Nàng đã lừa ta?
Các Website khác - 18/10/2004

Sau ngày cưới, người ta sẽ chẳng mấy ngạc nhiên khi nghe anh chồng tội nghiệp rên rỉ cô vợ hiền đã thay đổi đáng sợ như thế nào. Phải chăng, tình yêu rốt cuộc cũng chỉ là một cú lừa ngoạn mục mà phái đẹp tinh quái chăng ra và những chàng trai nhẹ dạ cứ thế lao vào tròng?

Kế hoạch cám dỗ một tấm chồng được các nàng thực hiện “bài bản” từ A-Z như thế này:

Bước 1: Thay đổi hình dáng bên ngoài

Uốn mi, kẹp tóc, nhổ lông mày, thậm chí cả… tẩy lông chân - tất cả những nỗ lực này đều nhằm phục vụ một mục đích duy nhất: tạo nét mảnh mai, nữ tính hơn cho nàng. Nhưng chẳng mấy chốc, sau khi nắm chặt dây cương giữ ông xã trong tầm tay, thói quen đó cũng biến mất nhanh như khi nó xuất hiện vậy.

Các nàng cũng chẳng tiếc công tiếc sức nhuộm tóc, làm đầu, để trong mắt chàng được tươi trẻ, quyến rũ hơn đôi chút.

Móng tay dài cầu kì, sơn sửa kĩ lưỡng làm gì, nếu không để trông gợi cảm hơn? Nhất là gương mặt dày bự lớp phấn trang điểm, chưa kể son môi, mascara, chì kẻ mắt…- không còn chối cãi đâu được nữa.

Bước 2. Dùng “mánh lới” che đậy khuyết điểm

Bạn có tin không, thời nay vẫn còn những nàng khổ sở “thắt lưng buộc bụng” theo đúng nghĩa đen của nó, nghĩa là mặc đồ lót bó sát bụng để vòng eo trông thon nhỏ hơn. Hay ngược lại, nhiều cô gái mảnh khảnh phải cầu cứu đến “sự nâng đỡ” của các loại “nội y” nặng nề với mong mỏi vòng một sẽ nở nang thêm đôi chút.

Đó là lý do tại sao không ít các ông xã đêm tân hôn băn khoăn tự hỏi: “… sao không giống với tưởng tượng của mình?”

Vỏ quýt dày tất có móng tay nhọn. Không ít các chàng trai có cách riêng để kiểm chứng “thực trạng” bằng cách mời nàng đi tắm biển hay đến hồ bơi. Nếu nàng khăng khăng nhất quyết không chịu xuống nước, nhất định là có điểm gì đó “bất cập” mà nàng đang cố giấu giếm rồi.

Bước 3: Giả bộ cư xử đúng mực

Với hy vọng “tốc chiến tốc thắng” chiếm gọn trái tim đối tượng, các nàng luôn thể hiện mình là cô gái thùy mị, sâu sắc nhất trên đời. Có nghĩa là anh chàng nhẹ dạ sẽ được thì thầm vào tai những lời ngọt ngào như thế này: “…năng lực trong “chuyện ấy” của anh thế nào không quan trọng, cái chính là anh có yêu em không.”

Nhưng có biết đâu, nói lời ấy mà nàng lại đang cười thầm trong bụng: chỉ cần chàng chểnh mảng “nghĩa vụ” phòng the của mình là nàng tính chuyện chia tay ngay tức khắc.

… Và muôn hình vạn trạng mánh lới khác nữa mà hiếm khi phái mạnh đủ tinh ý nhận ra.

Dù sao đây cũng chỉ là một cách nhìn hài hước và không hề có ý xúc phạm chàng trai cả tin hay cô nàng quỷ quyệt nào đó. Đơn giản là giải thích giùm những ông xã đang bối rối không hiểu sao vợ mình lại thay đổi nhanh chóng đến vậy, và tại sao cuộc sống sau hôn nhân có thể biến thành địa ngục đối với các chàng.

Nhưng rốt cuộc, đa số đàn ông trên thế giới này vẫn vui vẻ chung tình trong những “cái bẫy” êm ái đó thôi…?