Hồng Ánh: ‘Hôn nhân càng ít ồn ào càng tốt’
Zing News - 21/11/2016
Nhắc đến Hồng Ánh, khán giả nhớ đến nét đẹp dễ chịu và những vai diễn ghi dấu ấn. Cô kín đáo và ôn hòa đến nỗi những lần trải lòng về chuyện nhà không thể đếm trọn bàn tay.

Sau đám cưới với nhà phê bình Nguyễn Thanh Sơn, Hồng Ánh chủ động im hơi lặng tiếng với công chúng trong một thời gian dài. Dù không nổi tiếng hơn nhưng nữ diễn viên chẳng bị lãng quên giữa làng nghệ thuật. Tự nhận mình không giỏi quảng bá cho bản thân, “người đàn bà đẹp” tin rằng: “Hôn nhân càng ít ồn ào thì càng tốt cho mọi người”.

Hồng Ánh sống giản dị, ngay cả trong cuộc sống hàng ngày cô cũng quan niệm biết đủ là hạnh phúc. “Sau mỗi ngày làm việc, cả nhà ngồi bên nhau ăn cơm tối, kể cho nhau nghe những câu chuyện không đầu không đuôi và thích gì làm nấy, đó chính là đủ”, nữ diễn viên tâm sự.

Người đẹp Tây Đô ngày nào đại diện cho hình mẫu phụ nữ nói ít, làm nhiều. Cô sở hữu không ít những vai diễn để đời khiến nhiều đồng nghiệp cùng tuổi mơ ước. Cứ ngỡ Ánh chỉ biết làm việc, nhưng khi tìm thấy nửa kia cuộc đời, cô khẳng định sự nghiệp chỉ là một cánh tay thôi. “Với tôi, người phụ nữ dù hiện đại, mải mê công việc đến đâu vẫn rất cần cánh tay còn lại - gia đình”, Hồng Ánh nhẹ nhàng nói.

Hong Anh: ‘Hon nhan cang it on ao cang tot’ hinh anh 1
Hồng Ánh - người phụ nữ nói ít, làm nhiều.

Trải lòng về cuộc hôn nhân 7 năm, Hồng Ánh cho biết thời gian đầu chung sống cả 2 gần như phải chịu đựng nhau vì những điểm khác biệt, từ lớn đến nhỏ. Thậm chí đến gu ăn uống cũng khác nhau. Nữ diễn viên thích các món ăn truyền thống Việt Nam trong khi chồng và con trai thích món Tây như mì Italy, beefsteak…

Bên cạnh khác biệt về khẩu vị, lịch làm việc trái múi giờ cũng trở thành vật cản của đôi vợ chồng trẻ. Cô thường phải đi diễn, quay phim nên tối về rất khuya trong khi Thanh Sơn lại ngủ sớm. Vì vậy không tránh khỏi tình trạng nửa đêm nữ diễn viên “Đồi cát” phải dọn ra phòng khách để làm việc một mình.

Tính cách vợ chồng cũng có nhiều mâu thuẫn. Hồng Ánh khá độc lập, không thích dựa dẫm và cá tính. Trong khi chồng cô lại nổi tiếng là khó tính và cũng cá tính không kém. Thế là giữa không khí vui tươi của ngày lễ thành hôn, nhiều người vừa mừng rỡ vừa ái ngại nhìn Ánh và Sơn khấn lạy gia tiên. Vậy mà bằng sự bình thản và kiên định, Hồng Ánh đã vun vén cho tổ ấm của mình hạnh phúc cho đến nay. Cô chia sẻ: “Chỉ cần chân thành, chúng ta sẽ có cách dung hòa mọi khác biệt”.

Bật mí về chồng, Hồng Ánh cho biết, nhà phê bình Nguyễn Thanh Sơn tuy ít nói nhưng rất tinh ý và tâm lý. Mỗi lần vợ đi làm phim xa trở về, nhà cửa đã được anh dọn dẹp sạch sẽ. Những lúc như vậy Ánh rất cảm động, mọi mệt mỏi đều tan biến.

Mong muốn đáp lại tấm lòng ấy, Hồng Ánh luôn dành tất cả tâm huyết và sự chân thành để làm nội trợ. Cô tiết lộ thời mới lập gia đình cô cũng quên trước, quên sau rất nhiều. Bị ông xã trêu ghẹo, cô quyết tâm tìm ra bí quyết để quán xuyến gia đình. Có tận 5 ngày để đọc kịch bản, theo đoàn phim đi xa nhưng việc nhà chỉ có 2 ngày để hoàn thành. Vì vậy cô luôn tận dụng quỹ thời gian eo hẹp bằng cách lên lịch cẩn thận, tranh thủ hoàn tất mọi công việc trong thứ 7, chủ nhật.