Nỗi ám ảnh không đáng có
Các Website khác - 13/10/2004

Cứ tưởng rằng chỉ có thời xưa phần lớn các chú rể mới đo trinh tiết của cô dâu bằng sự nguyên vẹn của màng trinh trong đêm tân hôn. Vậy mà hiện nay, hàng ngày Tâm sự bạn trẻ nhận được khá nhiều thư thắc mắc của các bạn nam lo rằng không biết bạn gái của mình còn nguyên vẹn hay không? Liệu có cách nào để kiểm tra điều đó một cách chính xác nhất?

Trong số đó có không ít chàng trai vẫn tin tưởng rằng chỉ có sự nguyên vẹn của màng trinh mới chứng tỏ rằng người con gái ấy vẫn còn trong trắng. Nhưng thật đáng tiếc nếu chỉ dựa vào đó thì cảm giác “còn hay không còn” có thể bị nhầm lẫn và thực tế đã xảy ra không ít những bi kịch không đáng có.

Trước hết, cần phải nói rằng không phải bạn nam nào cũng có những hiểu biết đầy đủ về màng trinh. Nhiều bạn thường lầm tưởng rằng màng trinh là một cái gì đấy rất an toàn, chỉ có những hoạt động như giao hợp mới có thể “xuyên” qua nó. Thực tế, màng trinh của người con gái là một lớp màng mỏng nằm ngay cửa âm đạo, không che kín hết “cửa vào” mà chừa một hoặc vài lỗ nhỏ để máu kinh đi ra. Trong lần giao hợp đầu tiên màng trinh thường bị rách, nhưng chỉ là “thường” thôi vì màng trinh của một số bạn gái có độ co giãn tốt hơn nên có thể không bị rách khi giao hợp lần đầu. Cũng có những bạn gái khi sinh ra đã không có màng trinh, do vậy, không thể có cái để ‘rách” trong lần đầu quan trọng ấy.

Trong trường hợp màng trinh bị rách có thể có một chút máu chảy ra và cảm giác đau. Song cũng chỉ là có thể, bởi vì nếu rách ở nơi ít hay nơi không có mạch máu thì không có hiện tượng chảy máu.

Khi sắp bước vào cuộc sống vợ chồng các bạn nam và nữ ít ai không nghĩ đến “chữ trinh”. Người con trai thì sợ vợ chưa cưới của mình “đã không còn là con gái”, còn người con gái lại sợ bị hiểu nhầm, còn trinh mà bị coi là mất trinh hoặc lo lắng để làm sao giấu được chồng chuyện đã mất trinh.

Thực tế cho thấy không còn màng trinh nguyên vẹn chưa hẳn vì cô gái đã có quan hệ tình dục trước đó. Rất nhiều trường hợp màng trinh tình cờ bị rách do một chấn thương nào đó (như ngã xe, nhảy cao, xoạc chân quá rộng ...) từ hồi còn nhỏ mà cô gái không hề hay biết. Như vậy, xét về quan điểm đạo đức, cô gái đó vẫn còn trinh tiết như những cô gái có màng trinh nguyên vẹn.

Do vậy, điều quan trọng nhất là tình yêu, là sự tin cậy lẫn nhau, là cách cư xử tế nhị với người vợ trẻ đang rất cần sự chăm sóc, âu yếm trong đêm tân hôn. Trong giây phút ấy, người con gái trong trắng sẽ cảm thấy xấu hổ, sợ hãi nếu người chồng có những hành vi thể hiện sự nghi ngờ, thiếu tế nhị, ích kỷ, thậm chí thô lỗ. Điều đó có thể dẫn đến việc sợ phải gần gũi với chồng hoặc phát sinh chứng lãnh cảm, thờ ơ với tình dục của người vợ trẻ. Và nếu có những hoài nghi nào đó về sự mất trinh tiết một cách oan uổng thì khó có thể lường trước được cuộc hôn nhân này sẽ tồn tại ra sao?

Nếu bạn nam chưa đủ lòng tin đối với người vợ tương lai thì tốt nhất chưa nên tiến tới hôn nhân, vừa tốt cho mình, lại vừa tốt cho người mà bạn định cưới làm vợ. Bởi vì khi người chồng cho rằng vợ mình đã không còn trong trắng, đã lừa dối mình thì cuộc sống vợ chồng không chỉ là sự đày đoạ người vợ mà chính người chồng cũng khó có thể cảm thấy hạnh phúc. Nhiều người đàn ông thường tự dằn vặt: “Liệu tôi có thể chấp nhận một cô gái không còn trinh tiết làm vợ không?”. Có người tự nhủ: “Có thể lắm chứ. Tôi yêu cô ấy và hiện tại, tôi có cô ấy, thế là đủ”. Nhưng có những người lại không thể tha thứ cho chuyện đó, nói đúng hơn là không thể chấp nhận nổi chuyện đó. Không ngoại trừ việc trong số này có cả những người trước khi cưới đã từng đòi hỏi bạn gái “yêu hết mình” và thậm chí là đã từng quan hệ tình dục với cả những người khác. Một vấn đề đặt ra với giới mày râu là: “Tại sao lại đặt nặng vấn đề “nguyên vẹn” trong khi chính mình lại chẳng còn “nguyên vẹn” chút nào?”.

Hơn nữa, việc người con gái giữ được nguyên vẹn màng trinh cho đêm tân hôn tự nó chưa phải là sự đảm bảo rằng cô ấy sẽ không quan hệ lăng nhăng sau một thời gian dài chung sống. Ngược lại, một người phụ nữ trước hôn nhân từng có những lầm lỡ về phương diện tình dục về sau vẫn có thể trở thành một người vợ đoan trang, chung thuỷ. Sự giữ gìn trinh tiết phụ thuộc nhiều vào điều kiện như hoàn cảnh gia đình, khả năng tự kiềm chế, quan niệm sống ... của mỗi người.

Có một thực tế là quan điểm về trinh tiết của phụ nữ và đàn ông thường khác nhau quá xa. Mâu thuẫn về “còn hay không còn” đã khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ phải tìm lối thoát trong ly hôn. Song thực sự hạnh phúc gia đình không phải do chữ “trinh” quyết định. Điều quan trọng là giữa hai người có sự tin tưởng, chia sẻ với nhau. Mong rằng sẽ không còn bạn gái nào phải rơi vào hoàn cảnh “khó nói nên lời” như thế này.

Ngọc Trang