Những cô nàng muốn “trì hoãn”
Các Website khác - 07/05/2008

 

Chẳng hiểu Linh có “hâm” không khi tư tưởng của cô nàng về “chuyện ấy” thì cổ lỗ sĩ mà “chắc như đinh đóng cột”. Yêu Khôi gần 2 năm mà chưa khi nào anh “í ới” gì về “chuyện abc” đấy. Khôi thuộc lứa cuối 7x và hơi ngố. Lúc nào anh cũng chỉ biết cắm đầu cắm cổ vào công việc và công việc. Ngẫm lại, Linh thấy cũng may vì cô cũng muốn “giữ mình” cho đến tận khi kết hôn. Nhưng nhiều khi, chính Linh cũng mơ hồ băn khoăn không biết sau lưng bạn gái, Khôi có tìm “bến đỗ” nào để thỏa mãn “nhu cầu” không?

 

Ngay từ khi mới lớn, bà nội và mẹ đã luôn răn đe Linh về chuyện này, chuyện nọ: “Là thân con gái phải biết “giữ” mình”. Cho nên, Linh gần như thuộc nằm lòng những “triết lý” đó cho đến tận bây giờ. Lúc trước, buổi đầu tiên, Khôi đến nhà chơi và tìm hiểu, bà nội và mẹ Linh đã “lên lớp” quán triệt tư tưởng khiến Linh ngượng chín cả mặt. Khôi chẳng tự ái, trái lại, anh còn ra sức ủng hộ chủ trương mà “hội phụ nữ” trong gia đình đã đề ra. Kể từ hôm đó, hết bà lại đến mẹ tấm tắc khen Khôi “ngoan, hiền, tử tế”. Mà “ngoan, hiền, tử tế” dưới mắt các bậc phụ huynh là không “léng phéng”, “dụ dỗ” con gái họ làm điều dại dột.

 

Được tin tưởng là thế nhưng hễ muốn đưa Linh đi chỗ nào chơi, Khôi phải thưa gửi đâu vào đó và tuân thủ nghiêm ngặt giờ giấc đã được đề ra. Có nhiều lúc, thấy người yêu mình khô như ngói, Linh lại chạnh lòng nghĩ quẩn: “Hay mình không đủ sức hấp dẫn? Hay anh đã “no say” với cô nào rồi?”

 

Giang thì lại đang khốn đốn vì muốn trì hoãn trong khi người yêu cứ liên tục “đòi hỏi”. Số là bữa ấy có một chuyện xảy ra ngoài ý muốn. Như thường ngày, Lĩnh đến chơi và thăm Giang tại phòng trọ. Báo hại thế nào, lại trùng với dịp nghỉ lễ, khu nhà trọ vắng vẻ, cô bạn ở cùng đã về quê từ khi nào. Anh chị đóng cửa tâm sự, chuyện trò được một lúc, “cảm hứng” bỗng dâng trào. May khi chuẩn bị “nhập cuộc”,  có tiếng chủ nhà gọi cổng. Tỉnh ra, Giang mới thấy sung sướng vì “thoát nạn”. Một mặt, Giang rất sợ mang thai ngòai ý muốn. Mặt khác, Giang cũng cố hết sức để “giữ mình”. Ngược lại, Lĩnh luôn ra sức dò xét: “Đã cho anh được một lần rồi. Sao em không thể thêm một lần nữa?”. Đó là “cơ sở lý luận” của Lĩnh, chứ với Giang chỉ là một sự cố không mong đợi. Giang đang ngập ngừng lo sợ Lĩnh sẽ phật ý, còn tình yêu cũng tan tành.

 

Khác với Linh và Giang, Quang là một đấng mày râu “đầu đội trời, chân đạp đất” vậy mà mấy lần cũng bị tổn thương sâu sắc bởi tư tưởng “Hôn nhân mới tính “chuyện ấy”” của bạn gái. Dịp rét đậm, rét hại vừa qua, anh chị đã thống nhất lên kế họach làm một chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm tại Sapa. Phút chót, nàng ngúng nguẩy: “Chỉ có hai đứa mình, em không đi nữa đâu. Nhỡ có chuyện gì xảy ra thì sao?”. Tự ái vì dự án hoàn thành bộ sưu tập ảnh độc đáo của mình bị phá sản, hơn nữa, lại bị người yêu nghi ngờ là “yêu râu xanh”, Quang giận Uyên suốt một tuần lễ.

 

Sau, Uyên ngọt nhạt tỉ tê: “Không phải em không tin yêu anh. Em chỉ muốn tránh thôi. Đừng giận em nhé!”. Tự ái đàn ông được vuốt ve, Quang dần dần hạ nhiệt. Dù gì, Uyên cũng thẳng thắn giới hạn ngay từ khi mới yêu: “Chỉ dừng ở ôm và hôn thôi anh nhé!” Và Quang hoàn toàn tôn trọng quyết định này: “Mình là đàn ông, chẳng may có chuyện gì, chỉ có phụ nữ mới mất mát”. Vì yêu nên Quang vui vẻ “chịu đựng” và chờ đợi. Thế nhưng, vài sự hiểu nhầm nho nhỏ cũng suýt làm sứt mẻ tình yêu của hai người.

 

Tình dục là một phần tốt đẹp của tình yêu nhưng không phải là tất cả. Tình yêu thực sự sẽ không vì bị từ chối “quan hệ” mà quay lưng lại với nhau. Nếu bạn gái đã muốn “trì hoãn” tới hôn nhân thì hãy chủ động tránh những tình huống dễ nảy sinh “cao trào” như hẹn hò ở những nơi thưa người, tối tăm, vắng vẻ… Ăn mặc hở hang, khiêu gợi hoặc có những cử chỉ dễ dãi, lả lơi. Tốt nhất hãy khéo léo trao đổi để bạn trai thông suốt tư tưởng, tránh sự hiểu nhầm hoặc bị tổn thương, làm ảnh hưởng đến tình yêu của hai người.