Thách thức lớn cho hôn nhân
Các Website khác - 20/12/2007
Khi hai người trở thành vợ chồng, không thể "cô sống theo kiểu của cô, tôi sống theo cách của tôi". Có rất nhiều va chạm trong quá trình sống chung và sau đây là 5 vấn đề cơ bản.

1. Tôn thờ chủ nghĩa cá nhân

Con người hiện đại dường như luôn khát khao hướng tới tự do cá nhân, giải phóng bản thân khỏi sự ràng buộc cũ rích, điều này đồng nghĩa với việc mang tới cho cuộc sống hôn nhân những rủi ro và thách thức mới. Khi cả vợ và chồng đều đặt nguyện vọng, mong muốn của bản thân lên trên hết thì cũng là lúc họ bào mòn đi tình yêu vốn cần cho sự cho - nhận và gây sóng gió cho cuộc sống lứa đôi.

2. Cơ hội mở rộng mối quan hệ

Con người ngoài mối quan hệ mật thiết trong gia đình còn có vô vàn các mối quan hệ phong phú và đa dạng khác trong xã hội. Khi họ mở rộng tầm nhìn, họ bỗng có cái nhìn và quan điểm khác, khắt khe hơn về tình yêu đôi lứa và mối quan hệ vợ chồng. Các ông chồng sẽ thấy vợ mình sao mà lạc hậu, già nua và nhiều lời. Còn các bà vợ lại luôn làm phép so sánh rằng chồng mình không tinh tế, không ga-lăng, lịch sự và không biết kiếm nhiều tiền như chồng người khác. Tâm lý không bằng lòng với những gì mình có, đứng núi này trong núi nọ có khiến họ sao nhãng việc vun vén, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

3. Cái nhìn khắt khe

Theo con số thống kê của một trường đại học khoa học xã hội học ở Bắc Kinh, Trung Quốc, có 88,3% nữ giới và 68,7% nam giới không thể tha thứ cho vợ hoặc chồng nếu phát hiện họ ngoại tình.

4. Sẵn sàng độc thân

Ngày nay, người ta có cái nhìn thoáng hơn về vấn đề ly hôn, đó cũng là một nguyên nhân để lý giải vì sao người ta tự do đến với nhau bằng tình yêu những cũng sẵn sàng chia tay nhau nếu cảm thấy không còn tình yêu.

5. Sống chung trước hôn nhân

Hầu như cả đàn ông và phụ nữ đều mong muốn vợ hoặc chồng mình phải còn nguyên vẹn. Các điều tra xã hội học cho thấy 70,7% nam giới và 51,4% nữ giới không chấp nhận việc vợ hoặc chồng mình có quan hệ tình dục trước hôn nhân với người khác. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu gây sứt mẻ tình cảm trong những ngày đầu tiên của cuộc sống chung.

Vĩnh Thương (Theo TTGD )

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA