Những kiểu tỏ tình làm các nàng dị ứng
Các Website khác - 04/06/2005

Khi tình yêu nắm lấy tay bạn thì cũng có nghĩa là bạn sẽ phải nói lời good bye khôn ngoan. Ai đó đã tếu táo đùa như vậy mà điều này không hẳn là thiếu cơ sở. Nếu chưa tin, bạn hãy nghe các nàng chỉ ra những kiểu bày tỏ tình cảm “chuối” nhất mà các chàng hay mang ra áp dụng.

Sau đây là 4 kiểu thể hiện I love you có nguy cơ mất điểm cao.
 
Kiểu 1: Tỏ tình kiểu “nhạc sến”

Tôi và anh ấy quen nhau qua mang. Từ khi nhận ra rằng tôi hơi có tình cảm với mình, anh bắt đầu công cuộc tấn công bằng cách lập ra một loạt các nick ảo ướt át, đầy cải lương để chat với tôi: anh khong the mat em, yeu tron con tim, em la cuoc doi toi… Những tên nick  nghe vừa sáo vừa sến khiến tôi dị ứng không chịu nổi.
 
Chưa đủ liều, anh ấy còn tiếp tục tra tấn tôi theo cái lối mà các chàng loè loẹt  hay làm là send liên miên những bài hát sặc mùi tán tỉnh (và, xin lỗi, rất rẻ tiền) để “mong em chia sẻ cùng anh”. Hôm tỏ tình với tôi, anh ấy ngồi tỉ tê vào tai tôi những lời – mà tôi cam đoan rằng chúng được “trích” từ hàng tá bài nhạc tình đang rền rĩ trên mạng. Tôi tự hỏi, không biết trong những gì anh nói, có câu nào do chính anh nghĩ ra không nữa?
(Thu Minh, 21 tuổi)

Kiểu 2: Tỏ tình kiểu “không cần biết em là ai”

Hai đứa vào một quán cà phê, anh ấy ngồi đối diện với tôi, tư thế như sắp sửa thực hiện cuộc phỏng vấn xin việc. Xin mở ngoặc thêm là cả hai quen nhau chưa lâu, mọi thông tin cá nhân chưa đầy đủ để hiểu tường tận về nhau.
 
Sau khi châm điếu thuốc, anh nhìn lơ đãng lên tường rồi buông một câu tỉnh bơ: “Em sẽ không từ chối nếu anh nói yêu em chứ?”. Tôi choáng quá,  hốt hoảng ấp úng: “Anh đùa hay nhỉ! Đã biết gì về em đâu mà dám nói thế?”. Nhấp ngụm nước, anh vẫn tỉnh bơ: “Anh không cần biết em là người thế nào. Bởi vì anh yêu em là đủ”.
 
Tôi nghe mà  như thấy mình bị đem ra đùa cợt, mà lạ thay, nói lời yêu mà nét mặt anh chẳng có một chút cảm xúc nào cả, nó hoàn toàn vô hồn như anh vẫn quen hỏi giờ người qua đường. “Chẳng lẽ yêu là mặt phải dúm dó lại à? – Anh chất vấn. Tôi lẳng lặng trả tiền nước rồi chào anh một cách lịch sự, sau đó không thèm ngoái lại xem anh sẽ phản ứng kiểu gì nữa. Quan trọng gì đâu, bởi anh đâu cần biết tôi là ai…
(Phương Hà, 20 tuổi)

Kiểu 3: Tỏ tình kiểu “trốn đâu cho thoát”

Thực ra tình cảm của tôi dành cho anh ấy chưa mấy rõ rệt. Nhưng không cần hơn thế, anh coi tôi như đã thuộc về mình mà khỏi phải rào đón thăm dò. Tôi có cảm tưởng mình bị bao vây, phong toả ở khắp mọi nơi.
 
Thời gian biểu của tôi, anh là người thuộc hơn ai hết. Sáng, 7 giờ đến lớp đã thấy anh âm thầm chờ đợi trước cổng trường. Chiều, vào Y! Messenger vừa mới bật nick đã thấy hàng loạt tin nhắn của anh, toàn những hờn giận và nhớ nhung. Tôi chưa kịp  lôi sách vở ra ôn bài chuông điện thoại như cái đồng hồ hẹn giờ, réo liên hồi: Lại anh! Nếu lờ đi, mai sẽ hứng chịu vô vàn những cái nhìn “mang hình viên đạn”; còn chỉ cần  nhấc ống nghe lên thì đầu dây bên kia anh sẽ độc thoại như không cần tôi phải trả lời. Tôi đến phát ốm lên vì sự khủng bố tình cảm của anh mất.
(Thương Huyền, 24 tuổi)

Kiểu 4: Tỏ tình kiểu “chuyên nghiệp”

Chính xác đến từng milimét – có thể nói như vậy về những “thao tác” mà anh đã mang ra để chinh phục tôi. Như một chuyên gia chuyên viết phần mềm cho hệ điều hành  tình yêu, anh ấy luôn ứng xử với tôi theo một lập trình bất biến. Bao giờ “kịch bản” một buổi gặp mặt của anh cũng vậy.
 
Tối thứ bảy, đúng 8 giờ 15’ anh sẽ đến với hoa hồng trên tay, một gói quà nhỏ lủng lẳng và lời chào muôn năm không đổi: Em khoẻ chứ? Hành trình của cuộc hẹn hò bắt đầu bằng chuyện của công ty anh, hỏi chuyện lớp em, chê người này, khen người kia và kết thúc bao giờ cũng sẽ là mục kể chuyện cười (những câu chuyện anh đã xào đi xào lại 3 – 4 lần rồi).

Tôi hồ nghi, sao những gì anh làm có vẻ dày dạn, chuyên nghiệp quá, không quá dở nhưng chưa bao giờ gây ấn tượng cho tôi. Có thể trong chuyện này, anh là người lão luyện mất rồi, còn tôi, trái tim vẫn quá bình lặng.
(Hạnh Mai, 19 tuổi)

Tiểu Quyên