Bạn có biết gợi ý để chàng mời đi xem phim?
Các Website khác - 12/10/2004

Nếu bạn là người phải chủ động mời chàng đi xem phim thì thật khó. Nhưng nếu biết gợi ý tốt, khúc dạo đầu bản tình ca của bạn sẽ trở nên lãng mạn và thi vị hơn nhiều.

Thông thường thì các bạn nam sẽ chủ động mời, nhưng nếu anh chàng cứ dửng dưng thì bạn “mời” cũng được. Nhưng bạn không thể mời đường đột như cách của phái mạnh. Bạn chỉ cần nói gần nói xa, nếu là người con trai tinh ý họ sẽ hiểu ngay.
Có thể bạn nên tạo cơ hội tranh luận với chàng về một phim nào đó đang “hot”. Nhưng bạn nhớ “kiềm chế” và chỉ nêu ra vài nhận xét nhẹ nhàng về dư luận xung quanh bộ phim, đừng có đi sâu vào bàn luận hay bày tỏ quan điểm. Đối với các chàng trai, khi “bắt” được gợi ý này, như người sắp chết đuối vớ được phao, họ sẽ “chộp” ngay cơ hội để mời bạn đi xem phim. Như vậy là chàng đã “trúng kế” của bạn rồi còn gì!

Những cô gái bạo dạn hơn một chút vẫn còn nhiều cách khác để “gián tiếp” mời chàng đi xem phim. Chẳng hạn, cô gái có thể “ngoại giao” một cặp vé (nếu là giấy mời trong lễ ra mắt phim thì càng tốt) dúi vào tay chàng kèm theo câu nói đại loại như: “Em nghe nói phim này hay lắm!”...

Để giữ khoảng cách của hai người trong giai đoạn đầu, nhất thiết phải biết “phân loại” những rạp phim mà mình muốn đi. Nếu bước chân đến những rạp bị “thiếu ánh sáng”, bạn không những bị đối tượng đánh giá mà kể cả những người xung quanh sẽ nhìn bạn thiếu tôn trọng. Do vậy, là người con gái đoan trang thì bạn chỉ nên chọn những rạp mà mình biết chắc là “lịch sự” để vào thưởng thức nghệ thuật theo đúng nghĩa của nó.