SOS - Nếu bạn không muốn quá muộn!
Các Website khác - 24/09/2004

Khi yêu nhau, lúc nào bạn cũng mong muốn tình yêu của mình luôn bền vững. Nhưng cuộc sống không đơn giản như vậy. Có hội ngộ thì có chia ly. Và có cuộc chia tay nào lại không buồn? Đôi khi bạn còn suy sụp vì nó đến quá nhanh. Thực ra trước khi hai bạn chia tay, luôn có những dấu hiệu rạn nứt. Nếu bạn là người chủ động thì không có gì phải bàn tới. Nhưng nếu người kia mới là người chủ động thì bạn có chịu nổi không? Tốt nhất là bạn có thể nhìn ra những dấu hiệu đó, hoặc để cứu vãn (nếu còn có thể

1. Đã vài tuần nay anh ấy không hẹn hò với bạn. Hễ bạn đề cập đến chuyện “đánh bóng mặt đường” là anh ấy lại nhạt nhẽo hỏi “Lại đi chơi à, nhưng mà còn chỗ nào để đi nữa đâu?” trong khi trước đây, anh ấy là chuyên gia chọn chỗ đi chơi của hai bạn. Hoặc anh ấy viện ra cả tá lý do để trốn tránh chuyện ấy “Hôm nay, anh bận lắm, còn bao nhiêu việc phải làm, để lúc khác em nhé!”. Còn bạn thì chẳng biết “lúc khác” đó là lúc nào.

2. Trước đây, người ấy thường thích thú khi bạn làm một điều gì đó ngộ nghĩnh như: cười to vui vẻ … Còn bây giờ người ấy “nhăn mặt” khi bạn làm chuyện đó hoặc nhấm nhẳng bảo bạn: “Sao em cười to thế, ồn quá!”.

3. Trước đây, nếu tình cờ gặp nhau ngoài đường hay trong hiệu sách, siêu thị, anh ấy lại hồ hởi dẫn bạn đi mua kem hay ly nước mát. Còn bây giờ, anh ấy buông một câu: “Em ở đây làm gì vậy?” (hẳn là anh ấy nghĩ bạn đang “theo dõi” anh ấy chứ không phải là tình cờ gặp anh ấy).

4. Trước đây, nếu chẳng may bạn vấp ngã hay guốc của bạn không may bị đứt, anh ấy chạy ngay lại chỗ bạn, nhẹ nhàng nói: “Sao thế, em chẳng cẩn thận gì cả, để anh xem nào!”. Còn bây giờ anh ấy đứng im đợi bạn, thậm chí anh ấy còn chẳng buồn cười động viên bạn một cái.

5. Khi các bạn đi chơi với cùng một nhóm bạn thân, anh ấy chẳng hề quan tâm đến bạn hay thể hiện sự thân mật với bạn mà chỉ “chúi mũi” vào mấy ông bạn thân của anh ấy.

6. Trước đây, hai bạn thường tay trong tay đi dạo phố còn hiện nay, anh ấy đi trước bạn cả cây số hoặc đi sau bạn vài bước, tay còn ra sức bấm điện thoại.

7. Trước đây, mỗi lần anh ấy đưa bạn về, anh ấy chờ bạn vào hẳn trong nhà rồi mới về, còn bây giờ, bạn vừa xuống xe là anh ấy “vù” đi thẳng. Chẳng có màn “chia tay chia chân” như mọi khi.

8. Tối nào anh ấy cũng gửi cho bạn một tin nhắn để chúc “bé yêu của anh ngủ ngon”. Còn bây giờ, chẳng có tin nhắn nào như vậy dành cho bạn cả.

Nếu anh ấy có những thay đổi như vậy thì bạn hãy cẩn thận nhé! Tìm hiểu thật kỹ vấn đề trước khi quá muộn. Còn nếu ai đang không muốn từ bỏ tình yêu của mình thì nhớ đừng làm những điều như vậy. Kẻo cô ấy hiểu nhầm, bạn có giải thích nổi không?

Ngọc Trang