20 tuổi, bị bạn trai bỏ khi mang bầu, mẹ đơn thân làm lại cuộc đời
Ngôi Sao - 29/12/2016
Laura cho rằng, điều mà một single mom phải làm là lao động chăm chỉ để đem lại cuộc sống tốt cho hai mẹ con.

Tình yêu là thứ gì đó rất kỳ lạ. Nó nhấn chìm bạn trong một cái ôm nồng nàn và ném tất cả những suy nghĩ logic ra ngoài cửa sổ. Nó sẽ đưa bạn đến đỉnh cao tuyệt vời, rồi lại ném bạn xuống tận cùng của đau khổ - khiến những thiệt hại trong trái tim và linh hồn không thể khắc phục. Đó là điều mà Laura Tait đã trải qua ở tuổi đôi mươi: mang thai ngoài ý muốn, không đám cưới và khổ đau.

Cô gặp người yêu đầu tiên của mình qua một người bạn chung khi cả nhóm ra ngoài chơi buổi tối. Khi đó, Laura mới 18 tuổi và anh 26 tuổi. "Bây giờ nhìn lại, tôi không chắc chắn mình bị hấp dẫn bởi điều gì ở anh", cô gái trẻ cho biết. Bạn trai của Laura là người Anh nhưng sống ở Singapore đã 15 năm rồi. "Có rất nhiều khác biệt. Bố mẹ tôi không có ấn tượng tốt với anh, họ thậm chí còn không thích anh nhưng vẫn để cho tôi tự do lựa chọn". Nhưng rồi mối tình đầu này cũng tan vỡ.

Tình yêu mù quáng

Laura đến với người yêu tiếp theo. Anh ấy là một người châu Á và một cuộc đụng độ văn hóa giữa họ đã xảy ra. "Anh ấy rất bảo thủ nên suốt quãng thời gian yêu nhau, chúng tôi khá căng thẳng. Mối quan hệ này kết thúc sau khoảng 3 năm. Tôi đã bị lạm dụng bằng cả lời nói và tinh thần rất nhiều, chúng tôi cứ chia tay rồi lại quay về. Tôi trẻ tuổi hơn anh rất nhiều nên mặc dù bạn bè, gia đình đã cảnh báo tôi nhưng tôi không nhận ra đó là một tình yêu mù quáng".

20-tuoi-bi-ban-trai-bo-khi-mang-bau-me-don-than-lam-lai-cuoc-doi

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Laura biết mình có con.

Khi Laura biết mình đã có thai

Mọi chuyện không tốt đẹp như mong muốn nhưng Laura vẫn cố gắng hết sức để giữ hòa thuận nhất có thể. Cú sốc lớn nhất đến với cô là khi cô phát hiện mình đã có thai. Ở thời điểm đó, Laura mới 20 tuổi và vẫn là một sinh viên đại học.

"Đã hai lần tôi tự hỏi chính mình liệu có nên tiếp tục thai kỳ không. Tuy nhiên, anh ấy đã nói chuyện với bố mẹ tôi và tôi. Anh hứa sẽ chăm lo tất cả mọi thứ cho chúng tôi. Anh sẽ đem hạnh phúc đến cho tôi".

Bạn trai không muốn làm bố

Ngừng lại một chút và nhớ về những ký ức buồn đã qua. Laura kể: "Phải nói rằng, ba tháng đầu tiên, mọi chuyện rất ổn. Sau đó, anh ấy bắt đầu làm ngược lại, không đưa tôi đến các cuộc hẹn với bác sĩ, thậm chí dùng tất cả số tiền có được để uống rượu và đi bar. Về cơ bản, anh ấy không muốn hỗ trợ tài chính cho tôi.

Sau vài tháng, chúng tôi lại chia tay nhau lần thứ 4, nhưng tôi đã quyết định chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ này. Đó là khoảng thời gian tôi mang thai 7 tháng. Anh đã nói với tôi rằng, anh không muốn làm bố và đứa trẻ không phải là con của anh".

