Sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ chọn tình một đêm
Ngôi Sao - 03/11/2016
Cô cho rằng, khi dấn thân vào tình một đêm, phụ nữ thường nảy sinh nhiều mong đợi, kỳ vọng sau cuộc ân ái.

Là khách mời trong chương trình Chuyện đêm muộn, phát sóng trên VTV3 ngày 31/10/2016, nhà văn Linh Lê đã có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh chủ đề nhạy cảm Tình một đêm.

Linh Lê thừa nhận, cô đã trải qua hết thảy mọi cung bậc cảm xúc của tình yêu. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc cô "yêu nhiều người". Linh Lê cũng giải thích, người ta thường mặc định nghệ sĩ là những người đa tình nhưng thực chất, đa tình có khi chỉ là "yêu một ai đó rất nhiều".

Về vấn đề tình một đêm, Linh Lê định nghĩa, đó là cuộc tình diễn ra trong một lần duy nhất giữa hai con người, vì vậy, nó phụ thuộc vào hai yếu tố là cảm xúc và nhu cầu sinh lý. Tình một đêm có thể đến với bất cứ ai chứ không riêng gì những người làm các công việc giàu cảm xúc như nhà văn, nghệ sĩ. Nữ nhà văn cho rằng, tình một đêm không nhất thiết cần đến sự tác động của chất kích thích. Bởi nhiều người sẵn sàng nhập cuộc khi tỉnh táo để có được trải nghiệm này.

Đối với đàn ông, ngay từ đầu họ đã xác định họ là kẻ đi săn, sau khi ân ái, họ chấp nhận việc "đường ai người nấy đi". Mục tiêu của họ là đạt được sự thỏa mãn ngay lúc đó. Phụ nữ phức tạp hơn bởi ngay từ đầu, họ đã khắt khe hơn trong việc lựa chọn đối tượng để trải nghiệm. Họ cũng không rạch ròi được giữa nhu cầu sinh lý và tình cảm thực sự. Vì thế, họ thường có nhiều sự kỳ vọng, mong đợi sau đêm ấy. Theo Linh Lê, không ai có thể đặt ra tiêu chuẩn về tình một đêm bởi nó sẽ diễn ra trong những tình huống bất ngờ. Chúng ta không thể định trước được điều này và mọi tiêu chuẩn phải được đặt trong bối cảnh cụ thể.

nha-van-8x-cho-rang-phu-nu-khong-rach-roi-duoc-giua-nhu-cau-sinh-ly-va-tinh-cam-thuc-su

Linh Lê là nhà văn 8X nổi tiếng với các tác phẩm: 'Không khóc ở Kuala Lumpur', 'Mùa mưa ở Singapore', 'Người tình Sài Gòn'... Trong trang viết của mình, cô không ngại đề cập đến nhiều góc khuất của cuộc sống, trong đó có tình dục. Với cô, đó là một trong những điều tự nhiên và đẹp nhất của cuộc sống.

Linh Lê giãi bày, cô không phải là người dễ dãi với những cảm xúc mãnh liệt nhưng cô luôn rõ ràng và rạch ròi trong mọi chuyện. Trước vấn đề tình một đêm, Linh Lê tự đặt ra câu hỏi rằng mình có sẵn sàng dấn thân vào nó và chấp nhận mọi hệ lụy kéo theo hay không. Và để làm được điều đó, cô cho rằng chúng ta phải hiểu rõ bản chất mọi mối quan hệ xung quanh, bao gồm cả mối quan hệ với đối tác của cuộc tình một đêm đó. Khi đã đả thông tư tưởng, vấn đề còn lại chỉ là làm sao cho bản thân được thoải mái và hạnh phúc nhất.

Nhà văn Linh Lê đưa ra lời khuyên đối với phụ nữ: "Trước hết, nếu bạn muốn có trải nghiệm tình một đêm, bạn cần xác định rõ những điều 'được, mất' sau đó. Liệu bạn có chấp nhận những mất mát, rủi ro đó hay không?". Với Linh Lê, cái "được" đầu tiên là kỹ năng, trải nghiệm chăn gối của bạn sẽ trở nên thi vị hơn rất nhiều. Đối với những người độc thân và không muốn bị ràng buộc bởi một mối quan hệ nhất định, tình một đêm giúp họ giải quyết nhu cầu sinh lý. Ngoài ra, tình một đêm sẽ giúp những người thích phiêu du được thỏa mãn, nuông chiều cảm xúc của họ. Còn chuyện "mất" chỉ xảy ra khi bạn không "rạch ròi mọi chuyện". Nếu bạn bị cuốn theo những cuộc tình một đêm, bạn sẽ khó có cảm xúc với các mối quan hệ nghiêm túc và một tình yêu thực sự. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe của bạn, đồng thời, gặp rủi ro mắc một số bệnh lây truyền.

Với cô, khi người phụ nữ cân nhắc có nên trải nghiệm tình một đêm hay không, bản thân họ đã đủ trưởng thành, tỉnh táo và khôn ngoan để biết mình muốn gì. Tuy nhiên, nếu bạn phải đưa vấn đề này lên bàn cân, tốt nhất đừng dấn thân vào.