm ờ với chính cô bạn thân của mình. Chị đã khuyên nhủ bạn chị nên rời xa chồng chị, vì một người có cái "bệnh ấy" thì sẽ làm khổ cả một đời người phụ nữ thôi. Nhưng cô bạn chị lại "ngã ngũ" ngay: "hoặc là cậu bỏ chồng, còn tớ thì không bao giờ, tớ yêu anh ấy". Thế là dù con còn nhỏ, chị cũng đành chia tay. Bố mẹ chồng chị giận con trai, khi chồng chị và cô bạn đưa nhau về ở chung, bố mẹ chồng không coi là con dâu, không cho tổ chức đám cưới. Về ở với nhau được một thời gian, cũng là hơn 1 năm chị Thoại và chồng chia tay, chị Thoại nhận được tin nhắn của cô ta than thở mình đã sai lầm, vì mới biết tin ông chồng đang ỡm ờ với một cô gái khác.

 

Chị Thoại nói: "Với các bạn gái trẻ, tôi khuyên, đừng có dại dột mà "dính" vào mấy ông có vợ rồi, các ông ấy thì chẳng mất gì, còn bản thân mình sẽ mất rất nhiều, sẽ bị tổn thương đấy. Khi các ông chồng cứ đi khám phá cái mới, thì các bạn gái ấy cũng chỉ là một hòn đảo để khám phá, khám phá rồi sẽ có hòn đảo khác hay hơn, cái các bạn còn lại chỉ là sự tổn thương mà vết thương này sẽ rất lâu lành đấy. Với các ông chồng thích khám phá, tôi mong, các anh hãy nghĩ thật sâu sắc, khi các anh đã là người chồng, người cha, vì đam mê riêng mà vứt bỏ mọi thứ, làm khổ sở biết bao nhiêu người khác. Sống có trách nhiệm mới đúng là một người đàn ông".

 

Theo Xuân Dương

Gia đình & Xã hội