Nước mắt lăn dài trên má, Laura dành lời cảm ơn nhiều nhất tới những người đã ở bên cạnh cô, trong đó có gia đình. Cô bảo: "Tôi may mắn vì có bố mẹ luôn động viên mình. Bởi vì khi đó tôi vẫn học đại học và không có thu nhập để trả phí khám bác sĩ và mua đồ dùng cho em bé".

20-tuoi-bi-ban-trai-bo-khi-mang-bau-me-don-than-lam-lai-cuoc-doi-1

Olivia trở thành nguồn sống của bà mẹ trẻ.

Khi thiên thần nhỏ bước vào cuộc sống của Laura

Olivia Khiana bé nhỏ đến với thế giới và đã thay đổi cuộc sống của Laura mãi mãi. Nhưng mối quan hệ giữa Laura và bạn trai lúc này như thế nào là điều gây thắc mắc. Bà mẹ trẻ cho biết: "Anh gặp con 6 tuần sau khi con chào đời. Thực lòng mà nói, tôi muốn có một gia đình hoàn hảo cho con và tôi cũng biết chính xác là mình không còn yêu người đàn ông này nữa.

Anh ấy nói sẽ chu cấp cho con 500 SGD mỗi tháng nếu tôi quay trở về với anh. Tôi đã nói: 'Không' và cắt đứt mọi liên lạc khi con tôi 6 tháng tuổi".

Cuộc sống của một bà mẹ đơn thân

Những vấp ngã trong cuộc sống đã đem đến cho Laura nhiều trải nghiệm và giúp cô biết đưa ra quan điểm riêng của mình. Tuy vậy, sau nhiều thăng trầm, Laura vẫn nói rằng, cô không muốn thay đổi bất cứ điều gì trong quá khứ. Làm mẹ là một điều tuyệt vời, dù cũng có lúc, Laura cảm thấy chạnh lòng và cô đơn. 

"Tôi có may mắn vừa đủ để được mọi người ở bên suốt thời gian mang thai và từ khi sinh Olivia đến bây giờ. Nhưng sau đó, tôi gặp người bạn đời hiện tại, và anh ấy cũng là ông bố đáng yêu của con gái tôi".

20-tuoi-bi-ban-trai-bo-khi-mang-bau-me-don-than-lam-lai-cuoc-doi-2

Ngay cả trong lúc đau khổ tột cùng, Laura vẫn không nghĩ đến điều tiêu cực. Chính điều này đã giúp cô tìm thấy Dan và tình yêu đích thực của đời mình.

Tìm lại tình yêu

Câu chuyện cuộc đời của Laura đã lấy đi của mọi người rất nhiều nước mắt, bởi ở độ tuổi còn trẻ, cô đã phải vượt qua bao cơn sóng lớn như vậy. Nhưng cuối cùng, dường như mọi chuyện đã ổn. Laura tìm thấy người đàn ông trong mơ của mình.

"Dan là điều tốt nhất mà cuộc sống đem đến cho tôi và Olivia. Anh ấy đã cùng tôi trải qua tất cả quãng thời gian đau khổ cũng như vui vẻ. Olivia gọi Dan là: 'Ba', chúng tôi đã cùng nhau mua một ngôi và đám cưới sẽ diễn ra vào năm tới", Laura không giấu được niềm hạnh phúc chia sẻ.

Lời khuyên cho các single mom

Khi được hỏi có điều gì mà cô muốn nói với các bà mẹ đơn thân khác, Laura chia sẻ: "Đừng nghĩ về ngày mai, tuần tới, tháng tới hay bất cứ điều gì khiến bạn lo lắng, buồn bực. Hãy chỉ nghĩ đến một tiếng đồng hồ sắp tới và quãng thời gian được nghỉ ngơi trong ngày. Điều gì đến sẽ đến và bạn cần nhớ rằng, mỗi hoàn cảnh bạn đang ở trong đó sẽ không kéo dài mãi mãi suốt cả cuộc đời. Bạn hãy làm việc chăm chỉ để đem đến cho bản thân và con của mình những điều tốt nhất có thể. Điều mà một người mẹ đơn thân phải làm là để con nhìn thấy bạn có thể đảm nhiệm công việc này tốt như khi có cả hai bố mẹ".