Mong ước nhỏ nhoi
Các Website khác - 15/12/2007
Anh à, quyết định viết mail cho anh mà em chẳng biết bắt đầu từ đâu. Dù sao xin anh hãy kiên nhẫn đọc hết những dòng này. Em cũng đã định nói chuyện với anh, nói hết những gì anh nghĩ.


Hãy tạo ra những bất ngờ để cuộc sống gia đình không bị tẻ nhạt

Nhưng em biết, chỉ nói được đôi câu, em sẽ ứa nước mắt ra, rồi thì diễn đạt chả hết ý, còn anh thì sẽ cáu tiết lên, rồi em hoặc sẽ tủi thân không buồn nói nữa, hoặc cũng sẽ cáu lên cùng với anh.

Em muốn nổi loạn

Mỗi khi gặp gỡ bạn bè, ai cũng tỏ ra ghen tỵ với em. Họ bảo:"mày là sướng nhất đấy. Nhà đẹp - con khôn - chồng ngoan - công việc tốt..." Mỗi lần nghe mọi người nói, em lại đỏ mặt lên vì hãnh diện. Vâng, em cũng biết là mình may mắn. Nhưng trong cái may mắn vì lấy được một người chồng "tử tế" ấy, em vẫn còn nhiều mong muốn nữa. Có lẽ em sướng quá hoá rồ rồi chăng? Sao mà em muốn nổi loạn quá!

Bởi vì em không muốn ban ngày đi làm, đến chiều sấp sấp ngửa ngửa lại đi chợ nấu cơm cho chồng con ăn, mà đến khi ăn cơm chỉ "được" trao đổi với chồng dăm ba câu. Rồi đi ngủ, vợ chồng mỗi người nằm mỗi bên, con nằm giữa. Nếu hôm nào có nhu cầu thì anh ra nằm cạnh em nếu em không sẵn sàng thì anh lại dửng dưng quay lại chỗ cũ, cũng chả buồn hôn em hay an ủi lấy một câu.

Nếu em đáp ứng vợ chồng lầm lũi xong việc. Nếu em có thì thào "em yêu anh" thì anh thì mới mong anh đáp lại:"Anh yêu em", còn không thì cứ lặng lẽ cho xong hết chu trình, không bao giờ em được nghe 3 từ trên do chính anh chủ động nói ra. Rồi...anh về chỗ cũ, con nằm giữa. Hôm sau lại là một ngày như thế.

Em thèm biết bao từ anh một cái nhìn âu yếm, một cái nắm tay thật chặt, một cái vuốt tóc, một cái lau mồ hôi, một câu hỏi đầy tình cảm...Em thèm cái cảm giác được anh bất ngờ ôm chầm lấy em từ đằng sau khi em đang lúi húi trong bếp, thèm được nghe một câu pha trò của anh, em thèm được thấy anh sốt sắng vì em.

Thế nhưng...tháng trước, anh đi công tác một tuần liền. Khi biết anh về, em hồ hởi vô cùng, chỉ nhanh nhanh chóng chóng làm cho xong việc để về nhà sớm. Thấy em dừng xe ở cổng, anh cũng không thèm chạy ra dắt cho em cái xe vào, vẫn ngồi bình tĩnh xem TV trong nhà. Anh không hề ngó ra xem em thế nào sau một tuần xa anh đến khi em vào nhà cũng không thấy anh hỏi han em một câu gì, mắt vẫn dán vào TV. Giá mà lúc thấy em, anh chạy ra dắt cho em cái xe, hỏi em "có nhớ anh không" thì chắc em sẽ bật khóc vì sung sướng.

Gần nhau mà xa nhau

Hôm qua, em thì ốm, anh lại về rất muộn, rồi anh tắm, rồi anh xem TV. Đến khuya anh lục đục nấu mỳ ăn, cũng không vào hỏi em một câu xem em có đói không. Thực tình từ chiều đến đem em chưa ăn gì, nên lúc đấy em cố dằn nỗi tủi thân xuống, cũng vào bếp nấu mỳ ăn. Em mệt lắm nhưng em muốn "lảng vảng" trước mặt anh để anh nhớ ra rằng em đang ốm, để anh phải hỏi thăm em một câu.

Anh ngẩng lên:"Em cũng đói à?" rồi cúi xuống ăn tiếp, vừa ăn vừa đọc báo, như thể em chỉ là một người ở chung phòng có cùng sở thích ăn khuya với anh vậy...Em biết, gần đây anh cũng có những suy tư gì đó. Nhưng anh không thể hay không muốn chia sẻ với em? Sao em không cảm nhận được cái âu yếm nào trong cái nhìn của anh thế? Em thấy buồn và ngao ngán quá!

Em mới 31 tuổi, còn anh 33, đâu phải đã già đâu mà cuộc sống vợ chồng mình đơn điệu và buồn tẻ như thế này? Em yêu anh, em muốn làm cho cuộc sống của mình nồng nhiệt hơn và em cũng mong muốn như vậy từ phía anh - nếu anh còn yêu em. Có thể anh sẽ cho là em quá phức tạp rối rắm!

Nhưng thực lòng em mong xây dựng một cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn, thú vị hơn vì hai con và vì bản thân chúng ta nữa. Đừng để sự nhàm chán giết chết tình yêu vợ chồng, đừng để những suy tư riêng làm cho tình cảm rạn nứt. Nếu anh có điều gì bức xúc, khó chịu về em, mong anh thẳng thắn nói ra để vợ chồng mình có thể chia sẻ. Đừng để hai đứa tuy sống chung một nhà, ngủ chung một giường mà ngày càng xa nhau, lạ nhau anh nhé!

a
Vĩnh Thương (Theo TD )