Tình dục và sức khỏe
Các Website khác - 07/10/2004

Nếu sau khi chiều chồng, cơ thể bạn mệt mỏi rã rời, đó là lúc bạn cần trao đổi thẳng thắn với anh ấy, vì tình dục không chỉ mang lại cho bạn cảm giác ngất ngây, thăng hoa và cảm xúc ngọt ngào, sinh hoạt vợ chồng điều độ còn có tác động rất tốt đến sức khỏe.

Giúp ngủ ngon và có một thân hình cân đối: Trong khi quan hệ, cơ thể tiết ra chất oxytocin và endorphins có tác dụng an thần. Hơn nữa, chuyện “chăn gối” là hoạt động tiêu tốn năng lượng, bạn sẽ thiếp đi mãn nguyện trong vòng tay anh ấy.

Ngoài ra, khi bạn “chiều” chồng, cả bạn và anh ấy đều vận động nhiều nhóm cơ bắp như: cơ bụng, cơ đùi, cơ lưng..... Lúc đó, cơ thể sẽ nóng lên, mồ hôi toát ra. Nó cũng giống như buổi tập “thể dục” của hai vợ chồng.

Tăng tuần hoàn máu: Cảm giác hưng phấn sẽ làm cơ thể giải phóng testosterone, estrogen và progesterone. Những hormone này làm giãn nở mạch máu, tăng lượng máu cung cấp cho tim, giúp giảm cơn đau ngực và các vấn đề về tim mạch.

Giảm nguy cơ ung thư vú: Lượng Progesterone trong cơ thể tăng sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú.

Kinh nguyệt đều hơn: Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ thường gần gũi chồng (ít nhất 1 lần/tuần), chu kỳ kinh nguyệt sẽ đều hơn những phụ nữ khác.

Giúp bạn hạnh phúc và trẻ lâu hơn: Một nghiên cứu trên 3.500 phụ nữ cho thấy những người “yêu” 3 lần/tuần, trông trẻ hơn 7-12 tuổi so với tuổi thật. Tuy nhiên, nghiên cứu này không khuyến khích bạn phải chạy theo “thành tích”, bởi “chuyện ấy” còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố: thói quen sinh hoạt, điều kiện sức khỏe cũng như cảm hứng của hai vợ chồng.

Nếu việc chăn gối khiến tâm trạng bạn hưng phấn thoải mái, điều đó rất tốt. Ngược lại, hãy trao đổi với anh ấy để hai người hòa hợp hơn trong “chuyện ấy”.